Blog Ẩm Thực

3 gợi ý giúp bạn kinh doanh kem tươi vỉa hè thành công

Trên thị trường hiện nay “mọc lên” rất nhiều quán kem với nhiều hình thức khác nhau. Vậy làm thế nào để quán kem vỉa hè của bạn được nổi bật hơn trong vô vàn quán kem khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những nhà kinh doanh kem tươi vỉa hè giải đáp được điều đó, cùng tham khảo nhé.

1. Chọn được nhà cung cấp nguyên liệu làm kem chất lượng uy tín

Kết quả hình ảnh cho có nên mở quán kem tươi

Cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định chọn nhà cung cấp lâu dài cho quán kem của bạn

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bán tràn lan các nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh, chất lượng kém. Vì vậy, trước khi quán kem vỉa hè đi vào hoạt động được suôn sẻ, bạn phải tìm hiểu được các nhà cung cấp nguyên liệu, dụng cụ, trang thiết bị cho quán kem của bạn. 

Điều này là rất cần thiết bởi nếu bạn chưa từng kinh doanh trong lĩnh vực này thì đây quả thực là một thử thách vô cùng gian nan. Nhưng đừng lo, công nghệ internet bây giờ rất phát triển, bạn có thể tìm hiểu các đơn vị cung cấp nguyên liệu làm kem qua các website, diễn đàn,… hoặc có thể học hỏi kinh nghiệm mở quán kem từ những người quen biết đã từng kinh doanh kem tươi vỉa hè thành công.

Xem thêm:

>>> Kem bạc hà tự làm tại nhà ngon đúng chuẩn 

2. Đưa ra menu cho quán thật đặc sắc

Kết quả hình ảnh cho có nên mở quán kem tươi

Kem có màu sắc hấp dẫn sẽ thu hút thực khách ghé quán bạn thường xuyên hơn

Để thu hút được các thực khách đến quán kem của bạn thì menu của quán cần phải đặc sắc, hấp dẫn. Bởi điều đầu tiên khi các khách hàng bước vào quán kem của bạn là nhìn menu kèm hình ảnh và mức giá hợp lý. Để làm được điều đó, khi có dự định kinh doanh kem tươi vỉa hè, bạn cần phải lên danh sách, liệt kê ra các món ăn mà bạn dự định sẽ bán trong quán kem tươi vỉa hè của bạn. 

Bên cạnh đó, thường xuyên bổ sung các món kem mới lạ vào menu của quán cũng là điều thu hút các thực khách ghé đến quán bạn vào lần sau. Và một điều lưu ý khi tạo menu cho quán kem tươi của bạn chính là hình ảnh có trên đó. Nếu có thể, bạn nên chụp ảnh thật những món kem có trong thực đơn của mình rồi cho vào menu để khi khách hàng gọi món và đưa ra giống với trong ảnh cũng là một sư thú hút cho quán kem tươi vỉa hè của bạn, là điểm đến thường xuyên của các khách hàng.

3. Đề cao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm 

Kết quả hình ảnh cho có nên mở quán kem tươi

Khi kinh doanh kem tươi vỉa hè cần chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi kinh doanh bất cứ một sản phẩm nào, người kinh doanh cũng đặt vấn đề lợi nhuận lên hàng đầu, và kinh doanh kem tươi vỉa hè cũng vậy. Bên cạnh đó, bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Đừng vì lợi nhuận mà bất chấp chọn những nguyên liệu làm kem chứa nhiều hóa chất, pha trộn, không đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu sử dụng những nguyên liệu không đảm bảo đó, thành phẩm kem tươi làm ra sẽ kém chất lượng, trường hợp xấu có thể dẫn đến các khách hàng của bạn bị ngộ độc làm mất uy tín của quán kem nhà bạn.

Chính vì vậy, bạn phải đảm bảo kem được làm ra phải sạch sẽ, an toàn, hợp vệ sinh bằng cách lựa chọn các nguyên liệu tốt, chất lượng ổn định, có nhãn mác thương hiệu rõ ràng uy tín. Kem được làm ra vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ, đảm bảo được sức khỏe của các thực khách đến quán, chắc chắn các vị khách sẽ ghé quán của bạn vào những lần sau.

Hy vọng với những gợi ý trên đây đã phần nào giúp bạn có thể tự tin kinh doanh kem tươi vỉa hè. Hiện nay Kem Đức Phát là đơn vị cung cấp nguyên liệu dụng cụ phục vụ cho quán kem cũng như sẽ là người tư vấn hướng dẫn kinh nghiệm kinh doanh cho những cửa hàng mới. Tham khảo ngay các thông tin tại website: Kemducphat.com.

Xem thêm:

>>> Những lưu ý khi thiết kế phong cách trang trí cho quán kem

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ