5 lý do vì sao không nên tự học nối mi tại nhà

5 lý do vì sao không nên tự học nối mi tại nhà

Nhiều người lựa chọn tự học nối mi tại nhà vì nghe ngại học phí và các khoản chi cho việc học tại trung tâm dạy nghề. Đây cũng là một cách học nghề nhưng có rất nhiều nhược điểm. Nếu có ý định phát triển ở nghề nối mi, tốt hơn hết là vẫn nên tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Lý do vì sao?

Học nối mi tại nhà không có bằng cấp

Đây chính là nhược điểm đầu tiên của việc tự học nối mi tại nhà. Không có cơ sở đào tạo nào sẵn sàng cấp bằng cho một người tự học. Thậm chí, nếu bạn có tham gia các khóa học nối mi trực tuyến từ xa và được cơ sở cấp bằng đi chăng nữa thì tấm bằng này cũng không có giá trị cao với các nhà tuyển dụng.

Bởi lẽ, tự học nối mi tại nhà sẽ không có ai kiểm chứng được tay nghề của bạn. Điều này sẽ khiến các nhà tuyển dụng e ngại. Giả sử họ chấp nhận thì lương thưởng, chế độ đãi ngộ dành cho những người học nối mi online cũng thấp hơn hẳn so với những người được đào tạo chuyên nghiệp tại trường lớp.

Học nối mi tại nhà cho hiệu quả thấp

Ưu điểm khi tự học nối mi thông qua internet chính là lượng kiến thức được tiếp cận vô cùng phong phú. Bạn có thể học từ nhiều nguồn khác nhau thông qua nhiều kênh chia sẻ khác nhau. Nhưng điều này cũng khiến cho lượng kiến thức bị hỗn loạn và khó phân biệt đúng sai. Bản thân người học cũng cảm thấy mông lung và không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào.

Đăng ký các khóa học nối mi online chính là một giải pháp giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Dù rằng học online vẫn bị hạn chế về nhiều mặt. Nhưng ít ra các khóa học này sẽ vạch ra một lộ trình bài bản cho học viên, đặc biệt là có cả giáo viên hướng dẫn.

Học online bị giới hạn về thực hành

Học nghề quan trọng nhất là khâu thực hành, khi học nối mi cũng vậy. Việc thực hành sẽ giúp người học rèn luyện tay nghề, thao tác thành thạo để có thể tự tin khi đi làm. Song tự học nối mi tại nhà thì khâu thực hành rất hạn chế.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể quan sát các video hướng dẫn và mua dụng cụ về thực hành. Nhưng dù sao thì qua một màn hình cũng sẽ có sự cách biệt rất lớn so với giáo viên cầm tay hướng dẫn trực tiếp, chỉ ra các lỗi sai để khắc phục. Sự hạn chế về tương tác này khiến cho người học không biết các bước mình thực hiện đã đúng chuẩn chưa? Dù có quay clip thực hiện để giáo viên xem thì cũng rất khó để đánh giá chính xác, chưa kể còn tốn rất nhiều thời gian.

Dễ nản chí và bỏ cuộc giữa chừng

Học nối mi tại nhà có rất nhiều áp lực và thời gian cũng kéo dài lâu hơn. Đó là chưa kể sự thoải mái về thời gian khiến cho nhiều người nảy sinh tâm lý ỷ lại, lười… Lâu dần càng khiến cho kết quả học tập không tốt. Trong khi muốn học nối mi, bạn cần phải kiên trì, chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. Chính vì lẽ đó, rất ít người tự học nối mi mà thành công. Đa số đều nản chí và bỏ cuộc giữa chừng.

Để có thể tự học nối mi tại nhà, yêu cầu đặt ra là bạn phải có tính kỷ luật cao, có mục tiêu học tập rõ ràng và phải có sự kiên nhẫn trong suốt quá trình học. Nếu tự tin bản thân có thể làm được, bạn hãy đăng ký các khóa học nối mi online nhé!

Trên đây là những lý do vì sao không nên tự học nối mi tại nhà. Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về học nối mi, hãy xem tại website của Dr. Ánh Academy nhé!
Cần tư vấn xin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://howtobeatupanybody.com/nho-rang-cua/

https://howtobeatupanybody.com/cach-khac-phuc-ra-mo-hoi-chan-vao-mua-dong/