Blog Công Nghệ

Cách cài đặt Windows XP Full

Install windows XP trực tiếp từ CD ( full version)

Các bạn sẽ có nhiều thắc mắc , tại sao lại có windows XP install bắt buộc phải qua windows 98 hay windows ME đã được cài sẳn, tại sao có windows XP không cần phải qua hệ điều hành nào đó đã cài trong máy. Qúi Hùng xin giải thích đơn giản cho các bạn hiểu là windows XP hay tất cả những windows khác (ME hay windows 2000)khi muốn install vào mà cần phải có trước đó là windows 98 thì mới cài được đó chính là windows install dạng Upgrade . Còn windows XP cho các bạn khởi động trực tiếp từ CD Rom thì đó chính là windows XP full version.

Vậy muốn cài đặt windows XP full version thì các bạn chỉ cần cho CD Rom windows XP vào ổ CD drive sau đó khởi động máy , nhưng bắt buộc các bạn phải format cho ổ đĩa của mình trống hết trước khi cài đặt windows XP .
Các bạn cũng có thể dùng Start Up disk của windows 98 start Computer lên , gõ lệnh format C: khi thấy có một chữ A hiện ra , sau khi format xong ,tắt máy rồi các bạn lấy đĩa mềm Start Up disk ra rồi khởi động máy trở lại , nhấn giử nút Delete sao cho Bios hiện ra rồi chỉnh Boot từ CD rom/Hard disk/Floppy . Nhấn save and Exit rồi tự động CD Rom windows XP sẽ install .

Ở điểm này các bạn phải lưu ý là set Start từ CD Rom trước vì nếu các bạn không có Start Up disk cho windows XP.Các bạn phải biết vào BIOS để chuyển start từ CD chứ không start từ ổ đĩa A và tuỳ theo từng hãng chế tạo Mainboard mà họ chỉ cho mình cách set BIOS.

Muốn biết cách set BIOS thì các bạn cần phải xem sách chỉ dẫn của Mainboard của máy mà các bạn đã mua .

Sau khi Windows XP chịu khởi động thì coi theo từng bước của họ và chỉ lưu ý một điểm là khi họ báo mình phải connect với Internet thì điểm này các bạn có thể cho qua chuyển dấu chấm xuống hàng dưới và nhấn Next .

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ