Cách cài đặt Windows XP Update

Những nhà chế tạo xe hơi hay chế tạo xe gắn máy , lúc nào họ cũng chế xe mới hơn đẹp hơn và lẽ tất nhiên là chắc chắn hơn và an toàn hơn. Thì công ty Microsoft cũng vậy , họ viết chương trình mới cho windows càng ngày càng vững chắc hơn và hình ảnh cũng đẹp hơn. Đó là windows XP. Qui Hung sẽ hướng dẫn tường tận các bạn cách cài đặt.

Thật ra Windows XP và Windows 2000 không khác biệt bao nhiêu nhưng cấu trúc và màu mè đã đánh thắng tầm nhìn của một thế hệ windows mới . Nếu như các bạn đã có CD Rom windows XP trên tay thì việc Install không khó khăn gì .

Những việc cần chú ý khi install cho Windows XP là Driver , tất cả những linh kiện mà các bạn đang sử dụng với hệ điều hành cũ ( 95,98,ME,Windows 2000) thì sau khi Install xong windows XP sẽ gặp nhiều trở ngại. Để có những Driver này cho windows XP thì các bạn sẽ Update trên Internet .Nếu các bạn gặp khó khăn về Driver thì mail  cho Quí Hùng , đưa tên tuổi Hardware mà các bạn đang sử dụng, QH sẽ giúp các bạn tìm Driver.

Các bạn cho đĩa Windows XP vào và sau vài giây thì sẽ xuất hiện menu Welcome to Windows XP Professional , các bạn chọn windows XP Install.Sau một khỏang thời gian ngắn sẽ xuất hiện một  menu  thì các bạn chọn  Skip this Step ( NTFS) và không chọn connect với internet, nhấn Enter. Khi các bạn thấy  xuất hiện một thông tin  trong PC cho cài đặt thì chọn vào  C nhấn Enter và  chọn hàng  Leave the Current file System intact ( no changes ) nhấn Enter.

Những phần tiếp theo thì các bạn cứ việc nhấn Enter và coi theo từng câu hỏi. Đặc biệt các bạn cứ nhấn Next là mọi vấn đề Setup sẽ được sao lưu từ CD của Windows XP vào ổ cứng .

Khi nào các bạn thấy cho chọn ngày giờ thì tùy các bạn cho phù hợp giờ nơi các bạn cư ngụ. Nếu các bạn làm xong thì  màn hình chào đón Windows XP sẽ hiện ra và kèm theo bài nhạc rất ngoạn mục chào đón các bạn .

Cuối cùng thì  các bạn chỉ thấy duy nhất có một cái Icon Recyle Bin trên màn hình , các bạn click bên phải chuột vào thanh Taskbar chọn Properties/ Start Menu cho dấu chấm vào  hàng Classic Start menu và nhấn Apply/Ok là xong.