Sức khỏe

Cách chữa đau lưng do ngồi máy tính tại nhà

Đau lưng do ngồi máy tính là tình trạng phổ biến ở một số người. Đặc biệt là dân văn phòng. Tình trạng này khiến người bệnh khó khăn trong di chuyển và làm việc. Thông tin của bài viết này chia sẻ tới bạn một số cách chữa đau lưng do ngồi máy tính tại nhà. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

1.Nguyên nhân gây đau lưng do ngồi máy tính và cách chữa đau lưng do ngồi máy tính tại nhà

Vâng, có khi nào bạn thắc mắc tại sao bạn bị đau lưng mà bạn đồng nghiệp của bạn lại không bị. Vậy, nguyên nhân gây đau lưng là do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua tiếp thông tin tiếp theo dưới đây nhé

1.1 Các nguyên nhân

Theo các chuyên gia y tế, áp lực khi ngồi so với khi chúng ta đứng lên tới 90%. Vì vậy, nếu một người nào đó ngồi sai tư thế thường xuyên thì đến một thời điểm nào đó lưng của bạn sẽ xuất hiện những cơn đau, bởi vì đây là lý do gây mất cân bằng ở lưng và cổ điều này gây đau.

1.2 Những sai lầm về tư thế thường gặp dẫn đến các vấn đề về lưng

Vì vậy, nhiều người trong chúng ta có chung một thói quen phổ biến làm tăng căng thẳng tư thế và cuối cùng gây ra đau lưng. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau lưng và những gì bạn có thể làm để khắc phục chúng:

Khi lưng bạn không vuông góc với lưng ghế

Rất nhiều người có thói quen này. Nhất là khi họ ngồi và nhìn xuống hình, điện thoại hoặc bàn làm việc và hướng về phía trước. Thói quen này càng lâu càng khiến bạn có nguy cơ đau lưng.

Không sử dụng đệm lưng

Rất nhiều người cũng có thói quen này, việc không sử dụng đệm ở lưng khi ngồi khiến cơ thể bị mỏi và theo thói quen bạn sẽ gù lưng của mình xuống để tạo điểm tựa. Tuy nhiên đây là thói quen xấu và có nguy cơ khiến lưng bạn bị đau.

Bạn ngồi ghế quá cao hoặc quá thấp so với chiều cao của bạn

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc ghế hơi cao hoặc hơi thấp so với bàn làm việc.  Lúc này,  tay của bạn sẽ luôn ở trong tư thế với khi làm việc. Lâu dần sẽ gây đau lưng

Bạn ngồi quá lâu.

Theo các chuyên gia y tế, khi một người ngồi quá lâu, cơ bắp của họ nhận được ít oxy và chất dinh dưỡng từ máu. Nguyên tắc chung là thường xuyên thay đổi tư thế và nghỉ giải lao với trong mỗi 30 phút ngồi trong suốt cả ngày làm việc.

Một chiến lược hữu ích là uống nhiều nước: nó giữ cho bạn ngậm nước, tốt cho sức khỏe, và nó buộc bạn phải đứng dậy và di chuyển để sử dụng phòng tắm!

2.Cách để giảm đau lưng khi ngồi máy tính tại nhà

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn cũng biết đâu là nguyên nhân gây đau lưng rồi phải không? Vậy, quay trở lại vấn đề mà chúng ta đã thảo luận lúc đầu nhé. Vậy, cách để giảm đau lưng khi ngồi máy tính là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua tiếp những thông tin tiếp theo dưới đây nhé

2.1 Các biện pháp khắc phục tại nhà cho đau lưng dưới khi ngồi

Ngoài việc cải thiện tư thế khi ngồi, hãy thử các biện pháp tại nhà này để giảm đau lưng:

Thay đổi vị trí của bạn

Xem xét một bàn đứng hoặc một bàn được thiết kế công thái học để giúp bạn duy trì tư thế tốt bằng cách cho phép bạn điều chỉnh chiều cao của màn hình.

Chườm đá.

Lạnh giúp giảm viêm có thể ảnh hưởng đến lưng của bạn. Để túi nước đá trong khoảng 20 phút, và sau đó loại bỏ nó. Bạn có thể làm điều này mỗi giờ hoặc lâu hơn.

Sử dụng một miếng đệm nóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một miếng đệm nóng (khoảng 24 giờ hoặc lâu hơn). Cách này giúp thúc đẩy chữa bệnh bằng cách đưa máu về lưng của bạn.

Sử dụng một hỗ trợ.

Đặt một chiếc khăn cuộn hoặc gối thắt lưng đặc biệt ở đáy cột sống của bạn trong khi ngồi sẽ giúp bạn nhớ ngồi thẳng và cung cấp cho bạn sự ổn định.

Sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân để giảm đau lưng khi ngồi máy tính

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân hàng ngày để cải thiện tình trạng đau lưng

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe nói chung cũng như cách chữa đau lưng do ngồi máy tính nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị bồn ngâm chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Khung giờ vàng ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân đạt hiệu quả tối đa

Bồn massage chân phòng chống chân tay miệng – liệu pháp hiệu quả dành cho bạn

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ