Cách đánh phấn mắt đẹp long lanh dành cho người sụp mí

Những nàng có đôi mắt sụp mí đôi khi sẽ thấy tự ti vì không to tròn long lanh như các cô nàng khác. Nhưng nàng đừng lo, mỗi người có một vẻ đẹp riêng, nàng thấy đa số người Hàn Quốc đều là mắt một mí và họ có nhiều dạng kẻ mắt rất đẹp. Vậy cách trang điểm mắt một mí sụp như thế nào? Tất cả đều được chia sẻ cho bài viết dưới đây. 

1. Định hình phong cách make mắt 

Mắt sụp mí là kiểu mắt lúc thấy mí lúc không thấy mí và bầu mắt dường như luôn có xu hướng trùng xuống. Để sửa chữa điều này thì khi trang điểm, bạn cần chọn những dáng mắt và màu mắt khắc phục nhược điểm ấy. 
Mắt mèo và mắt đuôi cá là tạo hình phù hợp nhất, hai kiểu mắt đều có đường viền rộng, khóe mắt sâu cùng phần đuôi chếch lên tạo hiệu ứng mắt to sắc sảo. 
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới màu mắt và cách đánh màu nên ưu tiên các màu tone đậm, tone nóng hoặc các tone nude tùy theo layout trang điểm.

2. Che khuyết điểm và kem lót 

Đánh kem lót là bước không thể thiếu với mỗi chu trình makeup, giúp da mặt thêm , tạo độ mịn cho lớp nền. Ngay sau kem lót hãy sử dụng kem che khuyết điểm để làm mờ đi quầng thâm, nếp nhăn hoặc một số nốt ruồi xung quanh. 
Điều này là để tạo một lớp nền cơ bản và là cơ sở hỗ trợ các bước đánh phấn mắt sau được hoàn hảo nhất có thể.

3. Kẻ eyeliner 

Cách kẻ eyeliner là bí quyết để khắc phục mí sụp, cách thực hiện như sau: Từ phần khóe mắt, vẽ một đường cong theo mí mắt và kéo dài tới phần đuôi. 
Lúc này, dựa vào cách chọn form ở bước 1 để vẽ đuôi mắt phù hợp, nếu là dáng mắt mèo thì vẽ eyeliner đuôi cong và đường kẻ với điểm cuối đuôi mắt tạo thành hình tam giác nhỏ. Cuối cùng, chuốt lại phần đuôi và tô đậm đường viền một lần nữa. 
Nếu là dáng mắt đuôi cá, phần đuôi mắt cũng xếch nhưng độ xếch nhẹ nhàng và tiết chế hơn. 

4. Tạo dáng mắt 2 mí 

Mí sụp là vấn đề rất đáng ngại của chị em, thế nên miếng dán kích mí là dụng cụ không thể thiếu của chị em mí sụp, được làm từ nhựa dẻo giúp định vị mí, cho đường gấp mí rõ ràng hơn. 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm như: băng kích mí, chỉ kích mí, keo kích mí,… Và đặc biệt hơn là sử dụng đến tiểu phẫu nhỏ là cắt mí hoặc nhấn mí. 
Chọn miếng dán mí vừa vặn với size mắt của mình và dùng keo gắn lên phần da sụp. Điều chỉnh vị trí miếng dán đến khi đường gấp mí định hình. 

5. Đánh phấn mắt  

Bạn nên dùng cọ để đánh phấn mắt thay vì tay, loại cọ cần dùng là cọ dài, đầu dẹt và có độ cứng nhất định, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Lấy cọ chấm vào phấn mắt màu nude để tạo lớp nền, tuyệt đối không chấm thẳng phấn màu lên da mắt sẽ khiến màu phấn, màu da loang lổ lộn xộn. 
  • Đánh màu nude xong, chọn tone chủ đạo như đỏ, hồng, cam sau đó tán đều. Lớp màu này là yếu tố xác định tone makeup chính của mắt là gì.
  • Ở lớp màu thứ ba, bạn chọn màu phấn tùy thích nhưng nên nhạt hơn lớp phấn thứ 2. 
  • Đôi mắt sẽ đem lại hiệu ứng màu sắc đa dạng bởi sự kết hợp hài hòa giữa màu chính và màu phụ. Đừng quên phủ thêm một ít nhũ lấp lánh để mắt trông “blink blink” hơn nhé. 

Xem thêm:

Niềng răng có nguy hiểm không? Những điều bạn nên lưu ý khi niềng răng

Máy ly tâm Sigma 24 ống bền bỉ và tiện dụng nên mua