Sức khỏe

Cách ngâm chân chữa đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là tình trạng thường gặp ở một số người, đặc biệt là người cao tuổi. Đau thần kinh tọa khiến người bệnh đau đớn, di chuyển khó khăn. Áp dụng những cách ngâm chân chữa đau thần kinh tọa dưới đây để cải thiện tình trạng.

Cách ngâm chân chữa đau thần kinh tọa
Cách ngâm chân chữa đau thần kinh tọa

1Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa và cách ngâm chân chữa đau thần kinh tọa

Vâng, vậy nguyên nhân do đâu gây đau thần kinh tọa chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé

1.1  Đau thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa của bạn bắt đầu từ tủy sống của bạn, chạy qua hông và mông của bạn, sau đó phân nhánh xuống mỗi chân.

Các dây thần kinh hông là dây thần kinh dài nhất của cơ thể của bạn và là một trong những người quan trọng nhất. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kiểm soát và cảm nhận đôi chân của bạn. Khi dây thần kinh này bị kích thích, bạn sẽ bị đau thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa là một cảm giác có thể biểu hiện thành một cơn đau vừa đến nặng ở lưng, mông và chân của bạn. Bạn cũng có thể cảm thấy yếu hoặc tê ở những khu vực này.

Đau thần kinh tọa là một triệu chứng gây ra bởi một chấn thương tiềm ẩn đối với dây thần kinh tọa của bạn hoặc một khu vực ảnh hưởng đến dây thần kinh, chẳng hạn như đốt sống của bạn, là xương ở cổ và lưng của bạn.

Có đến 40 phần trăm mọi người sẽ nhận được nó tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Nó trở nên thường xuyên hơn khi bạn già đi.

1.2 Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một loại triệu chứng rất khác biệt. Nếu bạn đang trải qua cơn đau chảy từ lưng dưới qua vùng mông và xuống các chi dưới, thì đó thường là đau thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa là kết quả của tổn thương hoặc tổn thương dây thần kinh tọa của bạn, vì vậy các triệu chứng khác của tổn thương thần kinh thường xuất hiện cùng với cơn đau.

Bạn có thể bị tê hoặc yếu ở chân hoặc bàn chân, thường được cảm nhận dọc theo con đường thần kinh tọa của bạn. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị mất cảm giác hoặc cử động.

Bạn có thể cảm thấy cảm giác của ghim và kim , liên quan đến cảm giác đau nhói ở ngón chân hoặc bàn chân.

1.3 Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa?

Đau thần kinh tọa có thể được gây ra bởi một số điều kiện liên quan đến cột sống của bạn và có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh chạy dọc theo lưng của bạn. Nó cũng có thể được gây ra bởi một chấn thương, ví dụ như do ngã, hoặc khối u thần kinh cột sống hoặc thần kinh tọa.

Các điều kiện phổ biến có thể gây đau thần kinh tọa được mô tả dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm

Các đốt sống của bạn, hoặc xương cột sống, được phân tách bằng các mảnh sụn . Sụn ​​được làm đầy với một vật liệu dày, rõ ràng để đảm bảo tính linh hoạt và đệm trong khi bạn di chuyển xung quanh. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi lớp đầu tiên của sụn bị rách.

Hẹp ống sống

Hẹp cột sống còn được gọi là hẹp ống sống thắt lưng. Nó được đặc trưng bởi sự thu hẹp bất thường của ống sống dưới của bạn. Sự thu hẹp này gây áp lực lên tủy sống và rễ thần kinh tọa của bạn.

Thoái hóa cột sống

Sự thoái hóa cột sống là một trong những điều kiện liên quan đến rối loạn thoái hóa đĩa đệm. Khi một xương cột sống, hoặc đốt sống, kéo dài về phía trước so với xương khác, xương cột sống mở rộng có thể chèn ép các dây thần kinh tạo nên dây thần kinh tọa của bạn.

2. Cách ngâm chân chữa đau thần kinh tọa

Vâng, qua những thông tin trên. Hẳn bạn đã biết đâu là nguyên nhân gây đau thần kinh tọa rồi phải không? Quay trở lại vấn đề mà chúng ta đã thảo luận lúc đầu.

Vậy, cách ngâm chân chữa đau thần kinh tọa như thế nào hiệu quả. Chúng ta cùng theo dõi tiếp những thông tin tiếp theo dưới đây nhé

2.1 Cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân với ngải cứu để chữa đau thần kinh tọa

Theo các chuyên gia, bạn có thể dùng ngải cứu để giảm chứng đau thần kinh tọa khi kết hợp với bồn ngâm chân ngâm chân hàng ngày.

Cách  thực hiện

Ngâm chân với ngải cứu và muối

Ngải cứu nhặt sạch lá sâu, rửa sạch, đun sôi với nước, cho chút muối khoảng 3-5p. Tắt bếp, để nước nguội vừa, sau đó ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân

Kết luận

Hi vọng với chia sẻ về cách ngâm chân chữa đau thần kinh tọa trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe qua phương pháp ngâm chân. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Ngâm chân giúp thanh nhiệt giải độc mùa hè

Xem thêm

Ngâm chân với muối có giảm đau khớp không?

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ