Đời sống

Hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp điện từ

Ngày nay bếp điện từ đang được nhiều người yêu thích sử dụng trong căn bếp nhà mình hơn. Bởi thiết bị này có tốc độ nấu ăn nhanh, đơn giản và gọn nhẹ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thiết bị này bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho bạn, tránh bếp bị hỏng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng bếp điện từ qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Không nên để nhiệt độ bếp quá cao

1.Bạn không nên nấu ăn ở nhiệt độ cao

Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn không nên nấu ăn ở nhiệt độ cao? Khi nấu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cho xoong nhanh nóng, khiến chúng dễ bị cháy hơn. Bởi nhiệt độ của bếp điện từ thường nhanh hơn rất nhiều so với bếp ga.

Do đó khi nấu ăn với bếp điện từ bạn cần lưu ý lúc đầu không nên nấu ở nhiệt độ cao. Hãy nấu ăn ở nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn cho cả bạn và bếp điện từ.

Khi đã sử dụng bếp điện từ bạn cũng không nên để nồi không khi mà thiết bị đang hoạt động. Việc này khiến cho bếp bị báo lỗi liên tục và không hoạt động được. Thậm chí việc này có thể làm cho nồi bị cháy hoặc biến dạng mà bạn không biết.

 

Bạn nên sử dụng xoong nồi bằng inox

2. Nên sử dụng đúng loại xoong chảo cho bếp điện từ

Khi sử dụng bếp điện từ bạn nên sử dụng các loại xoong chảo chuyên dụng. Bạn nên lựa chọn sử dụng các xoong, chảo được làm bằng inox và có đáy từ hoặc từ tính.Tuyệt đối không nên sử dụng các loại xoong, chảo làm bằng nhôm. Các thiết bị này không phù hợp để nấu ăn bằng bếp điện từ.

Thêm nữa các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng cần có khả năng chịu nhiệt. Nếu bạn sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại thì cần có tay cầm cách điện. Việc này giúp bạn tránh bị bỏng khi sử dụng chúng.

3. Bạn nên tắt bếp để tiết kiệm năng lượng khi nấu ăn

Khi đã gần nấu ăn xong, tức là thức ăn đã gần chín bạn nên tắt bếp trước vài phút. Bởi bếp từ sau khi tắt bếp vẫn còn hơi nóng đẩy lên. Hơi nóng này cũng đủ để cho thức ăn chín tới. Do đó bạn có thể tắt bếp để tiết kiệm năng lượng.

Tuy nhiên thì cách này bạn chỉ nên áp dụng khi đang nấu những món hầm, món xào thôi nhé. Bạn không nên áp dụng khi đang nấu các món chiên trên bếp.

4. Các lưu ý bạn cần tránh khác

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn là khi bếp đang hoạt động bạn không được để các vật dụng bằng kim loại lên bếp. Khi bếp đang nóng các thao tác vô tình này của bạn sẽ làm dẫn nhiệt lên các vật dụng đó. Bạn có thể bị bỏng khi chạm tay vào.

Hãy thường xuyên vệ sinh và lau chùi bếp từ. Bạn cũng cần lưu ý không để thức ăn, nước rơi vãi trên bếp từ quá nhiều. Việc này có thể khiến bếp từ nhà bạn nhanh bị hỏng, làm chập các mạch điện phía bên trong.

Trên đây là những lưu ý cũng như các cách sử dụng bếp điện từ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn sử dụng thành công

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ