Cách tháo gở các software trong PC

Cách tháo bỏ software sau khi đã cài đặt trong trường hợp trục trặc

Các bạn sẽ thường xuyên gặp trở ngại khi cài đặt phần mềm nào đó (software) vào computer mà quên rằng software đó chịu làm việc với windows trong máy cuả mình hay không?. Sau khi đã cài đặt xong có lúc thì làm việc ngon lành bỗng dưng đứng im hay không chịu cho mình shut down . Vậy mình phải làm sao? đó là câu hỏi mà có rất nhiều bạn cần được sự trả lời nhanh gọn , dễ hiểu . Thì qua đây , Qúi Hùng muốn hướng dẫn các bạn cách lọai bỏ chương trình mà khi cài đặt vào.

Windows 98 , windows ME ,windows 2000 và XP sẽ làm y như nhau :

Chọn Start>Settings>Control Panel> chọn Icon Add/Remove Programs click hai cái vào Icon đó rồi nhìn trong menu có software mà mình muốn lọai bỏ , chọn vào tên software đó rồi nhấn vào chữ Change/Remove ngay lập tức software sẽ được tháo gỡ khỏi windows. Sau đó các bạn vào Start/Programs thì thấy bên tay phải sẽ có một thanh menu hiện ra của tất cả Programs , các bạn dò cẩn thận xem trong thanh menu đó có còn tên software đã được tháo bỏ hay không . Nếu còn thì các bạn lại dời con chuột đến hàng chữ có tên của Software và click bên phải chuột vào hàng đó chọn Delete.

Nhấn đúp vào Mycomputer chọn Hard Disk C /Programs và tìm trong Programs có Folder của Software cần lọai bỏ hay không nhấn phả i chuột vào Folder đó và chọn hàng delete.

Sau cùng vào Start/Run gõ lệnh msconfig nhấn Ok sẽ thấy menu mới , chọn vào trang Startup bỏ cái móc trong ô trước hàng chữ Software đã tháo bỏ rồi click Apply và Ok . Reboot máy là xong . Riêng có một điều lưu ý là windows 2000 không thể gõ lệnh msconfig

Để xóa tận gốc thì các bạn phải vào Registry mà xóa, nhưng việc này cần phải cẩn thận nếu không thì vô tình sẽ làm cho PC không họat động được. Cách xóa tận gốc là đòi hỏi chính xác tên Software và từng mục của Registry. Các bạn có thể mail đến Qui Hung và được hướng dẫn từng bước để xóa Software nếu các bạn cần. Vì điều này không thể hướng dẫn qua Website được.