Blog Công Nghệ

Cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu

Trong quá trình sử dụng laptop bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề như bàn phím bị khoá không bấm được, loa bị rè hay cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu,… Vậy khi máy tính bạn đột nhiên bị lỗi khi căm tai nghe mà loa ngoài vẫn kêu thì bạn làm sao?.Việc này không chỉ khiến bạn khó chịu, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh… Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu cực đơn giản như sau.

>> Xem thêm:

Khắc phục lỗi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu

 

1. Do tai nghe chưa được cắm sát

Khi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu rất có thể do chúng ta chưa cắm jack tai nghe chặt. Lý do này rất nhiều người đã mắc phải nên bạn đừng vội cười nhé. Chúng ta hãy thử rút tai nghe ra và cắm chặt lại xem sao. Có thể nó sẽ hoạt động ngon lành ngay đấy.

2. cài đặt lại âm lượng trên máy

Tình trạng cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu có thể do nhưng cài đặt âm lượng trên máy không phù hợp. Chúng ta chỉ cần vào phần tuỳ chính âm lượng trên máy tính (Sound) để tắt hoặc giảm phần Speaker của laptop xuống và tăng Lineout lên xem nhé. Nếu bạn không thấy phần này thì có thể vào Start -> Control Panel và tùy chỉnh lại.

Cài đặt lại âm thanh của máy trước khi cắm tai nghe

 

3. Kiểm tra lại cấu hình máy

Nếu bạn sử dụng máy tính bàn và trong trường hợp bạn cắm Headphone vào jack tích hợp phía trước mà loa ngoài vẫn kêu thì bạn hãy cấu hình lại máy nhé. Chúng ta nên kiểm tra xem máy mình đã cài đặt Driver phù hợp với Win chưa nhé. Rất nhiều bạn gặp phải trường hợp này chỉ vì driver không tương thích với win trên máy nên mới xảy ra lỗi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu.

4. Kiểm tra lại tai nghe

Có một lý do rất buồn cười khi mắc lỗi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu đó chính là chiếc tai nghe của chúng ta bị hỏng. Có thể là do đứt dây, chập hay bị một lỗi nào đó mà tai nghe không hoạt động. Chúng ta có thể test thử tai nghe trên một thiết bị khác để biết chính xác tình hình của tai nghe.

Kiểm tra lại tai nghe xem có bị đứt hay hư hỏng không nhé

 

Nếu trong trường hợp tai nghe không hoạt động thì cách duy nhất để khắc phục tình trạng cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu đó chính là bạn hãy chạy ngay ra tiệm và mang về cho mình một chiếc tai nghe mới nhé.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ 4 cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu. Hi vọng bạn sẽ khắc phục lỗi này một cách dễ dàng nhất nhé. Tuy nhiên nếu bạn đã thử cả 4 cách mà khi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu thì chúng ta nên kiểm tra lại thiết bị máy tính của bạn.

Cách duy nhất là hãy đưa máy ra cửa hàng và nhờ thợ sửa máy xem cho bạn máy tính mắc phải vấn đề nào nhé. Chúc các bạn thành công và khắc phục được lỗi cắm tai nghe vào laptop loa ngoài vẫn kêu nhanh chóng nhất tại nhà.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

HƯỚNG DẪN CÁCH GIỚI HẠN BĂNG THÔNG WIFI

CHƯƠNG TRÌNH CHỐNG VIRUS

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ