Đời sống

Chia sẻ cách làm bể bơi bằng bạt cho ngày hè nóng bỏng

Màu hè quá nóng bức? Bạn muốn tìm một bể bơi để giải toả ngay lập tức? Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để xây dựng cho riêng mình một bể bơi, bể bơi công cộng thì không đảm bảo vệ sinh. Vậy một bể bơi bằng bạt có lẽ là một giải pháp hợp lý, có thể giải quyết cái nóng một cách nhanh chóng, sau những tháng hè bạn có thể tháo dỡ để bảo quản bạt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xây dựng một bể bơi bằng bạt như thế nào nhé!

Kết quả hình ảnh cho cách làm bể bơi bằng bạt

Bể bơi bằng bạt

Cần chuẩn bị gì khi xây dựng bể bơi bằng bạt?

Có 2 bộ phận chính để cấy tạo nên một bể bơi bằng bạt là: khung và bạt.

Bộ khung có thể cấu tạo từ những tấm vấn bằng gỗ được liên kết với nhau hoặc những thanh thép được chế tạo sẵn. Để có hình dáng bể bơi như ý muốn cần phải phối hợp các bộ phận của khung thật chuẩn xác.

Bạn có thể xem thêm quy trình thiết kế bể bơi chuẩn nhất

Kết quả hình ảnh cho cách làm bể bơi bằng bạt

Bể bơi sử dụng khung thép

Kết quả hình ảnh cho cách làm bể bơi bằng bạt

Bể bơi bạt sử dụng khung gỗ

Bạt thường là loại PVC 1.2 mm, hoặc nếu chỉ làm cho trẻ chơi đùa thì bạn có thể lấy bất cứ tấm bạt chống thấm nào đủ kích thước và kinh dáng.

Xây dựng hồ bơi bằng bạt như thế nào?

Đầu tiên bạn phải chọn một địa hình bằng phẳng vì điểm đặc biệt của loại bể bơi này là đáy chỉ là tấm bạt mỏng.

Tiếp theo là lựa chọn vật liệu làm khung. Những vật liệu bằng thép sẽ có cấu tạo đa dạng và dễ dàng thay đổi hơn, đồng thời có đủ độ chắc chắn khi xây dựng bể bơi có kích thước lớn. Khung gỗ khó thi công hơn, thích hợp với các bể bơi nhỏ, vừa đủ cho gia đình để giảm thiểu sức nặng của công nghệ.

Kết quả hình ảnh cho cách làm bể bơi bằng bạt

Khung thép để xây dựng bể bơi

Các bộ phận của khung cần được liên kết với nhau chắc chắn, được ràng buộc bên ngoài cẩn thận để tránh trường khi bơm nước vào áp lực của nước sẽ phá huỷ khung.

Sau đó là chèn bạt vào cẩn thận, lấp đầy khung bên trong và chằng bên ngoài thật chắc chắn,

Cần chằng khung thật chắc để không bị sức nước phá huỷ

Ưu nhược điểm của bể bơi bằng bạt

Bể bơi bằng bạt rất dễ thi công, vật liệu làm khung phong phú, có thể linh hoạt di chuyển nếu kích thước nhỏ và nhẹ, vật liệu làm bể khá rẻ và có thể tháo ra cất giữ.

Tuy nhiên bể bơi bằng bạt không thể sử dụng trong thời gian lâu dài. Bên cạnh đó nước trong bể không có hệ thống lọc nên sau vài ngày phải xả nước trong bể ra, vệ sinh bạt và bơm nước mới vào. Bề mặt để xây dựng phải được chuẩn bị kỹ nhằm đảm bảo độ bằng phẳng, tránh gây hư tổn bạt cũng như chấn thương khi sử dụng.

Sau vài ngày phải xả nước ra và thay nước mới

Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể tự tin xây dựng cho riêng mình một bể bơi bằng bạt để thoả sức vui chơi cùng gia đình, tránh cái nóng oi bức của mùa hè.

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ