Công nghệ

Chiếc laptop của bạn sẽ trở nên mượt hơn khi vệ sinh máy tính đúng cách

Vệ sinh máy tính là bước làm cần thiết trong việc tự bảo trì chiếc laptop xinh xắn của bạn, tránh tình trạng máy hỏng sớm

Ngày nay, trong quá trình sử dụng laptop hay PC, bạn sẽ không tránh khỏi những bụi bẩn trên máy. Nếu như bạn là một người không chăm trong việc tự bảo quản thì bạn sẽ phải tốn chi phí. Vì sao lại như vậy? Vì máy sẽ hỏng. Bài viết dưới đây, sửa chữa laptop 24h sẽ hướng dẫn vệ sinh máy tính đúng cách. 

Điều lưu ý trước khi vệ sinh máy

Trước khi đi vào các khâu lau chùi, bạn nên lưu ý và tham khảo những điều sau. Tránh trường hợp máy hỏng nặng hơn ảnh hưởng đến túi tiền của bạn nếu bạn không tuân thủ.

  • Trước hết hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đang ở chế độ không hoạt động nữa. Điều đó có nghĩa dù bạn vội như nào, bạn cũng nên tắt máy sau đó mới được vệ sinh. Bởi nhiều người nghĩ chúng không cần thiết nhưng thực ra rất quan trọng. Tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe về nguồn điện đang hoạt động.

  • Không nên sử dụng máy hút bụi: Bạn hãy hiểu đơn giản khi có lực mạnh tác động sẽ làm cho bụi bám vào sâu bên trong. Điều đó càng gây khó khăn cho bạn trong việc vệ sinh máy tính. 

  • Cuối cùng là không nên phun trực tiếp chất lỏng vào chỗ cần vệ sinh. Bạn nên sử dụng gián tiếp thông qua việc xịt nước lên vải rồi lau. 

Một số công cụ cần thiết

Trước khi tiến hành việc chuẩn bị dụng cụ vệ sinh là quan trọng. Vì bạn không thể chỉ dùng tay là làm sạch được vết bẩn. 

  • Đầu tiên là chuẩn bị mảnh vải cotton mềm. Sử dụng chúng để lau chùi bộ bận cứng như cánh quạt, phần thân… Tránh sử dụng vải bị tơi, sẽ làm bụi bám nhiều hơn.

  • Sử dụng nước hoặc cồn sát trùng: Vì các bộ phận của máy tính thường làm từ nhựa nên sử dụng dung dịch trên. Tránh sử dụng loại có chất khử mạnh ảnh hưởng đến chất liệu máy. 

  • Chuẩn bị bông gạc hoặc tăm bông để bạn có thể vệ sinh máy tính vùng bàn phím, con chuột. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay nhưng đừng quá lạm dụng nhé.

Mua combo có thể sẽ rẻ hơn nhiều so với mua lẻ. Để được tư vấn mua chất liệu tốt bạn có thể hỏi sửa chữa laptop 24h.

Cách làm sạch máy tính chuẩn nhất  

Vệ sinh máy tính giống như một nghệ thuật, bạn không thể làm bừa là được. Ngay bây giờ, sửa chữa laptop 24h sẽ giúp bạn.

Hoạt động một thời gian dài, chắc chắn máy tính của bạn sẽ bám nhiều bụi bẩn. Vì vậy việc làm sạch là quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ. Với hệ thống quạt làm mát và thùng Case hoạt động liên tục, sẽ có nhiều bụi.  Đầu tiên bạn hãy vệ sinh thùng Case trước , tháo hết bộ phận, rửa qua nước và dùng khăn cotton lau sạch. Với những khe lỗ nhỏ, bạn có thể dùng máy hút bụi công suất vừa phải giúp bay bụi đi. 

Với các linh kiện bên trong, để làm sạch sâu bạn nên đeo găng tay. Nếu như là một người có kinh nghiệm lắp ráp máy tính bạn có thể tháo các dây kết nối. Việc làm này sẽ giúp cho vệ sinh máy tính dễ dàng hơn.  Sử dụng tăm bông có xịt nước để lau chùi. Về chuột và bàn phím bạn sử dụng tấm vải ẩm để vệ sinh.

Trên đây là cách làm đúng cách. Hi vọng sửa chữa laptop 24h đã giúp bạn phần nào bảo trì được máy tính của bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> 

>>> 

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ