tin tức

Chó Becgie mấy tháng dựng tai? Nguyên nhân tai chó Becgie không dựng

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích nuôi chó cảnh, trong đó Becgie là một trong những giống được đánh giá cao. Chó Becgie có ngoại hình to lớn, đặc biệt là đôi tai luôn dựng thẳng. Tuy nhiên nhiều người nuôi chó thường không biết chó Becgie mấy tháng dựng tai. Để có những thông tin bổ ích các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. 

Chó Becgie có ngoại hình to lớn, đặc biệt là đôi tai luôn dựng thẳng.

Chó Becgie mấy tháng dựng tai

Những chú chó Becgie sở hữu đôi tai dựng mới được đánh giá cao. Đây cũng được xem là tiêu chí để biết một chú chó có thuần chủng và đạt chất lượng hay không. Chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc chó Becgie mấy tháng dựng tai. Thông thường những chú chó Becgie sẽ dựng tai từ tuần thứ 9 – 12 sau khi sinh. Đối với những trường hợp đến tháng thứ 6 mà vẫn chưa dựng tai thì sau này khó có thể dựng. 

Tiêu chuẩn của tai chó Becgie là nó luôn ở trong trạng thái dựng đứng và song song nhau. Những chú chó có đặc điểm này mới được cho là đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên đó chỉ là yếu tố về đôi tai, để đánh giá một chú chó Becgie còn dựa vào hình dáng, màu lông,…

Thông thường những chú chó Becgie sẽ dựng tai từ tuần thứ 9 – 12 sau khi sinh

Nguyên nhân khiến chó Becgie không dựng tai

Có nhiều nguyên nhân khiến tai chó Becgie không dựng mặc dù đã đạt trên 6 tháng tuổi. Các bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân được các chuyên gia chia sẻ sau đây: 

  • Do giống chó lai tạp không phải là thuần chủng
  • Do chế độ dinh dưỡng khi chó Becgie dưới 6 tháng tuổi không phù hợp. 
  • Do chó Becgie bị bệnh hoặc mắc các di chứng từ các bệnh như Care, Parvo,..
  • Bị viêm tai hoặc chấn thương ở tai do cắn nhau, tai nạn
  • Thần kinh của chó con không linh hoạt, các phản xạ chậm chạp, tai có xu hướng bị teo và thiểu năng 

Các bạn có thể dựa vào những nguyên nhân kể trên để xác định tình trạng mà chú cún đang gặp phải. Bên cạnh đó đây cũng là những dấu hiệu để các bạn có thể sử dụng để kiểm tra khi mua chó. Nếu tình trạng tai không dựng được ở mức không nghiêm trọng thì có thể sử dụng một số cách dựng tai để có hiệu quả tốt nhất. 

Chó Becgie sở hữu đôi tai dựng được xem là tiêu chí để biết một chú chó có thuần chủng và đạt chất lượng hay không. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin chó Becgie mấy tháng dựng tai và nguyên nhân khiến tai chúng không dựng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua chó Becgie uy tín và đảm bảo có đôi tai dựng thẳng thì hãy đến với choBecgie.vn của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất với mức giá phải chăng. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ