Chọn font chử khi chat có dấu trong yahoo

Các bạn sẽ gặp trường hợp khó chịu khi mà chat với bạn bè viết chữ có dấu thì có người đọc được có người không đọc được , điều này luôn bị xảy ra trong Yahoo Messenger . Cho nên khi các bạn đã có font Unicode rồi và dùng bộ gõ Vietkey hay Unikey hoặc là VPS key đều như nhau . Font chữ Unicode không còn tác dụng gì nữa khi các bạn Chat trong Yahoo Messenger .Nghĩa là dùng font Unicode không gõ có dấu được với chương trình Chat trực tiếp trong Yahoo Messenger . Vì vậy Qúi Hùng muốn hướng dẫn cho các bạn cách né tránh vấn đề này .

Để làm được việc này , trước hết các bạn vào trang Font chữ của Qúi Hùng và download font VNI Times và Font .VN Arial ( ABC ) , sau đó cài đặt Font vào PC của các bạn. Xin nhớ là các bạn cũng nên nói với những người quen vào trang web của Quí Hùng để download Font chữ như chính các bạn đã làm và download bộ gõ có dấu nếu ai chưa có và xem cách hướng dẫn cách cài đặt trong đó .

Khi đã có Font chữ rồi thì các bạn làm như sau :

Bật hộp menu Yahoo Messenger , chọn Login/Preferences.. rồi các bạn sẽ thấy menu Preferences hiện ra , nhấn chuột vào hàng Appearace menu sẽ bật ra sau đó chọn vào Fonts and Colors . Các bạn tìm đền hàng font VNI Times rồi nhấn Ok ( có thể chọn màu trong lúc này nếu bạn thích) .

Như vậy là cứ sau mổi lần chat thì font VNI Times sẽ được ưu tiên trước mà không cần các bạn chọn lần nữa.

Viết chữ có dấu trong Yahoo Chat room

Các bạn đã có bộ gõ có dấu Unikey , VPS Key hay Vietkey rồi, khi chat trong Yahoo chat room các bạn

cũng có thể viết có dấu bình thường mà tất cả mọi người ai cũng có thể đọc được. Ngược lại với chat trong Yahoo messenger thì các bạn chọn font chữ của Microsoft có sẳn ( Arial , Times new Roman …). Vậy thì cái cần thiết là các bạn chuyễn cách gõ cho font chữ mà các bạn cần . Thí dụ chat với bạn bè trong Yahoo Messenger thì chọn font VNI , còn khi các bạn chat trong Yahoo chat room thì chọn font Arial hoặc Times New Roman hay là font chữ đã cài sẳn trong đó với cách gõ Unicode