tin tức

Chứng minh thu nhập và những thông tin liên quan

Chứng minh thu nhập là yêu cầu từ ngân hàng đối với khách hàng để có cơ sở và căn cứ để ngân hàng xét duyệt cho vay vốn. Người đi vay vốn là những cá nhân đi làm, có lương, người có thu nhập ổn định thì sẽ được xét duyệt vay vốn với tỉ lệ thành công cao hơn. Khi muốn vay ngân hàng, cần mẫu chứng minh thu nhập như thế nào, không chứng minh thu nhập liệu có được vay vốn, các chứng minh thu nhập để vay vốn…Cùng tìm hiểu tại bài viết này.

Mẫu chứng minh thu nhập để vay ngân hàng là gì?

Mẫu chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng như thế nào? Trên thực tế, chứng minh thu nhập cho hộ gia đình kinh doanh tự do, làm chủ doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan bao gồm giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính kỳ gần nhất, báo cáo thuế, các hóa đơn giá trị gia tăng, sổ sách ghi chép bán hàng.

Còn đối với hộ gia đình buôn bán nhỏ lẻ, không có đăng ký kinh doanh sẽ bao gồm giấy tờ nhà, đất, bất động sản mà gia đình đang sở hữu, sổ sách bán hàng hóa, hóa đơn bán lẻ, các hóa đơn liên quan trong quá trình kinh doanh

Đối với cá nhân phải có sao kê bảng lương, giấy tờ tùy thân, chứng minh thu nhập…

Để vay vốn ngân hàng, không chỉ cần tới mẫu chứng minh thu nhập mà bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều các giấy tờ khác có liên quan nếu muốn vay tiền từ ngân hàng.

Chứng minh thu nhập và những thông tin liên quan

Không chứng minh thu nhập có được vay vốn?

Không chứng minh thu nhập có được vay vốn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Và chắc chắn rằng, nếu bạn không chứng minh thu nhập, ngân hàng sẽ không cho bạn vay vốn. Bởi họ không có bất cứ thông tin nào chứng minh được thu nhập của bạn để làm căn cứ cho khả năng chi trả sau khoản vay.

Chứng minh thu nhập là cách để ngân hàng có cơ sở tin tưởng vào khách hàng, từ đó mới giảm giải ngân để cho vay. Cũng giống như bạn, nếu cho vay tiền mà không biết người đó có tài chính như thế nào thì làm sao tự tin cho vay. Sẽ chẳng có cách nào khác khi muốn vay vốn ngân hàng mà không chứng minh được thu nhập, không có thế chấp…

Chứng minh thu nhập và những thông tin liên quan

Cách chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng

Một trong số những cách chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng là cung cấp giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu bao gồm: sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng, hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy phép kinh doanh…

Chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng không có nhiều cách, để đơn giản và dễ thực hiện, bạn cần biết cách chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ chứng minh các khoản thu chi đẩy đủ theo yêu cầu. Thông qua giấy tờ mà bạn cung cấp sẽ là cơ sở pháp lý để ngân hàng xác thực rồi tiến hành thủ tục để bạn vay vốn.

Nếu như đã có ý định vay vốn để mua nhà, hoạt động kinh doanh…cần tập trung các giấy tờ quan trọng và cần thiết để hoàn tất thủ tục sớm, tránh mất thời gian cũng như thời gian làm việc của các bên.

Trên thực tế, có nhiều người khi thực hiện vay vốn bị vướng ở phần chứng minh thu nhập, loay hoay không tìm ra cách xử lý. Bạn cũng có thể nhờ tới sự tư vấn, hỗ trợ từ các giao dịch viên tại ngân hàng. Không chỉ được tư vấn hỗ trợ trực tiếp, bạn cũng sẽ được cập nhật mức tính lãi suất ưu đãi khi tiến hành thủ tục vay vốn để kinh doanh, mua nhà https://alonhatro.com/.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bếp Âu 4 họng, một sản phẩm vô cùng tiện lợi.

>>> Hướng dẫn chọn phấn mắt phù hợp với từng loại da cho người mới tập make up chi tiết.

 

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ