Blog Đời Sống

Đi Nhật theo diện xuất khẩu lao động hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ có mong muốn đi Nhật xuất khẩu lao động nhưng còn lo lắng về vấn đề kinh phí, nhiều người thắc mắc liệu đi Nhật hết bao nhiêu tiền, liệu số tiền có lớn hay không và bao gồm những khoản nào?

Đi Nhật hết bao nhiêu tiền và gồm những khoản nào?

Bởi hầu hết những người lao động có mong muốn đi Nhật xuất khẩu lao động đến từ các vùng nông thôn của Việt nam, là công nhân có thu nhập thấp và không ổn định nên điều kiện kinh tế của họ khá khó khăn. Do vậy, chi phí để đi xuất khẩu lao động là một thách thức lớn, để có thể đi Nhật thì người lao động phải cân nhắc rất nhiều vấn đề bởi đó là một khoản tiền lớn đối với họ.

Vậy, tổng chi phí mà người lao động phải trả để có thể đi Nhật là bao nhiêu hay Đi Nhật hết bao nhiêu tiền?.

  1. Chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc đối với lao động khi đi nước ngoài xuất khẩu lao động. Mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội hiện nay ở mức 700000 đồng.

  1. Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng kí thi tuyển đơn hàng.

Để giúp người lao động tăng khả năng được nhận vào làm việc tại các công ty, thì các trung tâm xuất khẩu tổ chức các khóa học đào tạo cho người lao động trước khi thi tuyển. Khoản chi phí này gồm tiền ăn 2 bữa; tiền kí túc xá; học phí. Chi phí tùy thuộc vào mỗi trung tâm

  1. Phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động: Khoản phí này khá lớn nhưng lại khác nhau bởi thời gian đi Nhật là 1 năm hay 3 năm còn tùy vào người lao động. đơn hàng là làm ngoài trời hay trong nhà xưởng; đơn hàng yêu cầu kỹ năng cao hay thấp…
  2. Chi phí học tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng

Gồm tiền ăn hai bữa mõi ngày; tiền kí túc xá; học phí; tiền sách vở tài liệu học tập

  1. Tiền cọc chống trốn ra ngoài làm việc

Hiện nay, có nhiều công ty xuất khẩu lao động uy tín đã không còn thu số tiền đặt cọc này. Điều này đã giúp cho nhiều người có thêm cơ hội đi xuất khẩu lao động hơn so với trước đây.

Đi Nhật hết bao nhiêu tiền – đừng để câu hỏi này ngăn cản bạn thay đổi cuộc đời

Nhiều người vì lo lắng chi phí đi xuất khẩu lao động quá tốn kém mà không thể chắc chắn về việc mức lương có đảm bảo hay không, nên họ ngần ngại khi đưa ra quyết định. Như đã nói ở trên, các loại chi phí để có thể qua Nhật làm việc đã được đề cập ở trên, điều mà người lao động cần cẩn thận là xem xét và sang lọc các công ty uy tín, các công ty mà người quen đã sử dụng dịch vụ tương tự trước đó.

Vậy nên, quan tâm tới câu hỏi đi Nhật hết bao nhiêu tiền là ổn, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bỏ một khoản tiền có thể thu hồi và thậm chí kiếm được một số tiền lớn hơn nhiều nếu nỗ lực và cố gắng, thì cuộc sống của bạn và gia đình sẽ đỡ vất vả hơn. Lúc này mọi điều sẽ trở nên dễ dàng và lạc quan hơn.

Nếu bạn quan tâm và muốn đăng ký đi XKLD Nhật Bản thì hãy truy cập xkldnamhai.com hoặc gọi đến số 0965038384 để được giải đáp thắc mắc nhé!

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ