Blog Đời Sống Blog Sức Khỏe

Điều trị viêm gan B

Viêm gan B hiện nay đang là căn bệnh vô cùng phổ biến và tỷ lệ người mắc bệnh ở Việt Nam đạt từ 15 – 25%. Căn bệnh này có nguy hiểm không và điều trị viêm gan B như thế nào, bạn đã biết hay chưa? Hãy cùng tham khảo một vài thông tin sau đây nhé.

1. Nguyên  nhân viêm gan B

Khi phát hiện bản thân mình bị viêm gan B rất nhiều người thắc mắc không biết vì sao mà mình lại bị viêm gan B, nguyên nhân mắc bệnh là do đâu,… Để giải đáp thắc mắc này cho chúng ta thì sau đây sẽ là những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này.

Cũng giống như HIV, viêm gan B lây qua đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. Trong 3 nguyên nhân này, viêm gan B lây từ mẹ sang con chiếm đến 60%. Do đó, bạn nên đi kiểm tra trước khi chuẩn bị mang thai để phòng ngừa bệnh tốt nhất.

Điều trị bệnh viêm gan B như thế nào

2. Triệu chứng của viêm gan B

Nhiều người cho rằng viêm gan B không có triệu chứng gì cả và chỉ vô tình phát hiện ra khi chúng ta đi khám, thử máu. Tuy nhiên, căn bệnh này không quá khó khăn để nhận ra. Chúng ta có thể dựa vào một số dấu hiệu như:

  • Sốt cao, mệt mỏi, đặc biệt là sốt cao vào buổi chiều
  • Vàng da, vàng mắt, bụng to
  • Chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu
  • Hạ sườn phải thường xuyên đau nhức
  • Nôn, ói mửa
  • Nước tiểu đặc, đi tiểu ít và có màu vàng sậm
  • Đi đại tiện phân nát, có màu xám đen

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu này, bạn nên đi thử máu kiểm tra xem mình có bị viêm gan B hay không nhé. Nếu có thì phải tiến hành điều trị ngay để không để lại các biến chứng.

3. Điều trị viêm gan B như thế nào?

  • Theo Tây y:

Hiện nay, thuốc tây đang là loại thuốc phổ biến nhất được áp dụng để điều trị tất cả các bệnh, trong đó có căn bệnh viêm gan B. Tuy nhiên sử dụng thuốc tây không làm mất đi virus viêm gan B hoàn toàn mà chỉ có thể ngăn chặn việc virus này sinh trưởng thêm. Hơn nữa, sử dụng thuốc tây thường có các tác dụng phụ. Vì vậy chúng ta nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Theo Đông y

Sau khi điều trị thuốc tây cho bệnh viêm gan B, bạn nên sử dụng thuốc đông y kéo dài, kiên trì để từng bước loại bỏ virut này. Sử dụng thuốc tây còn có thể giúp cho chức năng gan của bạn được tăng cường, mát gan, bổ gan và hỗ trợ thải độc gan tốt nhất. Đặc biệt thuốc đông y có thể sử dụng kéo dài liên tục mà không hề có tác dụng phụ, giá cả, chi phí lại rất thấp.

Trị viêm gan B không khó

Điều trị viêm gan B không quá khó khăn đúng không nào? Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân nhé. Những thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo về cách điều trị viêm gan B, bạn vẫn nên gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ