Blog Blog Công Nghệ tin tức

Đồng hồ điện tử thể thao có gì khác với đồng hồ thông thường?

Đồng hồ điện tử thể thao có gì khác với đồng hồ thông thường?

Đồng hồ đeo tay điện tử cũng có nhiều loại, nhiều dòng sản phẩm khác nhau dành cho những đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng hồ điện tử thể thao lại là một dòng sản phẩm đặc biệt dành cho những người yêu thích thể thao hoặc phong cách thời trang thể thao. Cùng tìm hiểu những nét đặc biệt của dòng đồng hồ này nhé!

Đồng hồ điện tử Casio.

Đồng hồ điện tử thể thao cũng là đồng hồ điện tử

Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ được khái niệm đồng hồ điện tử để có cách nhìn đúng đắn về dòng đồng hồ này. Đồng hồ điện tử là tên gọi của những dòng đồng hồ sử dụng màn hình điện tử và giờ hiển thị bằng con số. Cách gọi này để phân biệt với đồng hồ kim. Hai loại này là hai dòng đồng hồ cơ bản và phổ biến trên thị trường.

Bên cạnh đó, có một dòng đồng hồ vừa được coi là đồng hồ điện tử, vừa được coi là đồng hồ kim – chính là những mẫu đồng hồ điện tử kim – số kết hợp. Điển hình của thể loại này chính là các mẫu đồng hồ điện tử Casio thuộc dòng G Shock và Baby G. Trên đồng hồ sẽ vừa có kim giờ, phút, vừa có màn hình hiển thị giờ điện tử. Dù muốn xem giờ bằng loại nào thì đồng hồ cũng hoàn toàn đáp ứng được.

Đồng hồ điện tử thể thao dành cho nữ giới.

Đồng hồ điện tử thể thao phải đáp ứng được những tiêu chuẩn riêng

Đồng hồ điện tử thể thao bên cạnh phong cách thể thao thì còn phải có các tính năng thể thao và phục vụ được cho người dùng trong các hoạt động thể thao như chạy bộ, bơi lội… Hiện trên thị trường, dòng đồng hồ điện tử thể thao nổi bật nhất chính là đồng hồ điện tử Casio G Shock cho nam và Baby G cho nữ.

Những mẫu đồng hồ điện tử thể thao đều có những đặc điểm chung như:

– Có khả năng chịu được va đập mạnh và rung lắc: Trong quá trình chơi thể thao thì không tránh khỏi những va quẹt và cường độ vận động mạnh. Một chiếc đồng hồ bình thường khi chịu những áp lực này sẽ khiến cho tuổi thọ giảm sút và đồng hồ mau chết máy, sai số…

– Có thiết kế thể thao: Vẻ ngoài cũng là một yếu tố hết sức cần thiết để mang lại hiệu quả về mặt thời trang cho những người dùng, đặc biệt là các bạn “nam thanh nữ tú” trẻ trung. Đồng hồ điện tử thể thao có phong cách cá tính, năng động sẽ kết hợp hài hòa được với các set đồ thể thao và giày. Chúng sẽ thể hiện được bạn là một người có gu thời trang và khiếu thẩm mỹ.

– Có các tính năng hữu ích: Đồng hồ điện tử thể thao nhất định phải có các chức năng như: Chống nước – đáp ứng nhu cầu của việc bơi lội và tắm rửa; Đồng hồ bấm giờ – phục vụ cho các hoạt động cần đo thời gian,… Một số dòng đồng hồ thể thao còn được trang bị tính năng đo nhịp tim, tính lượng calo tiêu hao, đo quãng đường chạy… nhằm giúp người dùng kiểm soát được quá trình tập luyện của mình.

Đồng hồ điện tử thể thao có phong cách thiết kế mạnh mẽ và năng động.

Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều dòng đồng hồ điện tử thể thao với nhiều mức giá đa dạng và các tính năng cũng khác nhau. Nhu cầu tập luyện thể thao của mỗi người cũng không giống nhau, vì thế nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn cho mình một item phù hợp.

Trong số các thương hiệu nổi tiếng thì đồng hồ điện tử Casio được đánh giá là có nhiều phân khúc giá cho đến mẫu mã. Nếu chỉ đơn thuần tìm kiếm một mẫu đồng hồ có phong cách thể thao thì bạn có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ G Shock hoặc Casio Standard giá từ 1 – 3 triệu đồng. Riêng với những dòng đồng hồ thể thao thiên về tập luyện thì giá của chúng dao động từ 3 – 6 triệu đồng.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ điện tử thể thao phù hợp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân.

Xem thêm:
https://howtobeatupanybody.com/cac-mau-dong-ho-casio-nu-chinh-hang-khien-phai-dep-me-man/

https://howtobeatupanybody.com/4-ly-do-ban-nen-mua-dong-ho-casio-edifice-chinh-hang-ngay-hom-nay/

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ