Đừng bỏ qua những lưu ý khi sơn nhà trời nắng nóng

Sơn nhà là một công đoạn quan trọng để tạo nên một ngôi nhà đẹp mang giá trị thẩm mỹ cao. Do vậy mà bạn phải tìm được màu sơn ưng ý, hãng sơn chất lượng tốt, thự thi công tay nghề cao và đặc biệt phải lựa chọn đúng thời điểm sơn nhà. Một số gia chủ nghĩ rằng nên sơn nhà khi trời nắng nóng như vậy thì sơn sẽ nhanh khô và tiết kiệm được thời gian thi công? Liệu rằng quan niệm đó có đúng không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý khi sơn nhà trời nắng nóng dưới đây để biết được nó có ưu điểm gì và cần phải lưu ý những gì?

1. Ưu điểm khi sơn nhà trời nắng nóng

Sơn nhà trời nắng nóng sẽ giúp màng sơn nhanh khô hơn: Thời tiết nắng ráo sẽ làm cho màng sơn nhanh khô hơn nên bạn sẽ mất ít thời gian chờ để sơn khô hơn và quá trình thi công sơn cũng dễ dàng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Sơn nhà trời nắng nóng sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công: Vì trời nắng sẽ giúp sơn nhanh khô hơn nên sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công thì đó giúp rút ngắn được thời gian thi công hơn so với dự tính ban đầu.

Sơn nhà trời nắng nóng giúp tiết kiệm tiền bạc: Trời nắng sơn nhanh khô rút ngắn thời gian thi công nên cũng sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoản kha khá về mặt tiền công cho thợ sơn.

2, Những sự cố có thể xảy ra khi sơn nhà trời nắng nóng

Thời tiết nắng nóng khiến bề mặt sơn khô quá nhanh nên dễ xảy ra hiện tượng rạn nứt bề mặt sơn, bong tróc bề mặt sơn.

Thời tiết nắng nóng cũng sẽ làm cho bột bả không liên kết được với nhau và dễ bị bở ra.

Thời tiết nắng nóng khi mở nắp thùng sơn cần phải thi công ngay nếu để lâu sơn sẽ nhanh bị khô, vón cục khó thi công, thi công lên bề mặt sẽ không được đẹp mắt.

Đối với lớp sơn bóng sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bong theo từng mảng.

Những sự cố trên có thể làm ảnh hưởng tới sự bền màu của lớp sơn phủ, khả năng chống thấm dột của tường từ đó làm giảm tuổi thọ và giảm đi tính thẩm mỹ của công trình.

lưu ý khi sơn nhà trời nắng nóng hình 1

>> Gợi ý cho bạn:

3. Lưu ý khi sơn nhà trời nắng nóng

Khi sơn nhà trời nắng nóng cần quan tâm đến yếu tố độ ẩm của tường: Yếu tố độ ẩm là yếu tố quan trọng làm nên tính thẩm mỹ của lớp sơn ngoại thất. Nếu tường có độ ẩm quá cao sẽ khiến thời gian thi công bị kéo dài dẫn đến chất lượng màng sơn khi hoàn thiện cũng bị ảnh hưởng theo. Vì vậy cần phải tiến hành đo độ ẩm tường bằng máy đo ẩm để xác định được độ ẩm chuẩn có thể thi công. Cụ thể như sau:

Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường khi tiến hành bả được đo bằng máy đo ẩm là khoảng từ 22 – 28%

Độ ẩm của bề mặt tường khi tiến hành thi công sơn được đo bằng máy đo ẩm là 18 – 22%.

Cần xác định nhiệt độ trước khi sơn: Nhiệt độ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của sơn ngoại thất. Nếu nhiệt độ quá cao cũng sẽ làm giảm độ bám dính của sơn, gây nên tính trạng bong tróc và có thể sẽ phải sơn lại. Khi đó vừa mất thời gian, công sức lại tốn kém chi phí.

lưu ý khi sơn nhà trời nắng nóng hình 2

Cách xác định nhiệt độ tường trước khi sơn như sau:

– Cách nhận biết mức nhiệt độ của tường trước khi tiến hành thi công sơn tốt nhất là sử dụng bàn tay chạm vào. Nếu cảm giác thấy tường ấm thì có nghĩa là lúc này nhiệt độ tường đang trên 40 độ C.

– Nếu bề mặt tường có nhiệt độ trên 40 độ C thì thợ thi công sơn cần phun sương lên tường hoặc lăn lu ướt lên tường để tạo độ ẩm cho bề mặt nhằm tránh tình trạng tường khô quá sẽ hấp thụ hết nước của lớp sơn bả hay sơn phủ.

lưu ý khi sơn nhà trời nắng nóng hình 3

Khi thời tiết nắng qua to, hay nắng gắt thì không nên thi công sơn ngoại thất.

Khi sơn nhà trời nắng nóng cũng cần quan tâm đến cường độ ánh sáng: ánh nắng sẽ giúp cho màng sơn nhanh khô hơn, tuy nhiên nếu ánh nắng quá gắt sẽ khiến cho màng sơn bị mất nước và khô quá nhanh nên rất dễ bị bong tróc.

Khi sơn nhà trời nắng nóng cũng cần chú ý đến cách pha sơn: 

– Cách pha sơn lót: Bạn nên pha loãng sơn lót với nước khoảng 15-20%(với lớp lót thứ nhất và 10% đối với lớp lót thứ 2)

– Pha lớp sơn phủ màu: Bạn nên pha thêm 10% nước đối với phủ màu thứ nhất và khoảng 5% đối với lớp phủ màu thứ 2.

–Cách pha sơn chống thấm pha xi măng: Để tránh hiện tượng thời tiết nắng gắt nên tường sẽ hấp thụ hết nước của lớp sơn chống thấm nên cần pha sơn chống thấm pha xi măng tăng thêm 10%-15% nước so với mức pha bình thường.

– Đối với dòng Sơn Lót Chống Kiềm, Chống Thấm Chuyên Dụng: Đây là những dòng sơn có tỷ lệ keo nhiều nên cần pha với 20- 25% nước đối với lớp lót thứ nhất.

Trên đây là những ưu điểm, những sự cố và những lưu ý mà bạn cần phải biết khi sơn nhà trời nắng nóng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm sơn nhà vào những ngày trời nắng nóng để có thể hoàn thiện tổ ấm yêu thương của mình một cách hoàn hảo nhất nhé.

>> Xem thêm những màu sơn ngoại thất đẹp nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-ngoai-that-dep.htm