Giải quyết vấn đề cấp sổ đỏ cho các doanh nghiệp địa ốc

Việc chậm trễ cấp sổ đỏ cho các doanh nghiệp địa ốc khiến cho các đơn vị này gặp nhiều khó khăn trong các hoạt động của mình. Chính vì vậy, giải pháp nào hữu hiệu cho vấn đề cấp sổ đỏ cho các doanh nghiệp địa ốc.

Vướng mắc của cá doanh nghiệp địa ốc

Giải quyết vấn đề cấp sổ đỏ cho các doanh nghiệp địa ốc

Nhiều cuộc họp và dự thảo đã được đưa ra khi nhận được nhiều phản ánh từ phía các doanh nghiệp về các khó khăn mà họ đang gặp phải liên quan đến sổ đỏ.

Nhận định thấy rằng, nếu như không giải quyết triệt để tình trạng này sẽ gây kìm hãm sự phát triển của các doah nghiệp cũng như không tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp địa ốc được cởi mở trong các hoạt động của mình.

Chỉ tính riêng tại khiu vưc phía Nam đã có trên 60% doanh nghiệp, đây là một sức ép lớn đối với sự quản lý của Nhà Nước làm sao đáp ứng hết những như cầu của doanh nghiệp.

Các lãnh đạo thuộc các cấp vẫn chưa thể tự mình tìm ra phương án giải quyết cũng như quản lý hiệu quả nên đã gây ra vấn đề tồn đọng như trên.

Thế nhưng theo câu trả lời từ phía ban quản lý, những vấn đề này vượt quá những điều kiện cho phép để có thể giải quyết được khiến nhiều doanh nghiệp hoang mang không biết tìm câu trả lời từ phía nào?

Theo nhận định và đánh giá của giới bất động sản thì thị trường bất động sản thời gian qua có sự thay đổi nhanh chóng về quy mô cũng như chất lượng, tuy nhiên lại tồn tại nhiều vấn đề bất cập mà chưa thể giải quyết hoàn toàn được.

Nhiều vấn đề bất thường xảy ra tại các dự án chung cư bất động sản trong thời gian qua đã khiến mọi người lo ngại về chất lượng của các dự án bất động sản cũng là nguyên nhân chính khiến cả hai bên cung cấp và mong muốn các dự án của khách hàng giảm đi nhanh chóng.

>> Xem thêm: Bật mí cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng đơn giản

Khó xử từ bên cơ quan quản lý

Giải quyết vấn đề cấp sổ đỏ cho các doanh nghiệp địa ốc

Các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc gặp phải những vấn đề vướng mắt nhiều nhất ở đất đai cũng như vấn đề cấp sổ đỏ cho các loại hình bất động sản.

Với quy mô hạn chế nguồn đất đai như hiện nay là rất khó để có thể tiếp cận với một quỹ đất chất lượng cho việc triển khai một dự án bất động sản.

Các doanh nghiệp vấn đang loay hoay không biết tìm cách nào hay phương án mào cho việc cấp sổ hồng cho các dự án của mình.

Có nhiều trường hợp các doanh nghiệp rơi vào vòng bế tắc, luẩn quẩn vì không tìm được phương án giải quyết nhanh chóng nên đã làm vuột mất nhiều cơ hội đầu tư.

Mặc dù các doanh nghiệp đẫ tìm mọi phương pháp hỗ trợ, tư vấn từ các bên như Tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại để được giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý tuy nhiên khi triển khai thực hiện với gặp không ít những lúng túng.

Các dự án bất động sản mà các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc trực tiếp quản lý vẫn đang trôi nổi ở các vấn đề giấy tờ hợp pháp cũng như các quy định của Luật đất đai vẫn chưa tạo điều kiện khéo léo cho các đơn vị hoạt động.

Mặc dù nhiều dự án đã được hoàn thành trên thực tế và cũng chờ ngày ra mắt thị trường cũng như trao đến tay khách hàng thì vấn gặp vấn đề khúc mắc ở công đoạn cấp sổ đỏ.

Chính điều này làm cho các dự án bị nằm trong kho ngày cần nhiều, thất thoát một nguồn vốn lớn không chỉ có Nhà Nước mà còn cho chính cả các doanh nghiệp.

Các cơ quan quản lý thực sự cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giúp đỡ và hỗ trợ cho doanh nghiệp vì vấn đề đất đai luôn là vấn đề khá phức tạp và nhạy cảm.

Chính vì vậy, điều quan trọng là nằm ở các doanh nghiệp địa ốc cần phải làm tốt việc đăng ký đất đai, sổ đỏ ngay từ ban đầu.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Khám phá mẫu biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển