Giúp Windows khởi động nhanh

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy của mình start chậm hẳn đi , một trong những nguyên nhân đó là do các bạn cài đặt quá nhiều software trong Computer. Vậy để giúp cho windows Start nhanh thì Qúi Hùng hướng dẫn các bạn cách làm như sau:

Vào Start\Run gõ giòng lệnh msconfig rồi nhấn Enter. Chọn vào trang Startup bỏ cái móc trước những danh sách tên mà mình không cần thiết sử dụng nhấn Apply , không restart .

Vào Start\Run gõ dòng lệnh regedit nhấn Enter .Nhấn vào dấu cộng trước hàng chữ HKEY_CURRENT_USER nhìn xuống dưới sẽ thấy hàng chữ Control Panel , các bạn lại nhấn vào dấu cộng để mở Control Panel . Phía dưới sẽ thấy hàng Desktop thì các bạn nhấn thẳng vào hàng Desktop ngay bên tay phải các bạn sẽ thấy có rất nhiều tài liệu của Registry Editor . Các bạn hảy nhìn kỷ từ trên xuống dưới và click bên phải chuột vào hàng MenuShowDelay chọn Modify và đổi chỉ số đang hiện trong ô là số O sau đó nhấn OK.

Các bạn không nên táy máy chọn vào các hàng khác và sửa đổi cái gì trong đó , nếu lở tay chỉnh sai thì máy của các bạn sẽ không làm việc hoặc sẽ bị nhiều vấn đề khác sẽ xảy ra.

Bây giờ các bạn có thể nhấn trả dấu trừ phía trước để xếp trở lại cho gọn xong nhấn Close và reboot máy .

Như vậy máy của các bạn sẽ khởi động nhanh trở lại.

Xin lưu ý là windows 2000 không gõ được lệnh msconfig , cho nên chỉ có thể vào regedit để đổi chỉ số về O.

Cách thứ hai

Các bạn chọn Start/Run, sau đó gõ vào khung Open dòng Regedit, click OK. Sau đó, bạn lần lượt mở khoá sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Dfrg\BootOptimizeFunction. Bạn nhìn qua cửa sổ bên phải, double click vào biểu tượng Enable. Trong khung Value Data, bạn thay đổi giá trị Y thành giá trị N. Click OK và khởi động lại máy. Windows XP sẽ khởi động nhanh hơn từ 5 đến 8 giây tùy theo cấu hình máy của bạn.