Máy ly tâm Sigma 24 ống bền bỉ và tiện dụng nên mua

 

Phương pháp cân bằng 24 ống trong máy ly tâm Sigma

Máy ly tâm Sigma 24 ống thường hoạt động ở tốc độ cao và có khả năng gây thương tích cho người dùng nếu không được vận hành đúng cách. Rotor máy ly tâm Sigma nếu đặt không cân bằng có thể gây ra thương tích thậm chí tử vong cho người dùng. Vỡ bình chứa mẫu có thể giải phóng sol khí có hại nếu hít phải. Phần lớn tất cả các vụ tai nạn máy ly tâm là do lỗi của người sử dụng. Do đó, để tránh bị thương, người lao động nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hướng dẫn vận hành cho từng model và kiểu máy ly tâm Sigma mà họ sử dụng. Cụ thể, làm theo các bước sau để vận hành an toàn máy ly tâm Sigma 24 ống:

 • Đảm bảo rằng dụng cụ chứa mẫu và ống ly tâm luôn khô.
 • Đảm bảo rằng trục chính sạch sẽ.
 • Sử dụng các bộ ống, bucket và các thiết bị khác phù hợp.
 • Luôn sử dụng cốc ly tâm an toàn để chứa mẫu tràn và ngăn chặn sol khí.
 • Kiểm tra ống hoặc hộp đựng xem có vết nứt hoặc sai sót trước khi sử dụng không
 • Tránh đổ đầy ống hoặc các vật chứa khác (ví dụ: trong hộp cố định trục quay góc, lực ly tâm có thể đẩy dung dịch lên mặt bên của ống hoặc thành thùng chứa).
 • Đảm bảo rằng rôto được đặt đúng vị trí trên trục truyền động.
 • Đảm bảo rằng các ống hoặc hộp chứa được cân bằng đúng cách trong rôto.
cân bằng ống trong máy ly tâm Sigma
Phương pháp cân bằng ống trong máy ly tâm Sigma 24 ống
 • Chỉ kiểm tra các vòng chữ O trên rôto nếu bạn được đào tạo đúng cách.
 • Bôi mỡ chân không theo hướng dẫn của nhà sản xuất hướng dẫn.
 • Không vượt quá tốc độ chạy tối đa của rôto.
 • Đóng nắp máy ly tâm Sigma 24 ống trong khi vận hành.
 • Đảm bảo rằng máy ly tâm Sigma 24 ống hoạt động bình thường trước khi rời khỏi vị trí.
 • Đảm bảo rằng rôto đã dừng hoàn toàn trước khi mở nắp.
 • Khi ly tâm các vật liệu lây nhiễm, hãy đợi 10 phút sau rôto dừng hoàn toàn trước khi mở nắp. Nếu xảy ra sự cố tràn, sử dụng phương pháp khử nhiễm và làm sạch thích hợp.

Các yếu tố để lựa chọn máy ly tâm Sigma 24 ống phù hợp

Diện tích không gian làm việc?

Việc xây dựng hoặc thuê một phòng thí nghiệm có không gian rộng rãi thường tốn nhiều chi phí đặc biệt nếu phòng thí nghiệm đó đặt tại các toà nhà trung tâm của thành phố. Do đó, đối với một số người dùng, kích thước của máy ly tâm Sigma là rất quan trọng. Sigma Laborcentrifugen sẽ cung cấp kích thước chính xác của máy ly tâm Sigma trong tài liệu quảng cáo của họ. Đảm bảo rằng bạn ghi chú lại các phép đo này và xem liệu nó có vừa với bàn thí nghiệm hoặc không gian sàn cần thiết hay không. Hãy chắc chắn cũng xem xét không gian xung quanh máy ly tâm Sigma. Thông thường các nhà sản xuất khuyến nghị khoảng trống khoảng 30 đến 45cm. Điều này cho phép không gian để máy ly tâm Sigma quay trục của nó trong trường hợp bị gián đoạn.

Máy ly tâm để bàn hay để sàn?

Máy ly tâm Sigma có hai loại: loại để bàn và loại đứng trên sàn. Các mô hình đứng trên sàn có thể được phân loại thêm thành các mô hình có chiều cao tối đa và mô hình thấp hơn một chút để chúng phù hợp đặt trên bàn thí nghiệm.

Dung tích mẫu cần ly tâm

Số lượng ống mà người dùng muốn quay cũng có thể rất quan trọng trong việc quyết định mua máy ly tâm Sigma nào. Độ trong suốt cao là yếu tố chính và một số phòng thí nghiệm sẽ được đánh giá về số lượng mẫu mà họ có thể xử lý. Đó là một hành động cân bằng giữa việc có một máy ly tâm với công suất đủ lớn, nhưng với diện tích đủ nhỏ.

cách lựa chọn máy ly tâm phù hợp
Cách lựa chọn máy ly tâm Sigma phù hợp

Chức năng làm lạnh

Một câu hỏi quan trọng bạn sẽ phải tự hỏi là: tôi có cần làm lạnh không? Máy ly tâm Sigma có làm lạnh đắt hơn đáng kể so với máy không làm lạnh. Không chắc rằng máy ly tâm mà bạn yêu cầu sẽ cần được làm lạnh trừ khi mẫu mà bạn đang quay dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ ấm. Một ví dụ điển hình về điều này là với máu.

Khi thiết bị khoa học này đang quay, nó sẽ tạo ra nhiệt. Nếu quay một chất lỏng chẳng hạn như máu, bạn sẽ không muốn tiếp xúc với nhiệt độ cao vì nhiệt sẽ làm hỏng mẫu. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một máy ly tâm lạnh.

Máy ly tâm làm lạnh hoạt động theo cách tương tự như cách hoạt động của ngăn đá tủ lạnh ở nhà. Buồng ly tâm được quấn bằng cuộn dây đồng bên ngoài. Sau đó, một máy nén sẽ bơm khí môi chất lạnh xung quanh bát ly tâm, giữ cho khoang bên trong luôn mát mẻ. Tất cả điều này làm tăng thêm chi phí của thiết bị, vì vậy đừng mua máy ly tâm lạnh trừ khi bạn thực sự cần nó.

Chọn rôto của bạn một cách khéo léo

Người dùng sẽ phải chọn xem họ có cần tách phẳng hay không. Nếu cần tách phẳng, sẽ cần một roto văng ngang. Tuy nhiên, nếu cần tốc độ nhanh hơn để tách chất, thì sẽ cần một rôto góc cố định. Một roto góc cố định sẽ tạo ra sự phân tách theo góc có thể gây bất tiện nếu giai đoạn tiếp theo của quy trình được tự động hóa. Ví dụ, máy phân tích hóa học cần phân tách phẳng khi phân tích máu vì nguy cơ vòi vô tình thử nghiệm hồng cầu thay vì huyết tương.

Các yếu tố khác cần xem xét

Có một số yếu tố khác cần xem xét khi chọn máy ly tâm Sigma 24 ống. Ví dụ, giá cả rất quan trọng, đặc biệt nếu bộ phận của bạn đang chịu áp lực phải tiết kiệm chi phí. Việc các bộ phận mua sắm có quyền quyết định cuối cùng về những gì được mua là điều khá phổ biến và vì vậy giá cả cạnh tranh là rất quan trọng trong những trường hợp này. TSI Hà Nội hiện đang chạy một số ưu đãi đặc biệt cho máy ly tâm Sigma của họ, tiết kiệm cho người dùng một lượng chi phí đáng kể.

Tham khảo thêm tại: 

https://howtobeatupanybody.com/cach-khac-phuc-ra-mo-hoi-chan-vao-mua-dong/

https://howtobeatupanybody.com/lam-the-nao-de-giam-chung-mat-ngu-ma-khong-can-dung-thuoc/