Hướng dẫn cách chọn màn hình máy tính phù hợp

Cuộc sống số ngày càng phát triển, sử dụng máy tính cũng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy mà lưu ngay cách chọn màn hình máy tính, để có thể phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi, tìm hiểu kỹ, rõ chi tiết cách thức chọn màn hình PC sao cho hợp lý nhất. Thông qua bài viết được tổng hợp bởi những chuyên gia, và người sử dụng thiết bị máy tính nhiều.

Cách chọn màn hình máy tính chú ý tới cổng kết nối với máy cây

Cách chọn màn hình máy tính loại cổng kết nối

Một trong những điểm nhiều bạn quên mất để ý, khiến ảnh hưởng tới việc đổi trả. Đó chính là việc chú ý tới cổng kết nối của máy tính và màn. Tốt nhất bạn cần lựa chọn cổng kết nối giữa máy tính và cây hợp lý. Nếu trường hợp hai thiết bị không cùng cổng cắm, bạn cần mua thêm dây để chuyển đổi.

Thông thường nếu mua tại những đại lý lớn uy tín như TOMKO sẽ có nhân viên tư vấn, và giúp đỡ. Nếu lựa chọn các cửa hàng khác việc tư vấn có thể có hoặc không.

Tuy nhiên điểm này không quá khó, bạn chỉ cần để ý một chút, thì việc kết nối sẽ dễ dàng hơn.

Màn hình TOMKO hãng màn hình đang được bán chạy trên thị trường

Các cổng cần chú ý:

– Cổng Display Port/Mini DisplayPort dây chuẩn kết nối mới ra đời sau cổng HDMI

– Cổng HDMI chuẩn đầu cắm được ưa chuộng hình ảnh cho lên màn hình độ phân giải cao.

– Cổng Dual-link DVI/DVI-I là cổng lâu đời nhất, ra đời khá sớm, chú yếu phổ biến trên màn hình  chuẩn HD là 1920×1200 pixel.

– Cổng VGA đây là cổng VGA có tác dụng hỗ trợ kết nối từ laptop sau đó chiếu lên các màn hình lớn.

– Cổng USB Type C (hay USB-C): Đây là cổng phổ biến mà chúng ta thường gặp nhất. Thường được dùng để truyền âm thanh, hình ảnh, dữ liệu, sạc,… hiệu quả độ phân giải tối đa là 4K 16bit.

– Cổng USB-C Thunderbolt: Loại cổng có hình dạng giống USB-C có thể thấy ký hiệu tia chớp để có thể phân biệt. Giúp xuất hình ảnh và âm thanh tốt, khả năng truyền tối đa của Thunderbolt.

Lựa chọn thanh RAM  phù hợp cho laptop của bạn tại: https://topgamingstuff.com/best-ram-for-gaming/

Kích thước cần thiết và tỉ lệ màn hình

Với mỗi ngành nghề, cũng như đặc thù công việc, sẽ cần mức độ sử dụng khác nhau. Đơn của như những nhu cầu lớn, chuyên về làm phim, video, thiết kế sẽ cần có cách chọn màn hình máy tính lớn hơn. Cụ thể là nên chọn màn từ 27 đến 32 inch.

Còn đối với việc sử dụng thông thường, có thể lựa chọn từ 21 đến 32 tùy sở thích. Bởi thật sự có nhiều bạn vẫn thích màn rộng để nhìn và làm việc thoải mái hơn.

Ngoài ra tỉ lệ cũng khá quan trọng, để tránh làm méo hình, sai lệch với mong muốn sử dụng. Tuy nhiên thì việc này bạn có thể nên cân nhắc lựa chọn loại màn có tiêu chuẩn phổ biến. Để chất lượng hình ảnh tốt, còn đặc thù công việc, mới cần tỉ lệ khác biệt.

Độ phân giải màn hình

Cách chọn màn hình máy tính khá quan trọng về độ phân giải, nếu bạn làm lĩnh vực media. Ngoài ra những lĩnh vực xoay quanh việc phóng quay, checklist cũng cần đến.

Còn đối với việc học tập, và làm việc thông thường thì không cần có độ phân giải quá cao. Tuy nhiên nếu màn hình chất lượng sắc nét xem và làm việc sẽ thích hơn.

Bạn có thể sử dụng loại màn có độ phân giải từ 2k, cụ thể có thể lựa chọn loại Màn hình máy tính Tomko 27″ 2K xoay dọc T2721QQ. Vừa đảm bảo độ nét mà có thể phù hợp hài hòa với nhiều mục đích sử dụng.

Màn hình máy tính Tomko 27″ 2K T2721Q độ phân giải cao

Công nghệ tấm nền màn hình

Đây là một trong những công nghệ được nhiều người chú ý, để xác định độ sắc nét. Cũng như độ mượt mà của hình ảnh, hiện nay phổ biến các loại như: Twisted Nematic (TN);  In-plane Switching (IPS), LM270WQ5-SSB1 cùng với Vertical Alignment (VA).

Tuy nhiên nhiều lĩnh vực cũng không cần chú ý yếu tố này, có thể cảm nhận bằng mắt thường.

Loại màn hình: Phẳng hoặc cong

Cách chọn màn hình máy tính cho học sinh thông thường là màn hình phẳng. Màn hình phẳng được ưa chuộng hơn so với màn hình cong. Tuy nhiên đối với các lĩnh vực đặc thù sẽ ưa chuộng màn hình cong, để mở góc nhìn bao quát cụ thể.

Chọn màn hình cong cho trải nghiệm thú vị

Các yếu tố quan trọng khác 

Ngoài các yếu tố cần thiết khi chọn màn hình máy tính, thì người sử dụng cũng cần để ý tới một số điểm như:

+ Giá thành của màn hình máy tính

+ Hãng sản xuất máy tính dòng màn hình bán chạy

+ Các tính năng khác: Loa màn hình, công nghệ sáng xanh, khả năng xoay dọc màn hình,…

+Chính sách bảo hành cung cấp sản phẩm.

Trên đây là các thông tin về cách chọn màn hình máy tính tốt phù hợp, hy vọng bạn đọc sẽ có những lựa chọn thông minh. Đặc biệt ưu tiên lựa chọn tới các nhãn hàng loại máy đang bán chạy, có giá thành tốt.  Bạn đọc cũng có thể tham khảo các dòng máy của TOMKO đang được cung cấp, với giá thành rẻ, tối ưu sử dụng với nhiều tính năng nổi bật.

Có thể bạn quan tâm:

>>> [TOP] các màn hình máy tính cho dân đồ họa

>>> Mách bạn kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính đẹp