Hướng dẫn cách Ghost, tiện ích cho PC

Chắc các bạn sẽ   nhức đầu với PC khi bị nhiễm virus, bị shutdown do làm sai thao tác nào đó với Registry, bị conflig software và rất nhiều nguyên nhân nữa khiến cho PC không hoạt động hay không start được trở lại. Vậy điều gì sẽ xảy ra  khi các bạn bị như vậy?Toàn bộ hard drive bắt buộc phải format và install lại từ đầu.

Nhưng với động tác nhanh nhất  khi install lại  cho windows cũng phải mất  hơn cả tiếng đồng hồ chưa kể những software và những thứ mà các bạn  cần.

Vậy thì các bạn sẽ phải làm gì với công việc bảo quản Hard drive , có bạn thì dùng Backup , có bạn thì copy sang Hard drive phụ lưu lại, nhưng những loại đó  các bạn chỉ có nghe qua nhưng chưa thấy. Vậy  sau bài viết này các bạn sẽ có  thể xem hình ảnh cụ thể đối với một chương trình nhỏ Norton Ghost và theo hình  mà các bạn có thể làm theo một cách đơn giản.

Ghost là một chương trình nén Image (ảnh) của Hard drive và chỉ cần sau  6 hay 7 phút các bạn có thể trả lại tất cả hầu như 100% đối với PC  bị hỏng data, nếu lở tay bị  hư  Windows cũng không  có gì trở ngại. Đối với tất cả các loại backup hay  Zip Hard drive thì Ghost file của Norton là  hoàn hảo nhất.Hoạt động với bất  kỳ windows nào  và ngay cả NTFS của  windows 2000 và XP cũng ok.

Để có một đĩa Ghost các bạn làm như sau:

Copy một file Ghost vào đĩa mềm( file này nằm trong folder Symantec Ghost sau khi install khoảng 1 MB) và một đĩa  Startup disk của windows 98 , hoặc là cả hai file  chép chung  vào CD rom.Cho đĩa mềm vào boot máy hoặc CD rom có hai  file cùng chép chung, Khi vào Dos  nhấn  lệnh Ghost.exe và enter. Màn hình Dos màu xanh sẽ hiện ra , tới đây các bạn xem hình  để biết thêm chi tiết và làm theo rất dễ.