Lập kế hoạch mở tiệm bánh ngọt cực chi tiết

Hiện nay, bánh ngọt, bánh kem là những mặt hàng kinh doanh tiềm năng. Nếu bạn là người có niềm đam mê với bánh thì tại sao không lên ý tưởng kinh doanh từ chính niềm đam mê của mình nhỉ? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kế hoạch mở tiệm bánh ngọt cực chi tiết! Hãy cùng tham khảo ngay nhé! 

1. Có sản phẩm đặc trưng riêng cho quán

Bạn hãy tập trung đầu tư vào loại bánh tiềm năng nhất để làm sản phẩm đặc trưng riêng cho quán bánh của mình. Trước khi lên menu, bạn hãy tìm cây trả lời cho 4 câu hỏi sau: 

– Liệu loại bánh của mình có thu hút được sự quan tâm của khách hàng?

– Liệu số lượng bán làm ra có bị tồn đọng đến ngày hôm sau hay không? 

– Khác biệt của bạn so với đối thủ là gì? 

– Với thực đơn như vậy thì cần số lượng nguyên liệu bao nhiêu để tránh trường hợp nguyên liệu thất thoát, hư hỏng? 

mo-tiem-banh-ngot-1

2. Lựa chọn địa điểm mở tiệm bánh

Địa điểm mở tiệm bánh là một trong những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn. Bạn nên chọn vị trí ở góc ngã tư đường để mở tiệm bánh, tránh các cung đường một chiều và ít người qua lại. bạn cũng có thể thuê mặt bằng trên các tòa chung cư. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa có không gian giữa xe cho khách hàng và có view đẹp. Khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, bạn cần tìm cách để lôi kéo khách hàng biết được địa điểm kinh doanh của bạn.

mo-tiem-banh-ngot-2

3. Lên ý tưởng thiết kế cho tiệm bánh 

Để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao, ngoài việc đầu tư vào chất lượng bánh bạn còn cần lên ý tưởng, sắp xếp công việc kinh doanh của mình. Sau đây là những phong cách đẹp cho tiệm bánh ngọt: 

– Concept dễ thương: 

Với concept này, bạn hãy trang trí tiệm bánh của mình nhiều màu sắc, sử dụng nhiều đồ vật nội thất dễ thương để có thể thu hút các bé đến với tiệm bánh của mình. 

mo-tiem-banh-ngot-3

– Concept kiểu châu Âu:

Nếu bạn muốn decor tiệm bánh của mình theo phong cách này thì cần chuẩn bị số vốn khá lớn. Phong cách châu Âu sẽ hướng đến vẻ đẹp cổ kính, thích hợp cho người trưởng thành và người cao tuổi. 

mo-tiem-banh-ngot-4

– Concept quán cafe bánh ngọt: 

Đây là mô hình kinh doanh rất thu hút sự quan tâm của khách hàng. Sở dĩ, mô hình kinh doanh này thường níu chân được khách hàng là bởi nó mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn những sản phẩm đồ uống hay bánh ngọt ăn kèm… 

Tuy nhiên, khi kinh doanh quán cafe kết hợp bánh ngọt thì bạn cần chuẩn bị số vốn khá lớn, cùng với đó là mặt bằng, kỹ năng pha chế, kiến thức về các loại bánh và đồ uống. 

Một số quán cafe bánh ngọt nổi tiếng là The Coffee House, Highlands Coffee,… Bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh của những quán này.

mo-tiem-banh-ngot-5

>> Bài viết nổi bật:

4. Marketing cho tiệm bánh ngọt

– Quảng cáo online: bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook. Instagram, Zalo, Tiktok, Youtube,…  để quảng bá sản phẩm bánh ngọt của mình đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hiện nay việc chạy quảng cáo trên google cũng là cách marketing hiệu quả, giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng. 

– Quảng cáo offline: một số hình thức quảng cáo truyển thống vô cùng hữu hiệu là phát tờ rơi, chạy roadshow, treo poster,… nhằm gây sự chú ý với khách hàng.

mo-tiem-banh-ngot-6

5. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bánh

Để có thể quản lý công việc kinh doanh của mình một cách dễ dàng và hiệu quả, bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý tiệm bánh. Một số lợi ích khi sử dụng phần mềm này là: 

– Giúp bạn có thể quản lý tiệm bánh của mình 24/7.

– Giúp bạn dễ dàng kiểm soát được lượng nguyên liệu, vật liệu, tránh tình trạng  thất thoát không đáng có.

– Hỗ trợ việc in hóa đơn, thanh toán từ xa, tính toán chiết khấu,… khiến những công việc ấy trở nên dễ dàng hơn. 

– Giúp bạn có thể dễ dàng quản lý đơn order, đặt bàn,… cho khách hàng. 

– Giúp quản lý nhân viên một cách dễ dàng, tránh tình trạng thất thoát. 

mo-tiem-banh-ngot-7

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt cực chi tiết. Hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng cho công việc kinh doanh của mình. Mọi chi tiết còn thắc mắc xin vui lòng bình luận câu hỏi để chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp kịp thời cho bạn. 

>> Sinh lời nhiều với kinh doanh sơn nước với mẹo dươi đây: https://sonjymec.com/mo-dai-ly-son.htm