Màn hình tràn viền và những điều cần biết

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến cụm từ quen thuộc “màn hình tràn viền”  Nhưng bạn đã biết rõ về cụm từ đó chưa chưa? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những điều cần biết về https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh tràn viền nhé.

1. Khái niệm về màn hình tràn viền

Màn hình tràn viền là một thiết kế công nghệ mới nhằm tối ưu diện tích mặt trước của máy tính hay điện thoại, các nhà sản xuất công nghệ sẽ thu nhỏ tối đa các viền bốn cạnh của màn hình lại.

Màn hình có thiết kế tràn viền 4 cạnh

Nếu như trước đây màn hình tràn viền phổ biến trên điện thoại cảm ứng thông minh thì ngày nay, màn hình máy tính cũng đã có thiết kế tràn viền. Người dùng công nghệ rất hứng thú và quan tâm đến công nghệ thiết kế này.

Màn hình máy tính tràn viền

2. Những điều cần biết về màn hình tràn viền

Nếu như ở trên, chúng ta đã hiểu về khái niệm tràn viền thì ở phần tiếp theo, cùng tìm hiểu lịch sử ra đời và những đặc điểm, chức năng nổi bật của màn hình tràn viền nhé.

  • Lịch sử ra đời

Màn hình tràn viền xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014, chiếc điện thoại Sky Vega Iron được trình làng với thiết kế viền ở hai bên màn hình gần như không có.

Điện thoại Sky Vega Iron

Một thời gian sau, Sharp cũng đã tung ra một mẫu điện thoại với thiết kế tràn hết cả ba viền và chỉ để lại phần viền lớn bên dưới để đặt các nút chức năng.

Và đến hiện tại, màn hình tràn viền hầu như xuất hiện hết trên các máy tính, điện thoại thông minh với màn hình tràn hết viền ba cạnh, bốn cạnh

  • Những đặc điểm vượt trội

Màn hình tràn viền có một vẻ ngoài đẹp và sang trọng, khi cầm vào nó ta có cảm giác đang nhìn vào một tấm gương chứ không phải cầm vào một chiếc màn hình thông thường.

Vẻ bề ngoài sang trọng của chiếc điện thoại có màn hình tràn viền

Thiết kế tràn viền giúp màn hình dài và hẹp hơn, nó giúp mở rộng kích cỡ màn hình, bạn sẽ rất thích thú khi xem video, hình ảnh mà không phải thấy những viền đen ở các cạnh màn hình.

Màn hình tràn viền trên điện thoại cũng có chức năng bật nhiều cửa sổ. Tiện lợi nhất là khi xem một video hay một bộ phim, người dùng không cần phải dừng video giữa chừng mà vẫn trả lời tin nhắn trên bàn phím đầy đủ.

3. Một số mẫu màn hình tràn viền mới nhất hiện nay

Cùng tìm hiểu một số hãng điện thoại và máy tính có thiết kế tràn tràn viền đẹp mới nhất hiện nay nhé

3.1. Iphone 13 Pro max

Siêu phẩm đến từ Apple, hãng công nghệ nổi tiếng nhất thế giới. Thiết kế tràn viền đã có từ chiếc iphone 5 nổi tiếng một thời. Từ đó đến nay, Apple luôn tung ra những chiếc điện thoại có thiết kế tràn ba cho đến bốn viền. Mới nhất là chiếc Iphone 13 Pro max đang rất hot mà ai cũng muốn sở hữu.

Điện thoại Iphone 13 Pro max

3.2. Samsung galaxy S22 series

Là một ông anh lớn trong ngành công nghệ, từ lâu Samsung đã tung ra những chiếc smartphone có thiết kế màn hình tràn viền, mới nhất là Samsung galaxy S22 series màn hình tràn 4 viền có vẻ đẹp sang trọng. Chắc chắn chiếc điện thoại này sẽ không làm người dùng thất vọng với những công nghệ tiên tiến của Samsung

Điện thoại Samsung galaxy S22 series

3.3. OPPO Find X5 Pro

Một chiếc điện thoại có thiết kế ấn tượng với màn hình tràn bốn viền và được trang bị bằng những vật liệu cao cấp, tạo cảm giác cầm nắm rất thích. OPPO chưa bao giờ làm người dùng thất vọng với những chiếc điện thoại của mình, nếu muốn có một chiếc điện thoại giá cả vừa phải, chụp ảnh đẹp thì bạn nên tham khảo mẫu này.

Điện thoại OPPO Find X5 Pro

3.4. Màn hình Tomko 27″ 2K IPS T2721F-2K

Màn hình Tomko T2721F có thiết kế tràn viền 4 cạnh, giúp tận dụng tối đa kích thước của màn hình và đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Bạn sẽ được xem video, hình ảnh trên một màn hình lớn, tạo cảm giác chân thực và sống động hơn.

Màn hình Tomko 27″ 2K IPS T2721F-2K

3.5. Màn hình Dell UltraSharp 27 4K USB-C Hub (U2723QE)

Cũng là thiết kế tràn viền 4 cạnh, Dell U2723QE có những tính năng tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm, tuy nhiên nó có giá khá cao, phù hợp cho những doanh nhân hoặc những nhà quản lý cấp cao hơn là người dùng bình thường.

Màn hình Dell UltraSharp 27 4K USB-C Hub (U2723QE)

3.6. Màn hình Tomko 27″ cong T2721FC

Lại là một siêu phẩm đến từ nhà Tomko nhưng là một chiếc màn hình cong hấp dẫn, Tomko T2721FC với thiết kế màn hình tràn viền 3 cạnh, thích hợp với những game thủ, người vẽ đồ họa . Hình ảnh sống động, sắc nét, màn hình cong đem lại cảm giác người dùng như đang ở trong màn hình vậy.

Màn hình Tomko 27″ cong T2721FC

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin cần biết về màn hình tràn viền mà bạn đang quan tâm. Hy vọng bài viết của https://tomko.com.vn/ đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc lâu nay, chúc bạn chọn cho mình được một chiếc điện thoại hoặc màn hình máy tính có thiết kế tràn viền ưng ý.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bạn đã biết cách diệt virus trên máy tính triệt để chưa?

>> 4 cách kết nối máy tính với máy chiếu cực đơn giản

>> Màn hình máy tính: https://bestofficedevice.com

>> Đánh giá laptop: https://getofficesolutions.com/