Màu sơn nội thất văn phòng tốt nhất nâng cao năng suất làm việc

Như chúng ta đã biết, màu sắc là yếu tố có tác động rất lớn đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Ngày nay, trong thi công sơn nhà, con người rất quan tâm đến màu sơn nhà giúp tăng tính thẩm mỹ đồng thời tạo nên một không gian sống thư giãn, thoải mái, tốt nhất cho tinh thần. Nắm bắt được yếu tố này, những văn phòng làm việc hiện nay đang áp dụng và chú tâm đến những màu sắc giúp tạo tinh thần thoải mái làm việc và tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay màu sơn nội thất văn phòng với bài viết dưới đây nhé!

1. Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất làm việc

Không thể phủ nhận những tác động của màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của con người, những màu sắc đóng vai trò như một chất kích thích não bộ và tư duy của con người đồng thời tạo cho con người những trải nghiệm và cảm giác khác nhau bao gồm mang lại cho con người năng lượng tích cực làm việc tạo nên năng suất lao động.

màu sơn nội thất văn phòng 1

Mặc dù nhiều người cho rằng phản ứng của con người đối với màu sắc là chủ quan và do đó nó cũng phải không thể đoán trước được, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kết hợp tâm lý học với việc nghiên cứu màu sắc thực sự tạo ra kết quả chính xác một cách thường xuyên. Các loại màu sắc và cường độ của chúng có tác động sâu sắc đến tâm trạng và hành vi. Cũng giống như bạn sơn phòng ngủ một màu xanh lam dịu để tạo không gian thư giãn, bạn sẽ muốn tìm những màu tốt nhất để tạo ra môi trường phù hợp trong không gian làm việc của mình.

Một thứ đơn giản như một lớp sơn có thể thay đổi cách mọi người làm việc, vậy tại sao bạn không tận dụng điều đó để tạo ra một không gian làm việc hợp tác hiệu quả hơn, thú vị hơn? 

2. Những màu sơn nội thất văn phòng tốt nhất

Màu sơn nội thất văn phòng tốt nhất có tác dụng mang lại năng lượng và cảm giác thoái mái, phấn chấn làm việc từ đó nâng cao năng suất lao động cho nhân viên đạt được hiệu quả làm việc một cách tốt nhất. Cùng theo dõi ngay những màu sắc dưới đây giúp bạn mang lại không gian làm việc với màu sơn nội thất văn phòng tốt nhất!

2.1 Màu xanh da trời sơn  nội thất văn phòng

màu sơn nội thất văn phòng 2

Màu xanh da trời tượng trưng cho trí tuệ, với gam màu tươi sáng, bắt mắt mang lại không gian làm việc thoải mái, dễ chịu và gần gũi, giúp cho  nhân viên luôn vui vẻ, dễ chịu khi làm việc mà không cảm thấy bị áp lực hay gò bó dẫn đến stress. Bên cạnh đó, sơn nội thất văn phòng màu xanh cũng giúp cho mọi người thúc đẩy giao tiếp và trao đổi công việc với nhau một cách hiệu quả và vui vẻ nhất, tăng tính logic, hiệu quả và tạo sự tin tưởng với nhau.

Các sắc thái và độ bão hòa khác nhau của màu xanh lam sẽ mang lại các hiệu ứng khác nhau, những màu sáng hơn và ấm hơn có thể tạo nên không gian văn phòng làm việc chuyên nghiệp, sạch sẽ và hiệu quả nhất. Bạn có thể dựa vào màu xanh để giúp tập trung và giảm căng thẳng về tinh thần.

2.2 Màu đỏ cho nội thất văn phòng

màu sơn nội thất văn phòng 3

Tuy nhiên, tùy vào môi trường làm việc mag màu đỏ được sử dụng để đánh giá được hiệu quả thực sự của nó. Không nên sử dụng màu sơn nội thất văn phòng trong các môi trường như ngân hàng, văn phòng sổ sách, chứng từ bưởi nó có thể khiến cho bạn cảm thấy áp lực, căng thẳng hơn.

Trong không gian vật lý, màu đỏ là một màu sắc đậm và phù hợp. Màu này tượng trưng cho sự phấn khích. Nó cũng tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm và quyền lực. Chính vì vậy à màu đỏ được sử dụng như một màu sơn tuyệt vời tuyệt vời trong các phòng tập thể dục, nhà kho và các khu vực khác, nơi cần phải gắng sức hoặc sử dụng sức mạnh để hoàn thành công việc.

>> Bài viết nổi bật: 

2.3 Sơn nội thất văn phòng màu vàng

màu sơn nội thất văn phòng 4

Nếu bạn đang cố gắng tạo ra một môi trường thân thiện, sáng tạo thì màu vàng là lựa chọn phù hợp tốt nhất cho nội thất văn phòng. Màu vàng cũng gợi lên sự lạc quan, tự tin và hạnh phúc, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ kích thích một nơi làm việc hiệu quả hơn khi bạn chọn một màu vàng tuyệt vời. Khi cảm xúc và tinh thần Nhiều sắc thái sáng, ấm của màu vàng có thể mang lại. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng không quá mờ hoặc có màu be, nếu không bạn có thể vô tình tạo ra một cái nhìn nhàm chán, cũ kỹ. 

2.4 Màu xanh lá sơn nội thất văn phòng

màu sơn nội thất văn phòng 5

Màu xanh lá cây  tượng trưng cho sự cân bằng.Nó cũng đại diện cho thiên nhiên, sự hài hòa và sự phục hồi. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra cảm giác cân bằng hoặc cần một không gian có thể tiếp thêm sinh lực cho mọi người trong suốt thời gian dài, thì màu xanh lá cây sẽ làm nên điều kỳ diệu. Nội thất văn phòng ở những nơi như bệnh viện và văn phòng y tế mang lại cảm giác an toàn và cân bằng khi nhìn vào

3. Những mẫu màu sơn nội thất văn phòng tốt nhất

màu sơn nội thất văn phòng 6

màu sơn nội thất văn phòng 7

màu sơn nội thất văn phòng 8

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về màu sơn nội thất văn phòng giúp mang lại môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu nhất đồng thời giúp tăng hiệu suất làm việc. Chúc bạn tham khảo và thiết kế cho không gian làm việc của mình màu sơn nội thất tốt nhất, đem lại năng lượng tích cực làm việc.

>> Xem thêm: Hãng sơn uy tín nhất thị trường Việt Nam là hãng nào?