Cách sử dụng máy ép trái cây

Bạn đang sở hữu một chiếc máy ép trái cây? Bạn đang thắc mắc cách sử dụng loại máy này như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng loại máy ép này đúng cách nhất để có thể cho ra những ly nước ép tươi ngon.

1. Cách sử dụng máy ép trái cây

Bước 1: Kiểm tra máy ép trước khi sử dụng

Đây là một bước rất quan trọng trước khi cho trái cây vào ép, quy trình thực hiện như sau:

– Kiểm tra lại máy ép và nguồn điện để đảm bảo máy được lắp ráp các bộ phận chính xác, đúng khớp để máy có thể vận hành một cách tốt nhất.

– Sử dụng máy ép trái cây ở tình trạng khô ráo, không dính nước để tránh chập điện hay xảy ra cháy nổ.

Bước 2: Lựa chọn những nguyên liệu phù hợp

Bạn không nên lựa chọn những loại hoa quả quá cứng, mà nên chọn những loại có độ cứng vừa phải như cà rốt, táo, bí đao, bưởi, chanh, nho… Và cũng không nên sử dụng các loại hoa quả mềm như mít, chuối … vì bã của chúng sẽ bịt các lỗ trên lưới lọc, làm cho nước ép không ra, làm bạn tốn thời gian và công sức.

Bước 3: Làm đúng theo hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng bất kì một loại máy ép nào bạn cũng nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể thực hiện đúng cách. Mỗi một loại máy sẽ có công suất và cách dùng không giống nhau.

Bạn có thể ép cả quả đối với những loại máy có công suất lớn và ngược lại những loại máy có công suất nhỏ bạn cần bỏ vỏ, tách hạt, nhiều khi còn phải thái nhỏ trước khi cho vào máy ép trái cây. Chính vì vậy bạn cần phải hiểu rõ về công suất của máy và cách sử dụng để có thể sử dụng đúng cách để tránh các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Vệ sinh máy ngay sau khi dùng

Ngay sau khi sử dụng bạn nên cọ rửa và vệ sinh sạch sẽ máy ép trái cây. Không nên ngâm nước và để máy ép trong thời gian dài không vệ sinh vì sẽ gây ra hiện tượng vỉ lọc bị rỉ sét, ảnh hưởng tới sức khỏe và làm giảm độ bền của máy. Vệ sinh máy thường xuyên kể cả khi bạn không sử dụng.

2. Lưu ý khi sử dụng máy ép trái cây

Việc sử dụng nước ép trái cây được hiệu quả cũng cần một số những lưu ý sau đây:

  • Bạn nên chọn những loại hoa quả tươi để ép, giúp bạn có một ly nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng nhất. Ngoài ra nên chọn những loại quả mọng nước sẽ dễ dàng hơn trong quá trình ép.
  • Trong quá trình ép trái cây bạn nên cho nguyên liệu vào từ từ để tránh gây kẹt máy và bã thải chưa kịp ra ngoài gây ra hiện tượng nghẽn ép không ra nước.
  • Bạn nên để cốc đựng nước ép đúng vị trí miệng vòi ép, tránh hiện tượng nước ép bắn ra ngoài gây lãng phí.
  • Lựa chọn tốc độ phù hợp với từng loại trái cây.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng máy ép trái cây đúng cách để cho ra những ly nước ép thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn. Chúc bạn có những ly nước ép mát lạnh.

Máy ép nước hoa quả https://bestconvenienthome.com/best-citrus-juicers/ thường được thiết kế để giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng trong trái cây và rau củ, bao gồm cả chất xơ và vitamin. Điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và tiểu đường, cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân.