Blog Đời Sống

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản có cao không?

Xu hướng lựa chọn thị trường lao động Nhật Bản đã trở nên phổ biến với nhiều người lao động. Đa phần đều chọn sang Nhật làm việc theo diện thực tập sinh. Vậy mức lương của thực tập sinh Nhật Bản có cao không và chi phí đi xuất khẩu lao động bằng hình thức này có đắt không?

TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM KỸ SƯ XÂY DỰNG

CÁCH DẠY HỌC CHO TRẺ BỔ ÍCH NHẤT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Người lao động vẫn biết đến thị trường lao động Nhật sẽ tạo nhiều cơ hội làm việc cho người lao động cũng như đem lại mức thu nhập cao để cải thiện cuộc sống.

Tuy nhiên, mức chi phí sinh hoạt tại Nhật cũng khá đắt đỏ vì vậy người lao động cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có sang Nhật làm việc theo diện thực tập sinh không?

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản 

Nhiều người lao động thắc mắc không biết mức thu nhập của các thực tập sinh có cao không vì đa phần khi sang Nhật làm việc bằng hình thức này đều là những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Mức lương thực tế của các thực tập sinh Nhật Bản dao động từ 120.000 – 150.000 yên mỗi tháng. Đa phần mức lương của thực tập sinh nhật bản này được quy định rõ trong các hợp đồng của người lao động với các xí nghiệp Nhật.

Lương của các thực tập sinh cũng được tính theo giờ làm việc.

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản có sự thay đổi như thế nào?

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản có cao không ?

Lương của các thực tập sinh Nhật sẽ thay đổi và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như từng khu vực làm việc, các ngành khác nhau cũng như chế độ trả lương của từng xí nghiệp.

Những công việc tại vùng trung tâm sẽ được hỗ trợ và trở mức lương cao hơn hẳn các khu vực ngoại ô hoặc xa thành phố. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại khu vực trung tâm cũng khá đắt đỏ.

Mức thu nhập này còn phụ thuộc vào công việc mà thực tập sinh lựa chọn. Những công việc yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề hoặc những công việc vất vả sẽ mang lại mức thu nhập cao hơn những công việc bình thường khác.

Mặt khác, mức lương của các xí nghiệp Nhật trả cho các thực tập sinh cũng quyết định đến thu nhập của các thực tập sinh.

Đa phần những xí nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt, quan tâm đến đời sống của công nhân sẽ được trả mức lương cao.

Xem thêm tại https://nhanlucnhatban.com/thuc-tap-sinh-nhat-ban/

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản sẽ phải trừ những khoản gì?

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản có cao không ?

Thu nhập thực tế của các thực tập sinh được tính sau khi trừ đi các khoản chi phí như :

Tiền thuế

Người lao động Nhật đều phải đóng thuế trong thời gian làm việc và có thu nhập tại Nhật. Tiền thuế này cũng khá lớn. Người lao động phải đóng khoảng 1000 – 1500 yên cho tiền thuế.

Bảo hiểm

Đây là khoản phí bắt buộc mà các thực tập sinh phải đóng. Các thực tập sinh phải tham gia khoảng 3 loại bảo hiểm khác nhau.

Phí nội trú

Hầu hết các xí nghiệp đều hỗ trợ khoản phí nội trú này cho người lao động, Các thực tập sinh phải đóng các khoản phí nội trú dao động trong khoảng 20.000 yên mỗi tháng hoặc có thể cao hơn.

Đặc biệt các chi phí này ở khu vực trung tâm khá đắt đỏ. Nếu như các thực tập sinh làm thêm và chi tiêu hợp lý thì mỗi tháng cũng thu nhập khoảng 20 triệu đồng.

Bạn đọc nếu đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh có thể liên hệ đến Công ty Nhân Lực Nhật Bản tại https://nhanlucnhatban.com/ để được tư vấn thêm miễn phí. Đây là một công ty uy tín đang liên kết với nhiều công ty lớn đã được Bộ lao động – Thương Binh và xã hội cấp phép hoạt động nên người lao động có thể yên tâm lựa chọn.

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ