Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi khi sử dụng tủ lạnh

Trong mỗi gia đình chẳng khó để tìm ra sự xuất hiện của tủ lạnh trong nhà bếp. Nhu cầu sử dụng tủ lạnh ngày càng tăng cao, thực phẩm sẽ được bảo quản trong thời gian lâu dài và an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tủ lạnh chắc chắn sẽ có những tình huống bất ngờ khiến bạn không biết cách xử lí ra sao. Các lỗi khi sử dụng tủ lạnh và cách khắc phục sẽ được tổng hợp trong bài viết này, cùng đọc và chia sẻ nhé!

Tủ lạnh có mùi khó chịu

Một trong những lỗi khi sử dụng tủ lạnh thường gặp nhất chính là không bảo quản thực phẩm đúng cách khiến tủ xuất hiện mùi khó chịu. Mùi thức ăn sẽ khiến nơi đựng bảo quản thành “thùng rác” không mong muốn, tủ lạnh sau đó cũng rất khó khử mùi sạch, có thể ảnh hưởng đến nhiều thực phẩm khác bảo quản trong tủ.

Để hiện tượng này không xuất hiện thì cần để riêng thực phẩm đã chế biến, thực phẩm chưa chế biến riêng; với những thực phẩm có mùi nặng hơn thì cần bọc kĩ, cho vào hộp đậy kín. Như vậy tủ lạnh sẽ luôn được thông thoáng, không có mùi khó chịu mỗi lần mở tủ nữa. 

Xem thêm: 

Tủ phát ra những tiếng ồn

Khi sử dụng tủ lạnh lâu dài hoặc trong quá trình di chuyển nếu không cẩn thận sẽ thấy tủ lạnh phát ra tiếng ồn. Việc này khiến sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng không nhỏ. Nguyên nhân có thể nằm ở việc chỗ để của tủ lạnh không được bằng phẳng hoặc do hệ thống nén khí, hệ thống quạt bị hỏng. Lỗi khi sử dụng tủ lạnh này khi xuất hiện thì cần kiểm tra nơi đặt tủ lạnh xem đã bằng phẳng hay chưa. Nếu chỗ để bằng phẳng thì cần gọi bảo hành để được sửa chữa kịp thời. 

Tủ không lạnh, kém lạnh

Sử dụng tủ lạnh sẽ không ít lần gặp phải tình huống mở tủ mà không thấy tủ có khí lạnh. Lúc đó hãy kiểm tra lại phích cắm tủ lạnh, nguyên nhân của hiện tượng đó chính là do lỏng dây điện. Chỉ cần chỉnh lại nguồn điện là tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường. 

Bên cạnh đó, miếng mút đệm ngoài cửa không được chắc chắn, khí lạnh rò ra bên ngoài. Sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng hết gas, lớp đóng tuyết quá dầy. Những hiện tượng này cũng là lỗi khiến tủ không được lạnh. Khi bắt gặp hiện tượng này nên gọi ngay đến số bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất. 

Thực phẩm trong tủ lạnh bị khô héo

Tủ lạnh có thể bảo quản được thực phẩm lâu dài, với rạu xanh thường ít hơn một chút. Tuy nhiên, khi thấy rau nhanh bị héo, bị táp. Lỗi khi sử dụng tủ lạnh này rất nhiều người mắc phải. Khi bỏ thực phẩm vào bảo quản, tốt nhất hãy để trong hộp hoặc túi bóng, tránh để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với luồng không khí lạnh, đặc biệt là với rau xanh rất nhanh bị táp, không sử dụng được nữa. Bên cạnh đó cũng cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với số lượng thực phẩm cần bảo quản. 

Không làm được đá hoặc thời gian làm đá lâu

Một trong những lỗi tủ lạnh được rất nhiều người gọi điện phàn nàn chính là đá không được đông, hoặc không làm được đá. Nguyên nhân do bộ xả đá của tủ không hoạt động, đường ống bị hỏng, khí gas bị rò rỉ.

Cách khắc phục: Hãy thử tắt tủ lạnh, cho nước đá được xả hết ra bên ngoài. Sau đó, cắm lại tủ lạnh, với lỗi khi sử dụng tủ lạnh hỏng bộ xả đá sẽ được xử lí nhanh chóng. Hiện tượng này vẫn lặp lại thì cần liên hệ ngay tới nơi bảo hành uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. 

Các lỗi khi sử dụng tủ lạnh thường không xảy ra quá nhiều, nhưng bạn cũng cần hiểu rõ bản chất của từng hiện tượng để xử lí nhanh chóng và hiệu quả, giúp sử dụng tủ lạnh được lâu dài và hiệu quả nhất. Để biết thêm nhiều thông tin hãy truy cập vào trang web: https://bepelegant.vn/tu-lanh-bosch, https://bestfridgez.com/best-refrigerators-under-1500/