Blog tin tức

Những điều cần chú ý khi mua nhạc cụ sáo bầu

Sáo bầu là một loại nhạc cụ được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chọn được một cây sáo bầu ưng ý thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý những điều cơ bản sau đây khi chọn mua sáo bầu 

Vài nét cơ bản về sáo bầu

Sáo bầu là một trong những lọai sáo có những nét đặc trưng bên trong là lưỡi lam được làm bằng đồng. Nếu như bạn muốn chọn được một cây sáo bầu tốt thì phải chú ý xem những ống sáo đó được làm từ những nguyên liệu có đảm bảo hay không.

Các chất liệu được dùng để làm sáo bầu phổ biến như trúc, nứa hoặc giả ngọc. Mỗi chất liệu lại có những ưu điểm khác nhau.

Khi chọn sáo bầu bạn phải chú ý xem những lưỡi lam bên trong có đảm bảo độ đàn hồi tốt không, phải đảm bảo rằng vừa có thể căng được nốt rê 2 lại có thể mở được ra những nốt khác.

Những điều cần chú ý khi mua sáo bầu

Ngoài cấu tạo là ống sáo chính, ống sáo phụ có tác dụng hòa âm rất tốt cho những ống sáo còn lại và đảm bảo hoạt động cả 3 ống sáo trong quá trình thổi.

Các bạn muốn học thổi sáo bầu nhanh thì có thể tham khảo thêm các clip hướng dẫn trên mạng để nâng cao các kỹ năng.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua sáo bầu

Khi mua sáo bầu hay các loại sáo trúc khác các bạn cần chú ý các chi tiết trên cây sáo bầu cũng như nên biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của loại sáo này.

Hầu hết những cây sáo bầu được bán trên thị trường có nguồn gốc từ Trung Quốc được dùng nhiều trong các đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, các cây sáo đã được dùng rất phổ biến trong nhiều buổi biểu diễn văn hóa-  nghệ thuật lớn đã cho thấy mức độ phổ biến của cây sáo này.

Những điều cần chú ý khi mua sáo bầu

Sáo bầu giá rẻ có rất nhiều loại khác nhau, đối với nhưng người mới chơi mà không chú ý đến các đặc điểm phân biệt thì khó có thể chọn được cây sáo bầu ưng ý.

Có rất nhiều người thích những âm thanh của cây sáo bầu làm từ chất liệu trúc, có người thích nghe âm vực của những cây sáo bầu làm từ tre nhưng đều đảm bảo yếu tố đủ tone và đủ note.

Giá cua mỗi cây sáo bầu cũng khác nhau mà chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố chất liệu cũng như thời gian gia công để làm một cây sáo. Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn những loại sáo bầu phù hợp.

Những điều cần chú ý khi mua sáo bầu

Nên lựa chọn những địa chỉ bán sao bau tin cậy, được nhiều người tin tưởng lựa chọn, tránh tiền mất tật mang. Hãy bắt đầu với một cây sáo phù hợp, có độ bền và âm thanh tốt, sẽ tạo thêm sự hứng thú và động lực để tập luyện.

Hy vọng, mỗi người sẽ chọn được cây sáo bầu ưng ý cho mình.

>> Xem thêm: 

Những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

Tổng hợp các cách hâm nóng thức ăn an toàn, nhanh chóng

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ