Những loại màn hình máy tính chống mỏi mắt

Màn hình máy tính chống mỏi mắt là thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng. Bởi hiện nay, https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh gắn bó thường xuyên với hầu hết mọi người học tập, làm việc.

 

1. Màn hình máy tính chống mỏi mắt là gì?

Tiêu chí chọn mua màn hình máy tính tốt cho mắt, bảo vệ mắt

Màn hình máy tính chống mỏi mắt sử dụng công nghệ gì?

Màn hình chống mỏi mắt là thiết bị được sử dụng là công nghệ hoạt động theo nguyên lý giảm tối đa ánh sáng truyền đến mắt. Nguyên lý này dựa trên căn cứ vào các tác động từ màn hình đến mắt người dùng. Đó là các yếu tố: độ phân giải, kích thước, tấm nền…

2. Các công nghệ màn hình chống mỏi mắt phổ biến

Tất Tần Tật công nghệ màn hình bảo vệ mắt máy tính: Bạn đã biết chưa?

Màn hình máy tính bảo vệ mắt được ứng dụng công nghệ gì?

Công nghệ lọc ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh phát ra trực tiếp từ các thiết bị công nghệ. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về mắt như cận thị, mỏi. Mắt mệt mỏi là nguyên nhân khiến chất lượng giấc ngủ không tốt và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Công nghệ lọc ánh sáng xanh được ứng dụng sẽ giúp bảo vệ mắt trước màn hình máy tính.

Công nghệ chống chói

Công nghệ chống chói là phủ một lớp bóng mờ lên màn hình để phân tán ánh sáng nhằm làm giảm lượng ánh sáng phản chiếu từ màn hình. Nhờ vậy, người sử dụng máy tính có cảm giác dễ chịu, bớt nhức mỏi mắt.

Công nghệ điều chỉnh độ sáng tự động

Công nghệ tự động điều chỉnh độ sáng được ứng dụng trên hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh. Theo đó, màn hình sẽ tự động điều chỉnh độ sáng để phù hợp với ánh sáng từ môi trường. Công nghệ này nhằm hạn chế việc người dùng phải sử dụng máy tính liên tục trong điều kiện ánh sáng không phù hợp, dẫn đến mắt phải tự điều tiết theo ánh sáng phát ra từ màn hình gây nhức mỏi mắt.

Công nghệ làm mờ toàn mảng

Công nghệ làm mờ toàn mảng sử dụng hàng trăm đèn nhỏ phía sau màn hình. Hoặc các vùng màn hình được làm mờ riêng lẻ, nên còn phần tối sẽ tối hơn và các phần sáng vẫn giữ độ sáng.

Công nghệ làm mờ ngược sáng

Công nghệ làm mờ ngược sáng tương tự như làm mờ toàn mảng nhưng sử dụng ít đèn hơn. Theo đó, công nghệ Local Dimming ngược sáng có từ 4 đến 12 vùng thường sáng hoặc mờ cùng một lúc sẽ giúp màn hình máy tính chống mỏi mắt.

Công nghệ màn hình cong

Màn hình máy tính cong giúp người dùng có thể tận dụng được mọi góc nhìn. Bởi mắt người dùng tiếp cận hình ảnh nhất quán hơn dựa trên cấu tạo của đôi mắt. Nên người dùng không nhức mắt khi sử dụng liên tục. 

Công nghệ làm tối cục bộ 

Công nghệ làm tối cục bộ (Local Dimming) sử dụng đèn nền thay vì đèn huỳnh quang của công nghệ LCD. Từ đó, nâng cao độ sâu và khía cạnh ba chiều của màn hình LED, làm mờ một số phần của màn hình. Vì vậy, người dùng có thể cải thiện tỷ lệ tương phản trong quá trình sử dụng, giúp mắt giảm nhức mỏi.

3. Những mẫu màn hình máy tính chống mỏi mắt Tomko

Tại Tomko, màn hình máy tính đều là các loại được sản xuất theo công nghệ bảo vệ mắt. Sau đây là một số mẫu:

Màn hình máy tính Tomko 27 inch cong T2721FC

C:\Users\admin\Desktop\man-hinh-may-tinh-tomko-27-inch-cong-t2721fc-8.jpg

Màn hình máy tính Tomko 27 inch cong T2721FC

T2721FC là loại màn hình cong với góc nhìn là 178 độ. Thiết kế màn hình cong giúp hình ảnh trở nên chân thực hơn, sống động. Với kích thước 27 inch, độ phân giải tiêu chuẩn là 1920*1080 px giúp hình ảnh sắc nét. Độ sáng 250cd/m2, độ tương phản 1000:1 giúp người dùng nhìn rõ mọi chi tiết và không mỏi mắt.

Màn hình có các loại cổng kết nối HDMI, VGA, DC, AUDIO. Tốc độ quét 75Hz, thời gian phản ứng của màn hình là 5ms đáp ứng được cả những tác vụ thông dụng hay chơi game, render video, thiết kế đồ họa.

Màn hình máy tính chống mỏi mắt Tomko 19.5 inch GE1951F

C:\Users\admin\Desktop\man-hinh-may-tinh-tomko-19.5-inch-ge1951f-7.jpg

Màn hình máy tính Tomko 19.5 inch GE1951F

Màn hình Tomko 19.5 inch GE1951F có kích thước 19.5 inch với độ phân giải Full HD là 1920*1080px giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng, sắc nét. Độ tương phản 1000:1, độ sáng màn hình: 250cd/m2 giúp người dùng không bị mỏi mắt.

Có các cổng kết nối HDMI, VGA, DC để kết nối với các thiết bị rời thông dụng. Nhờ vậy, người dùng thuận tiện trong học tập, làm việc và giải trí. 

Tomko 19.5 inch GE1951F có tần số quét là 75Hz và thời gian phản hồi màn hình là 5ms. Các thông số này của màn hình máy tính bảo vệ mắt giúp người dùng thoải mái chơi game, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video…

Màn hình Tomko 32 inch 4K 144Hz GX328UR

C:\Users\admin\Desktop\man-hinh-may-tinh-tomko-32-inch-gx328ur-2.jpg

Màn hình Tomko 32 inch 4K 144Hz GX328UR

  • Tomko 32 inch 4K 144Hz GX328UR có kích thước 32″, tấm nền Fast-IPS giúp màu sắc đồng nhất. Thiết kế màn hình tràn viền full 3 cạnh, viền chỉ khoảng 2mm giúp nâng cao hiệu suất khi sử dụng.
  • Tomko 32 inch 4K 144Hz GX328UR có  độ phân giải 3840, độ tương phản màn hình là: 1000:1, độ sáng màn hình là 350cd/m2. Với các thông số này, đây là màn hình máy tính chống mỏi mắt hàng đầu hiện nay.

Màn hình Tomko GX328Q

C:\Users\admin\Desktop\man-hinh-may-tinh-tomko-32-inch-gx328q-8.jpg

Màn hình máy tính Tomko GX328Q

  • Tomko 32 inch 2K GX328Q có kích thước 32 inch, độ phân giải QHD là 2560x1440px, thiết kế tràn viền. Nhờ vậy, giúp người sử dụng có thể tận dụng tối đa màn hình, xử lý đa tác vụ thuận tiện.
  • Với tần số quét 165Hz OC-175Hz, tốc độ phản hồi màn hình là 1ms giúp hình ảnh chuyển động sắc nét. Vì vậy, đây là màn hình chống mỏi mắt tốt dành cho các Game thủ, Designer.
  • Màn hình có các cổng HDMI, DP giúp kết nối với nhiều thiết bị. Từ đó, người dùng có thể nâng cao chất lượng công việc, giải trí.

Quý khách cần màn hình máy tính chống mỏi mắt phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ với Tomko. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn về một loại màn hình phù hợp nhất với quý khách.

 

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Mách bạn kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính đẹp

>>> Màn hình tràn viền và những điều cần biết