Blog Đời Sống Blog Sức Khỏe Làm Đẹp

Những lưu ý cho người muốn giảm cân

Thừa cân, béo phì là nổi lo của không ít người trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là chị em phụ nữ, những người rất quan tâm đến vóc dáng. Muốn giảm cân hiệu quả, chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh và nên lưu ý những điều sau:

Đầu tiên là tập thể dục

Một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả nhất và được các chuyên gia khuyến khích chính là việc tập thể dục kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học để có thể có được một cơ thể khỏe mạnh.

Ăn đúng giờ

Muốn giảm cân thì bạn hãy tập thói quen ăn uống đúng giờ. Nên một ngày ăn thành nhiều bữa và mỗi bữa không nên ăn quá nhiều.

Nên ăn nhiều rau hơn vào bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng cho ngày làm việc mới của bạn. Ăn sáng không đầy đủ sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, hiệu suất làm việc và ảnh hưởng đến cả trí tuệ của bạn. Việc ăn nhiều rau vào bữa sáng giúp bạn cảm thấy no, giảm thiểu sự hấp thụ lượng calo từ thức ăn và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Ăn chất béo để đánh tan mỡ bụng

Đánh tan mỡ bụng bằng cánh ăn chất béo nghe có vẻ không hợp lý nhưng nó lại là một trong những phương pháp ăn uống khoa học được áp dụng hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt chất béo nào có lợi và có hại cho cơ thể và chỉ ăn chất béo có lợi cho cơ thể. Chất béo có lợi sẽ giúp bảo vệ tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tật và giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Hạn chế tiêu thụ muối

Ăn nhiều mối sẽ làm cho cơ thể giữ nước lại và khiến bạn tăng cân. Ăn ít muối, không ăn quá mặn cũng sẽ giúp hạn chế các bệnh về tim mạch.

Ăn chậm

Khi ăn, não cần có thời gian để nhận biết cảm giác no ở dạ dày. Do đó, nếu không biết cách kiểm soát lượng thức ăn cho vào cơ thể, thì bạn sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết vì khi não phát tín hiệu nhận biết cảm giác no thì bạn đã ăn nhiều hơn mức đó rồi. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên ăn chậm, nhai chậm, khi đó bạn sẽ giúp cho não có đủ thời gian để nhận được tín hiệu no từ dạ dày. Thói quen này sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn khi ăn, nhờ đó giảm lượng calo tiêu thụ trong mỗi bữa ăn.

Uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn

Để tránh việc ăn quá nhiều, các chuyên gia khuyên nên uống hai ly nước lớn trước mỗi bữa ăn vì đơn giản khi đó bạn cảm thấy no nên ăn ít hơn trong bữa. Đồng thời, uống nước trước khi ăn làm tăng tốc độ trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo.

Massage vùng thừa mỡ

Massage vùng thừa mỡ sẽ làm nóng và đánh tan mỡ, giúp cho vóc dáng thon gọn trở lại và giảm cân hiệu quả. Bạn có thể kết hợp với các loại gel tan mỡ để hỗ trợ làm nóng và đánh tan mỡ tốt hơn.

Xem thêm:

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Đậu đen có tác dụng gì với sức khỏe con người?

 

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ