tin tức

Những ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ phổ biến

Ngày nay, nữ giới càng ngày càng khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong việc phát triển kinh tế quốc gia thông qua cả số lượng và chất lượng. Về số lượng, nữ giới chiếm đến 40% tổng số lao động xuất khẩu của Việt Nam. Về chất lượng, những công ty nước ngoài, đặc biệt là những công ty xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ đánh giá rất cao tay nghề và tinh thần làm việc của công nhân nữ Việt Nam. Do vậy, xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ hiện nay rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nhật Bản cũng tập trung vào những ngành nghề lao động phù hợp với nữ giới để tăng thêm nguồn nhân lực lao động xuất khẩu.

Những ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ dưới đây

1. Nghề may mặc : Đây là công việc tại Nhật Bản được đánh giá là không quá vất vả và phù hợp với đa số phụ nữ Việt Nam. Công việc may vá không đòi hỏi quá nhiều sức lực, chỉ cần có thái độ làm việc nghiêm túc và cần cù, tỉ mỉ và chau chuốt. Do vậy, công nhân nữ Việt Nam được cho là rất phù hợp với công việc này.

Những ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ phổ biến

Mức lương của ngành may mặc cũng khá cao ( 27-30 triệu VND ). Các công ty may mặc xuất khẩu tại Nhật Bản cũng tạo điều kiện cho công nhân, có hình thức đãi ngộ tốt và công nhân còn có thể mang hàng hóa về nhà làm hoặc tăng ca, làm thêm giờ để thu nhập cao hơn.

2. Nghề chế biến thực phẩm : Đây cũng là một ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ cũng khá phù hợp với công việc chế biến thực phẩm không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Khi lựa chọn công việc này, công nhân chỉ cần cẩn thận và nhanh nhẹn, thao tác làm việc linh hoạt là có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Công việc chế biến, đóng gói các loại thực phẩm như bánh mỳ, cơm hộp, thịt, hải sản,… không quá vất vả và phù hợp với đa số nữ giới.

Ngành nông nghiệp xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ

Những ngành nghề xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ phổ biến

Việt Nam là đất nước có nền nông nghiệp lúa nước lâu đời, bởi vậy phụ nữ Việt Nam đã phần nào quen được công việc trồng trọt và chăn nuôi. Vì vậy, các lao động phổ thông là nữ đã quen thuộc với công việc này. Tại Nhật Bản, công nhân nữ có thể làm các đơn hàng về trồng trọt hoặc chăn nuôi.

Hiện nay, rất nhiều công nhân nữ Việt Nam đã và đang tiếp cận với xuất khẩu lao động nhật bản cho nữ và nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống mới và có cuộc sống đầy đủ và viên mãn hơn.

Bạn cũng có thể xem thêm cách chọn công việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở trong bài viết tại link https://xkldnamhai.com/chon-nganh-nghe-phu-hop-di-xkld-nhat-ban/ nhé!

Recent Posts:

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ