Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mua chó Golden Retriever

Chó Golden hay còn được biết với cái tên vui nhộn là “Gâu Đần”. Giống chó này đang được ưa chuộng tại Việt Nam những năm gần đây. Với những phẩm chất ưu tú như: thông minh, nhanh nhẹn, điềm tĩnh, trung thành và cực kỳ tình cảm. Và giá của những em này cũng thay đổi tùy vào nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến giá mua chó golden retriever? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Nguồn gốc, xuất xứ

Đây gần như là yếu quan trọng quyết định giá trị của một em golden. Một số nguồn gốc của em Gâu đần tại Việt Nam hiện nay:

Chó golden retriever nhập khẩu từ Thái Lan, Châu Âu

 Đây là nguồn nhập khẩu chính của giống chó này tại VN. Toàn bộ chó được nhập tại 2 thị trường này đều có giấy tờ hợp lệ. Tuy nhiên mức giá nhập khá cao lên đến khoảng vài nghìn USD. 

Chó Golden sinh sản tại Việt Nam

Với những em gâu đần nội địa thuần chủng mà có giấy tờ đầy đủ thì gia dao động từ 20 – 25 triệu đồng/bé. Mức giá này đã thấp hơn giá chó nhập khẩu từ Thái Lan và Châu Âu nên rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Với những em gâu đần nội địa thuần chủng mà có giấy tờ đầy đủ thì gia dao động từ 20 – 25 triệu đồng/bé

Chó Golden Retriever từ Trung Quốc

Thị trường Trung Quốc cũng có dòng chó này với giấy tờ đầy đủ và chất lượng đảm bảo không thua kém gì các nguồn nhập khẩu khác. Tuy nhiên, nếu không thật sự am hiểu thị trường này thì bạn rất có thể bị lừa bởi những con chó kém chất lượng.

Màu sắc & giới tính 

Màu sắc và giới tính cũng được xem là yếu tố quyết định đến giá tiền một em golden. Về màu sắc thì những em chó có màu vàng sậm sẽ được ưa chuộng hơn những em vàng kem. Tuy nhiên với dòng nhập khẩu thì màu sắc lại không kể đến mà chủ yếu là dựa vào gia phả của chúng.

Về giới tính: Thì những em chó cái sẽ có giá cao hơn nhưng em chó được từ 1 -3 triệu. Bởi vì chó cái có khả năng sinh sản và mang lại thu nhập đáng kể hơn chó đực.

Màu sắc và giới tính cũng được xem là yếu tố quyết định đến giá tiền một em golden

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành chó là yếu tố quyết định độ uy tín của nơi cung cấp chó và cũng là điểm quyết định giá của 2 em golden. Thời gian bảo hành chó càng dài thì độ rủi ro về sức khỏe những em chó mà bạn mua sẽ càng thấp. Thường thì trong 2 tháng đầu tiên chó Golden do chưa quen với môi trường sống mới nên cực kỳ dễ mắc bệnh

Thời điểm xuất chuồng

Thời điểm xuất chuồng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá mua chó golden retriever. Khoảng thời gian sau tết âm lịch khoảng 15 -20 ngày thì giá chó sẽ cao hơn vì lúc này nhu cầu mua chó còn hơn nên nguồn cung lúc này sẽ ít chó.

Thời điểm xuất chuồng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá mua chó golden retriever

Lời kết

Từ những phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến giá mua chó golden retriever các bạn đã biết được vì sao thị trường lại có nhiều giá đến thế. Nếu các bạn đang có nhu cầu rước em gâu đần về thì có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây nhận được những em chó tốt nhất với giá thành phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết:

Giá bán chó golden tại Hà Nội là bao nhiêu?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mua chó Golden Retriever

Đặc điểm của và giá mua chó golden trắng hiện nay

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/