Blog Đời Sống Blog Sức Khỏe

Sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì trong thời đại CNH-HĐH đất nước?

Trong thời đại Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đất nước hiện nay, sinh viên Cao đẳng Dược cần được định hướng đào tạo phù hợp để luôn chủ động cập nhật bám chắc xu thế phát triển

Sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì trong thời đại CNH-HĐH đất nước?

Sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì trong thời đại CNH-HĐH đất nước?

Mơ ước là một phần quan trọng đối với mỗi con người trong cuộc đời của chính bản thân mình, nó là động lực để cho con người thành công trong cuộc sống. Nhất là trong thời đại Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa hiện nay mơ ước chính là yếu tố để hình thành nền sự nghiệp, sự thành công trong cuộc đời của mình giúp mình trở thành một người thành đạt, một công dân toàn cầu.

Việt Nam ta có câu “ Nhất Y, nhì Dược” cũng vì câu nói đó mà hiện tại tôi là sinh viên năm nhất ngành Dược – ngành mà tôi yêu thích và đam mê nhất, tôi đang theo học tại ngôi trường mang tên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Một ngôi trường với cơ sở vật chất đầy đủ, học tập với mô hình “trường học thực hành”, việc đào tạo lý thuyết được gắn liền với thực tiễn của ngành cùng đội ngũ giáo viên tận tình với sinh viên.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường tốt giúp tôi học Cao đẳng Dược. Với cơ sở tốt, sự nhiệt tình và vui vẻ của các giảng viên trong công việc giảng dạy, với vô vàn cuộc thi học thuật, kĩ năng, chương trình tình nguyện…, với những hoạt động ngoại khóa mà trường đem lại có thể thực hành và học thêm được nhiều kiến thức hay, bổ ích cùng với đội ngũ giáo viên tốt.

Trong thời đại CNH-HĐH sinh viên Cao đẳng Dược nên làm việc tại thành phố

Tôi có mong muốn được làm việc và công tác tại thành phố Hồ Chí Minh.bỏi vì mảnh đất Sài thành này là nơi rất là phát triển, đô thị phồn hoa phía Nam đang trên đà trở thành “Thành phố thông minh” trong chủ trương hiến tới nền Công nghiệp 4.0, đây là môi trường khá tốt và cũng đặc biệt tốt để thuận lợi tìm được công việc mà mình muốn và yêu thích đối với tôi đó là ngành “ Dược”, cũng như tại nơi đây có nhiều trạm y tế, bệnh viện, nhiều môi trường cho tôi có thể chọn lựa nới phù hợp với mình xin làm tại đó học hỏi được nhiều điều, tích lũy thêm được kinh nghiệm cho bản thân mình biết được nhiều loại thuốc, cách phối hợp thuốc cho bệnh nhân giúp đỡ các bệnh nhân trong lĩnh vực y Dược nhất là lĩnh vực Dược mà tôi đang theo học.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì trong thời đại CNH-HĐH đất nước?

Học Cao đẳng Dược cơ hội việc làm rộng mở

Ở tại thành phố Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp xong tôi có thể làm việc trong các bệnh viện về phần quản lý dươc,quầy cấp phát thuốc tại bệnh viện bán thuốc. Sau khi ra trường cầm tấm bằng Cao đẳng Dược tôi mong muốn mình có thể bán thuốc hay làm trình Dược viên,… tại bệnh viện nhà nước, còn đối với những bệnh viện tư hoặc nước ngoài như bệnh viện Vinmec tôi mong muốn có một mức lương phù hợp. Bởi vì tôi có bằng tiếng Anh TOEIC và tự tin với khả năng giao tiếp và vốn ngôn ngữ của mình khi tiếp xúc,trao đổi với bệnh nhân, tư vấn thuốc hoặc cách dùng thuốc để cho bệnh nhân hiểu dùng như thế nào là tốt nhất với những bệnh nhân người nước ngoài.

Với tấm bằng Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội phát triển

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược và đi làm được khoảng 1,5 năm tôi có nguyện vọng muốn được liên thông lên Đại học ngành Dược. Tôi muốn học liên thông lên Đại học là vì muốn nâng cao lên trình độ Đại học, sau này khi không làm trong bệnh viện có thể tự mình mở tiệm thuốc tây hay đông y tại nhà. Theo quy định nhà nước tại thành phố chỉ những người có bằng Dược sĩ đại học mới được mở Nhà bán thuốc được cấp phép cũng bởi nhà nước.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì trong thời đại CNH-HĐH đất nước?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Một người Dược sĩ hay Điều dưỡng viên, Y sĩ Y học cổ truyền… thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống trong thời đại Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa mà hiện nay đất nước ta đang hướng đến là nền Công nghiệp 4.0. Tôi phải cố gắng hoàn thiện bản thân mình để theo kịp xu thế đang phát triển của xã hội Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

 

>> Xem thêm

NHỮNG LƯU Ý CHO NGƯỜI MUỐN GIẢM CÂN

SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN THÌ PHẢI LÀM SAO?

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ