Blog Đời Sống

Tác hại của việc không đội nón bảo hộ lao động khi làm việc

Trong quá trình thi công tại công trường, việc trang bị cho bản thân những thiết bị bảo hộ lao động là một điều vô cùng quan trọng. Nón bảo hộ lao động là một trong những loại dụng cụ bảo hộ không thể thiếu nhằm bảo vệ phần đầu cho người lao động trong quá trình làm việc. Tại công trình xây dựng, tác hại của việc không đội nón bảo hộ lao động khi làm việc là không hề nhỏ. Vậy, tác hại của nó là gì? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn những thông tin về vấn đề này nhé

https://pro-pro.com.vn/non-mu-bao-ho-lao-dong

Mũ bảo hộ lao động vô cùng cần thiết khi làm việc

 

Đặc điểm của nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động là một loại vật dụng để trang bị cho con người trong quá trình làm việc tại công trường hay đang thi công, khảo sát tại công trình. Nón được dùng cho tất cả mọi người, có tác dụng nhằm đem lại sự an toàn cho phần đầu của người sử dụng.

Nón bảo hộ dùng trong lao động được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, rất cứng và khó vỡ, có thể bảo vệ cho vùng đầu an toàn tuyệt đối. Mũ được thiết kế theo kiểu dáng hình bầu dục, có chóp ở giữa. Thông thường , cấu tạo của nón gồm 3 phần cơ bản, đó là: vỏ nón, đai nón và quai nón. Mọi phần đều được làm từ chất liệu đảm bảo nên vô cùng chắc chắn và an toàn cho người sử dụng.

 

Nón bảo hộ lao động là thiết kế chắc chắn vô cùng an toàn

 

Dụng cụ bảo hộ này là một người bạn đồng hành đáng tin cậy, mang lại sự an toàn cho vùng đầu của người sử dụng. Đồng thời, sử dụng nón sẽ hạn chế đi được những rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc.

 

Tác hại của việc không đội nón bảo hộ lao động khi làm việc

Như đã biết thì nón bảo hộ lao động là một trong những trang bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho người lao động. Trong quá trình làm việc trong ngành xây dựng, nếu không đội nón bảo hộ sẽ gây nên những tác hại vô cùng nguy hiểm.

Mũ bảo hộ lao động giúp bảo vệ phần đầu cho quá trình lao động

 

Gây nên những tổn thương cho vùng đầu

Trong quá trình thi công tại công trường, không tránh khỏi những trường hợp rủi ro. Vì vậy, nếu không sử dụng nón bảo hộ để bảo vệ thì sẽ khiến cho vùng đầu gặp phải những tổn thương. Khi có những va chạm với vật thể tại công trình, hay những vật liệu xây dựng không may rơi xuống sẽ gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

 

Khiến cho hiệu quả công việc không cao 

Nếu như nhà thầu xây dựng không trang bị cho người lao động những chiếc nón bảo hộ, điều đó sẽ khiến cho hiệu quả công việc không cao. Bởi người lao động lúc này luôn lo lắng cho sự an toàn của mình, chính vì thế chất lượng công việc sẽ không được đảm bảo.

 

Không sử dụng sẽ vi phạm pháp luật

Hiện nay, Bộ lao động có quy định là phải đội nón bảo hộ trong quá trình thi công. Nếu như người lao động có quá trình làm việc không đội nón, sẽ coi như là đang vi phạm pháp luật, là đang làm trái với quy định đang hiện hành. Chính vì vậy, đội nón bảo hộ trong ngành xây dựng được coi là quá trình chấp hành đúng và nghiêm túc với luật lao động hiện nay.

GARAN chuyên cung cấp trang thiết bị bảo hộ giá sỉ giá tốt từ 2003

 

Nón bảo hộ lao động trong xây dựng là một trợ thủ đắc lực, đem đến hiệu quả cao không chỉ giúp bảo vệ cơ thể mà còn giúp cân bằng tâm lý cho người sử dụng. Trong quá trình làm việc, không sử dụng đồ bảo hộ nói chung và không sử dụng nón bảo hộ nói riêng không may sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc, do đó người lao động không nên chủ quan.

https://quihung.com/thu-tuc-huy-bo-lap-hoa-don-dien-tu-thay-the/

https://quihung.com/muc-luong-cua-thuc-tap-sinh-nhat-ban-co-cao-khong/

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ