Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại trở thành xu hướng hiện nay?

Trong những năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành xu hướng hot nhất được nhiều lao động trẻ Việt Nam lựa chọn là con đường tương lai cho mình. Nhiều cá nhân còn có hướng làm việc và định cư lâu dài tại Nhật Bản.

Xuất khẩu sang Nhật Bản không còn gì lạ lẫm đối với các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ nông thôn cho đến thành phố đều có rất nhiều lao động đã và đang xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tại sao xuất khẩu đi Nhật lao động lại trở thành xu hướng hiện nay nhé!

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đang dần áp đảo thị trường Đài Loan

Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc là top 3 thị trường lao động nước ngoài được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhất trong đó Đài Loan luôn đứng ở vị trí cao nhất với số lượng người lao động xuất khẩu gấp 1,5-2 lần các thị trường khác.

Nhưng từ năm 2017, số lượng người Việt đi XKLD Nhật Bản đã tăng mạnh một cách chóng mặt và đã vượt cả Đài Loan.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi do với lao động tại Đài Loan thì lao động tại Nhật Bản có nhiều điểm hấp dẫn hơn. Nhật Bản thiếu nguồn lao động lớn ở hầu khắp các ngành nghề nên cơ hội làm việc sẽ lớn hơn, lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại trở thành xu hướng hiện nay?

Hơn nữa đa số các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đều có chính sách hỗ trợ người lao động cụ thể, trong khi đó doanh nghiệp Đài Loan thì không.

Một sức hút lớn của xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa là lương cao, cao hơn rất nhiều so với hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan. Môi trường làm việc ở đây cũng rất tốt, khí hậu trong lành, người dân thân thiện, điều kiện sinh sống, làm việc cũng rất thuận lợi.

Do đó thị trường lao động Nhật Bản đã áp đảo thị trường Đài Loan và có xu hướng tăng mạnh trong những năm tới góp phần trở thành nền kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam.

Lao động Việt Nam sang Nhật Bản sẽ được hưởng những lợi ích gì?

Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chính sách hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài. Không chỉ tìm được một công việc ổn định lâu dài mà các chính sách khác như quy định giờ làm, chỗ ở, chi phí ăn uống… đều được hỗ trợ tốt nhất.

Tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại trở thành xu hướng hiện nay?

Nhưng có lẽ lợi ích lớn nhất mà lao động Việt Nam có thể hưởng được là mức lương hấp dẫn. Hơn nữa khi hết hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam.

Như vậy từ lo lắng không có việc làm bỗng có được một công việc tốt, lương cao mà bất cứ ai cũng mong muốn. Đây cũng là lý do hàng đầu kiến xuất khẩu đi Nhật lao động trở thành xu thế hiện nay.

Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ ngay công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra các bạn có thể đến địa chỉ Toà nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Xem thêm tin khác: BA LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO NỔI TIẾNG Ở HÀN QUỐC hoặc TÌM HIỂU VỀ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA CÂY SÁO BẦU

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với mọi người