Thu lãi hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ kỹ thuật nuôi ngan Pháp

Việc áp dụng kỹ thuật nuôi ngan Pháp được đánh giá là khá đơn giản. Nguyên nhân là vì đây là loại gia cầm ít bệnh tật, dễ thích nghi và cho chất lượng thịt ngon. Nếu áp dụng thành công kỹ thuật này trong chăn nuôi sẽ giúp gia tăng hiệu quả kinh tế rất tốt.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi ngan Pháp cực chuẩn

Khâu chọn giống

Hiện nay ngan Pháp thường được biết tới với khá nhiều loại khác nhau chẳng hạn hư R71 SL, R71, R31, ngan siêu nặng. Tùy thuộc vào điều kiện khác nhau của từng nông hộ mà có thể lựa chọn loại giống sao cho phù hợp nhất.

Trong quá trình chọn giống trong kỹ thuật nuôi ngan Pháp, bạn cũng cần lưu ý chỉ chọn những con có mào đỏ, mập, nhanh nhẹn, sáng, lông mượt. Còn trong trường hợp nuôi sinh sản thì phần háng cũng cần rộng hơn với ngan cái.

Xây dựng chuồng trại

Trong bất cứ mô hình chăn nuôi gia cầm nào đi chăng nuôi, yếu tố chuồng trại cũng cần phải được chú ý tới. Với chuồng nuôi ngan Pháp cũng cần đảm bảo sự cao ráo, thoáng, kín, sạch sẽ bởi lẽ chúng thường biết bay do đó khi không có lưới ở xung quanh rất dễ bay ra bên ngoài chuồng.

Những nông hộ muốn nuôi ngan với số lượng lớn, cần phải xây dựng hệ thống chuồng trại riêng biệt, cách xa khu dân cư. Những khu vực khác như trạm ấp trứng, kho thức ăn, kho đựng chất độn cũng phải ở xa nơi ngan Pháp sống.

Bên cạnh đó, nơi chứa phân phải ở xa, cuối hướng gió và có mái che. Theo kỹ thuật nuôi ngan Pháp cũng nhận định, nếu nuôi với số lượng lớn bạn cũng nên xây dựng thêm hệ thống biogas.

Kĩ thuật nuôi và cách chăm sóc

Để áp dụng kỹ thuật nuôi ngan Pháp đạt kết quả cao, bà con cần phải chú ý nhiều tới cách chăm sóc cũng như phòng bệnh. 2 yếu tố trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới con giống.

Trong quá trình nuôi, cần lựa chọn giống cùng một dòng nếu không sức đề kháng của chúng sẽ yếu, dễ bị bệnh hoặc giảm năng suất, hiệu quả. Mỗi gia đình, tùy thuộc vào từng điều kiện có thể nuôi sao cho phù hợp. Nhưng không được nuôi dày quá vì sẽ khiến sự phát triển, vận động của vật nuôi bị ảnh hưởng.

Dinh dưỡng trong chăn nuôi

Đặc điểm của ngan Pháp đó là ăn tạp, nó thường dùng một số loại thức ăn chẳng hạn như bèo, rau, bã đậu, bã bia, cám, thóc, thức ăn hỗn hợp. Bà con nên kết hợp thêm máy ép thức ăn dạng viên để hiệu quả chăn nuôi đạt được cao nhất.

Việc cho ngan ăn cũng khá dễ dàng, chỉ việc cho lượng thức ăn vừa đủ vào trong máng đã được sắp xếp sẵn. Chú ý, cho ngan ăn nhiều bữa mỗi ngày, đừng nên đổ thức ăn 1 lần vì nó sẽ bị thiu, ôi làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả đàn.

Nước trong việc nuôi ngan Pháp cũng khá quan trọng. Bạn cần sử dụng nước sạch, máng uống cũng cần đặt thấp để vật nuôi dễ uống. Ngoài ra, máng ăn với máng uống cũng nên để xen kẽ với nhau.