Blog Đời Sống

Các tiêu chí chọn máy hút mùi phù hợp với mọi gian bếp

Máy hút mùi đã không còn là thiết bị xa lạ trong mỗi căn bếp gia đình nữa, có tác dụng làm sạch các mùi thức ăn trong nhà bếp cực kì tốt. Tuy nhiên, lựa chọn máy hút mùi tốt cần dựa vào những yếu tố nào? Các tiêu chí chọn máy hút mùi được tổng hợp dưới đây phần nào sẽ giúp ích cho bạn.

Các cách chọn mua máy hút mùi tốt

Kiểu dáng của máy hút mùi

Việc sử dụng hút mùi ngày càng cao đồng nghĩa với có rất nhiều các kiểu dáng máy hút mùi cho bạn lựa chọn. Mỗi căn bếp lại phù hợp với những từng kiểu dáng hút mùi khác nhau. Có thể chia máy hút mùi thành các kiểu dáng:

– Máy hút mùi cổ điển: Ngay chính từ tên gọi đã có thể xác định máy hút mùi này có thời gian ra đời sớm, kiểu dáng cũng vô cùng đơn giản, kích thước nhỏ gọn. Loại hút mùi cổ điển này thường được lắp đặt bên trong tủ bếp nhằm mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng và còn đạt được tính thẩm mỹ cao.

>> Bài viết nổi bật: Một số cách trang trí phòng bếp ấn tượng

Máy hút mùi dạng cổ điển

– Máy hút mùi độc lập: Loại máy hút mùi thường có kiểu dáng kính cong hoặc kiểu chữ T ngược. Lắp đặt độc lập, trong gian bếp có thể nhìn thấy dễ dàng. Công suất của loại máy hút mùi này thường đạt mức từ 400 m3/h – 600 m3/h. Thường có 3 công suất hút, một vài những máy hút mùi cao cấp sẽ có thêm chế độ hút chuyên sâu. 

Máy hút mùi dạng độc lập

– Máy hút mùi vát: Có kích thước lớn nhất trong những loại máy hút mùi, với những nhà bếp có diện tích lớn thì lựa chọn hút mùi vát rất hợp lí. Hút mùi vát cũng có công suất hoạt động lớn, > 1000 m3/h, những mùi thức ăn bám vào trong nhà bếp được hút sạch dễ dàng. 

Máy hút mùi dạng vát

Kích thước của máy hút mùi

Để nhà bếp thực sự là một nơi hoàn hảo để nấu nướng và máy hút mùi trở thành điểm nhấn không thể thiếu thì tiêu chí chọn máy hút mùi không được bỏ qua chính là lựa chọn kích thước. Hút mùi có 60 cm, 70 cm, 90 cm; tùy theo diện tích nhà bếp để chọn được kích thước phù hợp.

Công suất của máy hút mùi

Một điểm lưu ý chính là lựa chọn công suất hút cần tỉ lệ nghịch với diện tích phòng bếp. Công suất lớn dành cho những nhà bếp nhỏ, còn công suất nhỏ dành cho những phòng bếp có diện tích rộng. Công suất cũng nên máy hút mùi có từ 350 m3/h là phù hợp nhất. Nếu công suất quá nhỏ sẽ không thể nào dọn dẹp sạch những mùi thức ăn bám lại trong nhà bếp, điều đó sẽ bạn cảm thấy khó chịu khi nấu nướng.

Thiết kế máy hút mùi vô cùng sang trọng

Độ ồn máy hút mùi 

Tiêu chí không thể bỏ qua khi mua máy hút mùi là độ ồn. Khi dùng hút mùi chắc chắn sẽ gây ra những tiếng ồn, nhưng nếu biết cách sử dụng và chọn lựa thì quá trình sử dung hút mùi sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường. Độ ồn bình thường ở mức 50 dB, vì vậy trước khi lựa chọn hút mùi cần độc trước thông số kĩ thuật hoặc hỏi nhân viên bán hàng để chọn được máy hút mùi tốt nhất.

Thương hiệu của máy hút mùi

Nếu xem xét trên thị trường thì có thể thấy có quá nhiều các thương hiệu sản xuất máy hút mùi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Máy hút mùi của Đức, hút mùi Tây Ban Nha, hút mùi Nhật Bản,… cùng với đó là sự gắn liền với các thương hiệu Bosch, Teka, Cata,… Mỗi thương hiệu lại có kiểu dáng và mức giá khác nhau. Hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi mua nhé!

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Địa chỉ mua uy tín

Có quá nhiều các tiêu chí cần chú ý khi chọn máy hút mùi và cũng thể chẳng thể bỏ qua tìm kiếm đươc nơi bán hàng uy tín. Một địa chỉ tốt cho bạn nơi có sản phẩm tốt, giá cả hợp lí, được đảm bảo các chính sách hỗ trợ khách hàng, bảo hành chính hãng. 

Để mua được máy hút mùi tốt thì hãy ghi nhớ lại toàn bộ tiêu chí chọn máy hút mùi ở trên. Dựa vào những yếu tố này chắc chắn sẽ giúp bạn xác định và mua được đúng sản phẩm chất lượng, uy tín. 

>> Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng bếp từ mà bạn cần biết

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ