Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của cây sáo bầu

Sáo bầu là một cây sáo đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều nghệ sĩ yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người không biết về nguồn gốc của cây sáo này chính vì vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của cây sáo bầu nhé !

Đối với những người đã chơi sáo lâu năm hoặc những người đang tìm một cây sáo để học thổi đều không thể không nhắc tới cây sáo bầu.

Cây sáo bầu là một loại sáo khá đặc trưng và được sử dụng nhiều trong nhiều bản nhạc khác nhau, âm thanh của tiếng sáo bầu mềm mại, trong trẻo và trần bổng khá bắt tai.

Các bài hát mang âm hưởng dân ca Trung Hoa hoặc những bài hát truyền thống rất phù hợp. Bài viết sau đây sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu về nguồn gốc của loại sáo này nhé!

Sáo bầu xuất xứ từ đâu

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của cây sáo bầu

Loại sáo này xuất hiện khá lâu đời và không còn xa lạ với người dân Trung Hoa. Cây sáo này bắt đầu có mặt trong đời sống sinh hoạt của một số đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Vân Nam.

Trải qua thời gian, cây sáo bầu ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau bởi độ phổ biến và thông dụng của nó.

Nhiều nghệ sĩ chơi nhạc cụ tại Việt Nam cũng rất yêu thích âm vực và giai điệu của cây sáo này nên sử dụng nó trong nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật. Âm thanh của cây sáo bầu không đa dạng như một số loại nhạc cụ khác nên được lựa chọn làm nhạc cụ bè âm, phối khí cùng với sáo tiêu, sáo trúc,…

Hinh dáng của cây sáo bầu

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của cây sáo bầu

Sáo bầu có tên gọi như vậy bởi vì hình dáng của nó giống như quả bầu. Với hai thành phần chính là quả bầu được gia công khô và bỏ ruột bên trong để xử lý với các biện pháp khác nhau sao cho bền.

Phần tiếp theo khi gắn với quả bầu chính là những ống sáo giữ vai trò đặc biệt trong việ tạo ra những âm thanh khác biệt cho cây sáo.

Ống lam đồng được gắn bên trong cây sáo với việc phân chia thành một ống sáo chính và hai ống sáo phụ giúp cho người chơi chủ động thể hiện những kỹ thuật cũng như các tiết tấu khác nhau.

Quả bầu đóng vai trò như hộp âm, cảm âm cho cây sáo giúp cho âm thanh phát ra trầm bổng hoặc trong trẻo một cách linh hoạt theo cách sử dụng của người chơi.

Âm thanh của cây sáo bầu

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của cây sáo bầu

Tiếng sao bau với âm điệu nhẹ nhàng như thủ thỉ, tâm tình rất dễ tạo cảm xúc cho mọi người cũng như giúp cho việc tạo âm vực một cách đồng điệu.

Âm thanh của cây sáo bầu lúc dìu dặt lúc ngân vang và trầm bổng hơn những cây sáo khác.

Với những âm vực và tone khác biệt đó, sáo bầu ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn lựa trong biểu diễn chuyên nghiệp hoặc luyện tập hàng ngày.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua sáo bầu, có thể truy cập saotrucvietnam.com/sao-bau hoặc liên hệ 0969349673 để được tư vấn.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

BA LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO NỔI TIẾNG Ở HÀN QUỐC

5 LƯU Ý NHỎ GIÚP BẠN BIẾT TỦ LẠNH BOSCH CÓ TỐT KHÔNG