Đời sống

Tổng hợp các cách hâm nóng thức ăn an toàn, nhanh chóng

Mùa đông đến thức ăn rất nhanh bị lạnh, mọi người thường sử dung lò vi sóng, lò nướng để làm nóng lại thức ăn. Cách hâm nóng thức ăn an toàn như thế nào cũng là một bài toán khiến nhiều người quan tâm. Cùng howtobeatupanybody.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Làm nóng thức ăn nhanh chóng, an toàn

Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Một trong những cách hâm nóng thức ăn được nhiều người sử dụng nhiều nhất chính là sử dụng lò vi sóng. Chỉ cần bật lò vi sóng, chọn thời gian khoảng 1 – 2 phút, thức ăn sẽ được làm nóng như mới. Lò vi sóng không những chỉ sử dụng trong căn bếp mỗi gia đình mà còn được sử dụng rộng rãi ở các văn phòng làm việc. 

Dù có khả năng làm nóng nhanh chóng nhưng nếu không biết cách sử dụng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ, không an toàn về vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, cần lưu ý những điều sau để dùng lò vi sóng an toàn:

Làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

– Sử dụng đúng đồ đựng thức ăn kể cả với những đồ thủy tinh, nhựa, hay sứ. Khi mua cần xem xét kĩ hướng dẫn sử dụng xem có bỏ vào được trong lò vi sóng hay không. Tuyệt đối không cho đồ bằng kim loại vào lò vi sóng sẽ gây ra tình trạng cháy nổ. Các vật dụng dễ gây cháy: túi bóng, giấy,… cũng cần được loại bỏ để tránh những sự cố đáng tiếc.

– Thời gian để làm nóng thức ăn cài đặt với thời gian 1 phút, sau 1 phút thì kiểm tra lại, nếu độ nóng chưa đủ thì thêm khoảng 30 giây nữa là được. 

– Những thức ăn có nước thì nên lấy lượng nước vừa phải, không nên lấy quá nhiều sẽ khiến nước bị bắn ra bên trong khoang lò, vô cùng nguy hiểm, lại có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng an toàn của lò vi sóng. 

– Khi lấy đồ ra ngoài cần hết sức cẩn trọng, nên dùng bao tay cẩn thận vì có thể gây bỏng tay. 

Lò vi sóng làm chín đều đồ ăn

Hâm nóng thức ăn an toàn bằng lò nướng

Bên cạnh lò vi sóng thì lò nướng cũng được sử dụng để làm nóng thức ăn nhanh chóng và thuận tiện. Cách hâm nóng thức ăn cũng tương tự như cách làm nóng thức ăn với lò vi sóng; tuy nhiên khi sử dụng cần đặt nhiệt độ cao, thấp nhất khoảng 75oC. Vì không phải là dụng cụ làm nóng chuyên biệt nên thời gian làm nóng cũng lâu hơn một chút, khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, cuối cùng kiểm tra lại nếu chưa nóng thì cần cho vào lò nướng hâm nóng lại. 

Làm nóng thức ăn bằng lò nướng an toàn

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng cách hâm nóng thức ăn bằng cách đun sôi nước, cho lượng thức ăn vừa đủ vào túi zip sau đó đun khoảng từ 5 – 10 phút. Đây là cách làm thủ công được khá nhiều người sử dụng, tuy nhiên cũng khá mất công, bên cạnh đó cũng cần sử dụng nồi đun có kích thước phù hợp để tránh khi bỏ đồ ăn vào sẽ bị tràn

Ngoài cách làm trên hiện nay các nhà bếp hiện đại thường được lắp đặt những loại bếp từ cao cấp: bếp từ Đức Bosch, bếp từ Teka, bếp từ Cata,… ; những mẫu bếp từ này có cài đặt chế độ hâm nóng thức ăn. Không cần tốn nhiều thời gian mà bạn có thể làm nóng nhanh chóng lại vô cùng an toàn. 

Chế độ hâm nóng thức ăn bằng bếp từ

Với những cách hâm nóng thức ăn an toàn bằng lò vi sóng, lò nướng, bếp từ trên cho phép bạn lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với thiết bị nhà bếp hiện đại nhà bếp có sẵn trong bếp nhà bạn.

>> Bật mí cách làm khoai lang sấy bằng lò vi sóng đơn giản

 

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ