Top những cách quên đi nỗi buồn hay nhất cho bạn cuộc sống vui vẻ

Trong cuộc sống đầy rẫy áp lực và mệt mỏi hiện nay, những cách quên đi nỗi buồn chính là liều thuốc và là phương tiện giúp bạn có một cuộc sống thư thái, nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đang gặp phải chuyện không vui nào đó, hãy đọc ngay một số mẹo hay dưới đây để làm cuộc sống của mình thoải mái hơn nhé.

1. Viết lên giấy những cảm xúc tiêu cực của mình

Khi có chuyện không vui, buồn phiền hay bực dọc, cách quên đi nỗi buồn tốt nhất là hãy viết tất cả những thứ đó trên giấy, và sau đó đốt hoặc xé bỏ chúng đi. Đây là điều khiến tâm lý chúng ta tin rằng, mọi chuyện buồn đều có thể bị phá bỏ và cuộc sống sẽ trở lại như trước khi rắc rối xảy đến.

Hãy viết lên giấy những cảm xúc của mình

2. Âm nhạc là cách quên đi nỗi buồn phổ biến

Khi bạn gặp chuyện buồn, đừng quên dành cho mình những phút thư giãn bên những bản nhạc yêu thích. Lưu ý đừng nghe những bản nhạc buồn và đánh đúng vào tâm trạng của bạn lúc này. Hãy tập nghe những bài hát không lời để đầu óc thư thả hơn, nhẹ nhàng hơn.

Âm nhạc là cách tốt nhất cho quên đi nỗi buồn

Ví dụ, nếu bạn vừa chia tay và nghe những bài hát có giai điệu sầu thảm của một kẻ vừa bị bỏ rơi, thì bài hát ấy chỉ khiến tâm trạng của bạn thêm tồi tệ. Thay vào đó, hãy nghe những bài nhạc có giai điệu vui tươi và ý nghĩa của cuộc sống, hoặc những bản nhạc nhẹ nhàng, giai điệu trong sáng sẽ khiến bạn nhẹ nhõm hơn và dễ dàng quên đi chuyện không vui ấy.

3. Ngủ một giấc thật sâu

Trái lại với những vận động phía trên, khi gặp chuyện rắc rối hay buồn phiền, bạn cũng có thể chọn cho mình một giấc ngủ thật sâu và thật ngon. Sau mỗi giấc ngủ, trí óc và tinh thần của bạn được nghỉ ngơi, do đó sẽ trở nên tỉnh táo hơn, tích cực hơn. Những chuyện buồn ngày hôm qua sẽ không còn khiến bạn buồn trong ngày hôm nay nữa.

Không những vậy, ngủ cũng là cách giúp tinh thần của bạn trở nên tràn đầy năng lượng và tỉnh táo, nhờ đó bạn sẽ tìm được nhiều phương pháp thiết thực để giải quyết vấn đề mình đang gặp phải.

4.Đọc sách

Những lúc muộn phiền thế này, hãy dùng suy nghĩ và ánh mắt của mình tập trung vào những quyển sách, những cuốn tiểu thuyết hay những mẩu truyện ngắn để giải toả tinh thần. Khi đọc sách, bạn cũng sẽ tìm kiếm được sự thoải mái và tĩnh lặng trong đó. Buồn phiền sẽ không thể làm phiền đến bạn khi bạn đang suy ngẫm những chân lý và tri thức mà cuốn sách mang lại.

Phía trên đây là một số cách quên đi nỗi buồn mà nhiều người đã thử. Điều ngạc nhiên là hết thảy chúng đều giúp bạn giải toả nhanh những căng thẳng, áp lực và muộn phiền trong cuộc sống. Hãy thử nếu như một ngày không vui đến với bạn.