Blog Công Nghệ

Trả lời câu hỏi nên hay không nên thuê dịch vụ Colocation Server

Nếu như có người hỏi cái gì quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số hiện nay thì chúng ta có thể trả lời đó chính là Server (máy chủ). Các doanh nghiệp mỗi ngày một nỗ lực tìm kiếm cho mình một giải pháp tối ưu để quản trị và lưu trữ thông tin một cách hiệu quả.

Trong đó, Colocation Server ngày nay là dịch vụ khá đươc ưa chuộng và quan tâm bởi tất cả các công ty, cơ quan, tổ chức. Vậy thì, cùng bài viết sau đây đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên hay không sử dụng dịch vụ này bạn nhé!

Đặc điểm của dịch vụ Colocation Server

Trả lời câu hỏi nên hay không nên thuê dịch vụ Colocation Server

Dịch vụ Colocation Server ( thuê chỗ đặt máy chủ) là một trong số những dịch vụ hàng đầu nhận được sự quan tâm của khách hàng rất nhiều trong thời gian những năm trở lại đây. Bởi lẽ dịch vụ này sẽ giúp cho các công ty và doanh nghiệp có thêm nhiều không gian và diện tích để lưu trữ dữ liệu cho website hoặc các ứng dụng của mình. 

Với dịch vụ Colocation Server thì các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ để lắp máy chủ của mình vào các tủ Rack có sẵn với các kích thước tiêu chuẩn của tủ Rack như 1U, 2U, 4 U, 6U… Đồng thời, những Data Center cũng sẽ cung cấp đường điện có UPS, đường mạng cùng IP tĩnh để phục vụ cho sự hoạt động của các website, email. Colocation đem đến cho người dùng những tính năng tuyệt vời trong quá trình sử dụng.

Nên hay không nên dịch vụ Colocation Server?

Để biết được nên hay không nên sử dụng dịch vụ Colocation Server thì chúng ta cần nên tìm hiểu về những ưu điểm và tính năng vượt trội của dịch vụ này mang đến là gì? Để các doanh nghiệp sử dụng một dịch vụ nào đó thì căn bản nó phải mang lại cho họ những lợi ích nào đó to lớn. 

– Người ta thường nói rằng thuê chỗ đặt máy chủ là chi phí nhỏ, lợi ích hơn. Vâng, dịch vụ Colocation giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ chi phí kết nối mạng cho đến lắp đặt cơ sở vật chất, hạ tầng xung quanh cơ sở dữ liệu. Các trang bị và hệ thống kết nối ở các Data Center sẽ mang lại tốc độ tải cực kỳ cao, nhanh hơn với độ tin cậy cũng cao hơn nhiều.

Trả lời câu hỏi nên hay không nên thuê dịch vụ Colocation Server

– Thứ hai, máy chủ khi được đặt tại các trung tâm dữ liệu sẽ được đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh và năng lượng. Nhờ có các Data Center mà các doanh nghiệp khắc phục được tình trạng bị đánh cắp dữ liệu. Vì theo thống kê gần nhất trong những năm trở lại đây thì có đến trên 90% doanh nghiệp bị mất dữ liệu mỗi năm và có đến 86% hệ thống thông tin doanh nghiệp bị downtime hơn một lần. Những con số được đưa ra để chứng minh rằng sự cần thiết của Colocation Server.

Trả lời câu hỏi nên hay không nên thuê dịch vụ Colocation Server

– Người dùng cũng có thể mở rộng hệ thống nếu có nhu cầu và quy mô. Có thể chọn thuê nguyên một Unit tủ Rack, một góc hoặc toàn bộ Data Center. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc những người dùng đơn lẻ thì họ sẽ thuê máy chủ và chỗ đặt máy chủ với số lượng ít. Còn đối với những tập đoàn lớn, những tổ chức lớn thì thường thuê nguyên diện tích của một sàn nào đó.

– Vấn đề an toàn là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm khi lưu trữ và bảo vệ dữ liệu. Nhiều doanh nghiệp, công ty vẫn có thể chọn giải pháp đặt máy chủ tại doanh nghiệp của mình nhưng việc không đảm bảo an toàn làm cho họ dần chuyển sang Colocation Server. Bởi chỉ có ở Data Center mới có đủ những tiêu chuẩn về bảo mật để bảo vệ dữ liệu tránh khỏi ảnh hưởng xấu của thiên tai hoặc trộm cắp…

– Mặc dù bạn thuê chỗ đặt máy chủ nhưng bạn vẫn được hỗ trợ một cách tối đa về kỹ thuật, công nghệ bởi đội ngũ kỹ thuật viên ở đây qua các phương tiện như email, chat trực tuyến, qua hotline hoặc gặp mặt trực tiếp.

>> Có thể bạn quan tâm:

TẠI SAO SẢN PHẨM SWITCH CISCO 9300 ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH LÒ NƯỚNG ĐÚNG CÁCH CHỈ TRONG NHÁY MẮT

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ