Trâu ấn độ và hình tượng văn hóa của người Ấn

Trâu Ấn Độ được gọi là Murrah là một loại trâu gắn liền với cuộc sống của người dân và biểu tượng cho nền văn hóa của nước Ấn. Theo quan niệm của nước này thì con trâu đại diện cho tích cực và tiêu cực của thần linh và con người. Chúng ta hãy tìm hiểu về hình tượng văn hóa của Ấn Độ qua bài viết này của THục phẩm Vĩnh An.

Nông dân Ấn Độ kiếm bộn tiền nhờ trâu sữa Murrah | baotintuc.vn

Người dân kiếm tiền bằng nuôi trâu là chủ yếu

Hình tượng văn hóa của nước Ấn qua con trâu

Theo tìm hiểu cùng An Binh Group thì con trâu Ấn Độ được người dân ở đây được biểu tượng cho sức mạnh vô song. Với dáng oai phong có phần dữ dội biểu tượng cho đạo đức tâm linh.  Nhưng  trâu Ấn Độ cúng có mặt tiêu cực như là biểu tượng cho sự ngu dốt, tham lam.

Ở Ấn Độ  hay giết trâu để tế thần linh. Và trâu Ấn Độ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, người theo đạo Hindu thì trâu biểu tượng cho cái chết. Còn người theo giáo phái Gelugpa lại cho rằng những người được miễn cái chết mang hình đầu trâu.

Trâu Ấn Độ là loại này chỉ nuôi để lấy sữa nên không biết cày bừa.  Còn ở Việt Nam loài trâu được nuôi để giúp người dân trong nông nghiệp và giờ là nuôi để làm kinh tế.

Tinh trâu Murah BM-305 | Công ty TNHH XNK Thương Mại và Dịch Vụ Đại Dương

Trâu Murrah Ấn Độ

 

Tại sao trâu được nuôi nhiều ở Ấn Độ

Ở Ấn Độ không dễ tìm được các loại thịt khác ngoài thịt trâu vì hầu hết dân ở đây đa số nuôi trâu. Người Ấn Độ hầu hết theo đạo Hindu theo đạo này là cấm kỵ ăn thịt bò vì bò được đạo này tôn sùng như thần linh.

 Nên không được giết bò để làm thức ăn nên thịt trâu là giải pháp tốt nhất và là nguồn thức ăn chính cung cấp cho nước này. Từ việc này mà chúng ta hiểu được tại sao Ấn Độ là nước nuôi trâu và tiêu thụ thịt trâu nhiều nhất.

Ấn Độ có quy mô nuôi trâu rất lớn với 106,6 triệu con chiếm 58% sản lượng trâu so với thế giới. Vì vậy nên đây được coi là quốc gia xuất khẩu thịt trâu nhiều nhất trên thế giới. Với số lượng chăn nuôi trâu khổng lồ nên thịt trâu Ấn Độ khá rẻ. Khi nhập khẩu vào các nước khác giá chỉ bằng một nửa so với giá trong nước.

Trâu Murrah

Trâu Ấn Độ chủ yếu là cho ăn cỏ trồng tự nhiên

Chất lượng thịt trâu nhập khẩu từ Ấn Độ 

Trâu Ấn Độ được nuôi trên đồng cỏ tự nhiên người dân ở đây không dùng một chất bảo quản hay kích thích gì.  Nên trâu Ấn Độ có thịt ngon ngọt, mềm và không bị dai và giá trị dinh dưỡng của thịt trâu được nuôi ở Ấn Độ rất cao.

Thông qua bài trâu Ấn Độ của Thực Phẩm Vĩnh An thì chúng hiểu được tại sao Ấn Độ lại nuôi nhiều trâu. Không những cung cấp đầy đủ lượng thịt cho người dân trong nước mà còn xuất khẩu đi các nước khác. Với chất lượng thịt tươi ngon và đảm bảo. Với quy trình vận chuyển kiểm soát nghiêm ngặt nên các bạn cứ yên tâm khi chọn thịt trâu Ấn Độ làm thức ăn cho gia đình.

Cây cam cảnh và những điều người chơi cây cần nằm được

Các món ăn chế biến từ thịt lợn nạc đảm bảo hết veo nồi cơm