Vấn đề trang bị kiến thức Luật cho các cán bộ Nhà Nước

Vấn đề trang bị kiến thức Luật cho các cán bộ Nhà Nước đang ngày càng cấp thiết và phải được nêu cao hàng đầu khi ngày càng xảy ra nhiều vấn đề bất cập cho người dân khi tham gia các công việc Nhà Nước nhưng các cán bộ không nắm rõ các kiến thức Pháp luật.

Vấn đề trang bị kiến thức Luật cho các cán bộ Nhà Nước

Cán bộ Nhà Nước chưa được trang bị kiến thức luật

Để tổng kết việc thực hiện hiệu quả tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân, chương trình tổng kết và đánh giá đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Qua tổng kết đã khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực và đạt hiệu quả cao trong việc tuyên truyền luật sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân.

Tuy nhiên, Chủ tịch nước đã ra các văn bản chỉ thị rằng, ngoài việc tuyên truyền luật đến người dân thì việc bản thân những cán bộ, người lãnh đạo tuy không hoạt động trong các lĩnh vực liên qua đến luật nhưng vẫn phải có trách nhiệm tìm hiểu các kiến thức luật.

Việc trang bị các kiến thức luật cho đội ngũ cán bộ là vô cùng thiết thực bởi vì bản thân những người phổ biến luật mà không am hiểu luật thì sẽ không có sức nặng trong lời nói với người dân.

Mặt khác nếu như các cán bộ làm nhiệm vụ tuyên truyền mà có những kiến thức luật sâu rộng thì sẽ dễ dàng tạo nên sự tin tưởng và thuyết phục đến người khác.

Nhiều vấn đề xảy ra khi người dân tiếp nhận các văn bản pháp luật nhưng không được tư vấn, phổ biến các nội dung đầy đủ khiến cho việc áo dụng các quy định này gặp nhiều khó khăn.

Các cán bộ trang bị kiến thức luật như thế nào?

Vấn đề trang bị kiến thức Luật cho các cán bộ Nhà Nước

Trong việc giải quyết các văn bản pháp luật hay các công việc của Nhà Nước, các cán bộ làm nhiệm vụ chuyên trách thường gặp phải những vấn đề như thường xuyên tiếp nhận các đơn tố cáo, khiếu nại của quần chúng nhân dân.

Bản thân những cán bộ luật tiếp nhận những đơn kiến nghị này không có những kiến thức về luật pháp cơ bản thì chỉ nghĩ đơn giản đây là những đơn tố cáo thông thường mà không thể đưa ra các phương án giải quyết cho người dân một cách nhanh chóng.

Cán bộ chuyên trách cần phải làm gì để nâng cao các kiến thức luật cho mình?

  • Việc sâu sát, quan tâm đến các vấn đề của người dân có vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng phán đoán của cá nhân.
  • Chính các cán bộ phải có trách nhiệm tìm hiểu các kiến thức luật cơ bản để có thể giải quyết các vấn đề cho dân.
  • Ngoài việc thực hiện các phong trào tuyên truyền pháp luật cho người dân, các cán bộ nên tham gia vào các hoạt động này để nắm rõ các nội dung luật như người dân.
  • Thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn, trau dồi kỹ năng và kiến thức luật cho cán bộ chuyên trách.

Xử lý các đơn khiếu nại cho người dân?

Vấn đề trang bị kiến thức Luật cho các cán bộ Nhà Nước

Thông thường khi người dân gặp các vấn đề cần được phản ánh, họ thường phải mất rất nhiều thời gian để các kiến nghị đó có thể đến tay người phụ trách.

Một trong những nguyên nhân là các cán bộ tiếp nhận đơn không có những kiến thức luật cơ bản nên không thể giải quyết nhanh chóng cho ngừơi dân.

Chính vì vậỵ, các cán bộ chuyên trách phải nâng cao năng lực bản thân để giải quyết cho người dân một cách nhanh nhất.

Nếu như mọi người có thắc mắc hoặc khiếu nại các vấn đề liên quan đến luật mà muốn không mất nhiều thời gian thì hãy liên hệ đến với luật sư dương gia để được tư vấn các vấn đề luật liên quan một cách hiệu quả.

Có thể nói rằng với tình trạng nhiều cán bộ không am hiểu luật như hiện nay đã khiến nhiều người có tâm lý tìm đến các dịch vụ, văn phòng luật sư để được trợ giúp hơn là tìm đến các cơ quan Nhà Nước.

Vấn đề trang bị kiến thức Luật cho các cán bộ Nhà Nước

>> Xem thêm

CÁC TIÊU CHÍ CHỌN MÁY HÚT MÙI PHÙ HỢP VỚI MỌI GIAN BẾP

CÁCH CHỌN RƯỢU VANG DÀNH RIÊNG CHO NHỮNG BỮA TIỆC