Blog Công Nghệ

Cách chuyễn nhạc từ Wave thành MP3 bằng Nero

Có rất nhiều dạng software cho mình chuyễn format từ mp3 sang Wav , rồi ngược lại. Nhưng đó chỉ là những software giúp chúng ta chuyển một cách đơn giản, thế nhưng cũng có nhiều khi mình muốn copy nhạc từ CD bình thường rồi cho vào Computer thì có đôi khi các bạn không biết cách làm.

Nhiều khi các bạn cũng không biết làm sao để tìm kiếm cho ra software giúp mình copy nhạc từ CD Rom cho vào Hard disk Qua đây , Quí Hùng xin hướng dẫn cách copy nhạc từ CD Rom dạng format Wav để cho vào Hard disk

Nếu các bạn có máy đốt đĩa , thông thường các bạn cần phải có software để chép những gì mình muốn chép vào CD rom .Có nhiều loại software họ cho mình khi họ bán máy hoặc các bạn mua riêng.Trong đó có một loại software mang tên Nero của Germany sản xuất. Software này đã thay đổi thường xuyên nhằm nâng cấp kỷ thuật cao hơn và vững chắc hơn , dễ sử dụng hơn so với các software chuyên môn khác. Vậy nếu trong các bạn , ai đang có software Nero thì vấn đề copy nhạc từ CD Rom vào HD rất đơn giản, các bạn xem cách hướng dẫn như sau:

Khi các bạn mở software Nero để chuẩn bị chép cái gì đó , màn hình Nero sẽ cho mình thấy bên tay trái có nhiều Icon khác nhau , Data…Audio CD…Mixed Mode..v.v..thì các bạn nhớ cho CD nhạc vào ổ CD drive trước , chọn Icon Audio CD rồi nhấn New bên góc phải.Màn hình Nero Burning Rom sẽ hiện ra .Ở hàng chữ trên cùng các bạn chọn vào Recorder ( nếu là Nero Version 6 thì nhấn Extras)nhìn xuống hàng Track Save hoặc Save Tracks rồi click vào hàng chữ đó.Nero Burning rom sẽ hỏi bạn ổ CD nào mà mình muốn chọn, thì nhấn vào tên ổ CD có đĩa nhạc rồi nhấn Ok.

Sau vài giây các bạn nhìn thấy trước mặt là menu với những bài nhạc đã copy từ CD với màu xanh đậm đè lên,bên dưới sẽ là 3 hàng hình chữ nhật có ghi data format là MP3, các bạn cũng có thể nhấn vào mủi tên chọn data format Wav nếu mình thích .Pfad là hàng cho mình biết nhạc sẽ được lưu vào chổ nào , các bạn nhấn vào ô vuông nhỏ bên cạnh và chọn vào chổ nào các bạn muốn lưu trử , click ok sau khi đã chọn folder, xong nhấn Start bên dưới .

Ở đây xin các bạn lưu ý , nếu tất cả những bài nhạc đang là màu xanh thì toàn bộ nhạc sẽ được nén cùng lúc, vậy các bạn cũng có thể tự chọn bài nào mà mình thích để nén bằng cách cho từng bài đó có màu xanh đè lên.

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ