Công nghệ

Cách tải ứng dụng trên iphone/ipad

Với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone và iPad, để sử dụng các ứng dụng hay game hấp dẫn thì người dùng có thể tải trực từ App Store hay qua phần mềm iTunes. Tuy nhiên, đối với người mới chuyển sang sử dụng các thiết bị iOS thì việc tải ứng dụng còn khá bỡ ngỡ. Nếu bạn vẫn còn chưa quen và lạ lẫm thì có thể tham khảo cách tải ứng dụng trên iphone/ipad qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Cách tải ứng dụng trên iphone/ipad từ App Store

Đây là cách download các ứng dụng, phần mềm hay game,… phổ biến và nhanh chóng nhất hiện nay. Bạn chỉ cần truy cập vào App Store và tìm đến các ứng dụng muốn tải. Lưu ý rằng để tải được các ứng dụng, game từ App Store thì  thiết bị của bạn cần được kết nối với WiFi hoặc 3G.

Bước 1: Nhấn chọn vào biểu tượng App Store trên thiết bị của bạn, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng kính lúp để nhập tên ứng dụng/game/app muốn tải về và nhấn chữ tìm hoặc Enter.

Bước 2: Khi hệ thống hiện ra kết quả tìm kiếm đúng với ứng dụng/game/app mà bạn muốn tải, nhấn chọn rồi Get (Nhận) chọn Install (Cài đặt) để download ứng dụng về máy.

 

Bước 3: App Store sẽ yêu cầu password ID Apple hoặc xác nhận bằng Touch ID để có tải ứng dụng. Sau khi quá trình tải hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng ra và sử dụng thôi.

 2. Tải ứng dụng trên iPhone/iPad qua phần mềm iTunes

Ngoài cách tải ứng dụng iphone/ipad từ App Store như trên, bạn còn có thể thể tải thông qua iTunes.

Bước 1: Đầu tiên, vào mục cài đặt chọn iTunes và Appstore hoặc ấn chọn biểu tượng iTunes trên màn hình , sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple cá nhân chọn Sign in.

Đợi trong giây lát, sẽ có thông báo của iTunes yêu cầu nhập mã xác minh, bạn nhập mã sau đó chọn Continue để tiếp tục rồi nhấn Verify .

Bước 2: Quay lại giao diện của iTunes. Tại đây, chọn mục Music bên trên và chọn Apps. Trường hợp trong menu xổ xuống không có mục Apps thì người dùng nhấn vào Edit menu và chọn Apps để nó hiện ra ngoài danh sách.

Bước 3: Vào mục Apps in App Store.

Bước 4: Tại giao diện của App Store, gõ tên ứng dụng/game muốn tải về thiết bị iPhone.

Bước 5: Sau khi hệ thống hiện ra danh sách các ứng dụng cho kết quả tìm kiếm, bạn nhấn chọn vào kết quả đúng ý muốn nhấn chọn Get.

Trên màn hình sẽ hiển thị giao diện yêu cầu đăng nhập password Apple ID. Hãy nhập đúng tài khoản, rồi chọn Buy để download ứng dụng về iTunes nhé!

Bước 6: Tiếp theo, nhấn chọn biểu tượng iPhone/iPad trên giao diện iTunes.

Bước 7: Chờ đợi trong giây lát để tải việc tải hoàn tất, tiếp theo bạn chọn chọn mục Apps tại menu bên trái. Ở đây sẽ hiển thị tất cả ứng dụng/game/app/phần mềm đã được tải xuống iTunes. Nhấn chọn Install để thực hiện cài ứng dụng về cho thiết bị iPhone.

Hoặc bạn có thể kéo ứng dụng vào mục Home screen ở bên cạnh giao diện cũng được.

Bước 8: Nhấn chọn Apply ở bên dưới để cài đặt nó vào thiết bị của bạn là xong nhé.

Trên đây là 2 cách hướng dẫn các bạn cách tải ứng dụng trên iphone/ipad trực tiếp trên App Store hoặc qua iTunes. Tùy từng trường hợp mà chúng ta có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 phương án trên nhé. Chúc các bạn thành công! 

Tham khảo thêm trình facebook video downloader.

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ