Mách bạn 3 cách kết nối điện thoại với máy tính

Việc sở hữu smartphone hay máy tính trở nên vô cùng phổ biến, hầu hết mọi tính năng cơ bản đều dễ sử dụng nên mọi người khá thông thạo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chia sẻ dữ liệu giữa điện thoại và các thiết bị khác. Bài viết này sẽ mách bạn 3 cách kết nối điện thoại với máy tính đơn giản để truyền dữ liệu.

1. Sử dụng cáp USB

Đây là cách làm đơn giản nhất và nhiều người sử dụng, hầu hết các sạc pin hiện nay đều tích hợp sẵn cáp usb để tiện sử dụng trong công việc. Cách kết nối điện thoại và máy tính với vài bước đơn giản sau:

Dùng cáp là cách đơn giản nhất

Bước 1: Cắm đầu nhỏ của cáp USB vào vị trí ổ cắm sạc điện thoại của bạn, đầu kia cắm vào ổ cắm USB của máy tính.

Bước 2: Sau khi đã cắm cáp USB thì điện thoại của bạn sẽ hiện lên thông báo đã kết nối thành công. Bạn bấm vào thông báo đó và chọn Chuyển tệp( File transfer)

Bước 3: Trên máy tính của bạn sẽ xuất hiện một hộp thoại hỏi bạn có đồng ý nhận tệp mà điện thoại dửi sang hay không, lúc này bạn chỉ việc đồng ý và sao chép các dữ liệu mà bạn cần là hoàn thành xong.

Ưu điểm của cách này là dễ dàng kết nối và có thể truyền tải một dữ liệu có kích thước lớn, tốc độ truyền tải nhanh.

2. Sử dụng kết nối Bluetooth

Việc này yêu cầu máy tính của bạn phải được hỗ trợ Bluetooth, thường là các laptop. Các bước để kết nối cũng khá đơn giản, đó là:

Mở Bluetooth của cả 2 thiết bị

Bước 1: Bật Bluetooth ở cả 2 thiết bị điện thoại và máy tính. Ở điện thoại Bluetooth thường được tích hợp sẵn ở phím tắt nên bạn có thể bấm vào là xong, nếu không có bạn vào phần Setting(Cài đặt) để bật Bluetooth một cách dễ dàng.

Bước 2: Sử dụng điện thoại của bạn để dò tìm các thiết bị đang bật Bluetooth ở gần, chọn máy tính mà bạn muốn kết nối là xong. Nếu yêu cầu mật khẩu thì bạn cứ nhập mật khẩu 2 thiết bị giống nhau là được.

3. Kết nối điện thoại với máy tính bằng wifi

Cách này có thể sử dụng với các điện thoại dùng cấu hình Android như Samsung, LG, Xiaomi, Nokia, Sony… Và yêu cầu bắt buộc là máy tính của bạn phải hỗ trợ wifi. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Tải về điện thoại ứng dụng Software Data trên cửa hàng Google Play và cài đặt.

Bước 2: Kết nối wifi cho điện thoại và máy tính của bạn, tất nhiên là kết nối chung một mạng.

Bước 3: Trên điện thoại bạn mở ứng dụng Solfwware Data, trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều lựa chọn, bạn chọn Computer ở góc dưới màn hình.

Bước 4: Bạn bấm chọn biểu tượng hình tam giác ở góc dưới điện thoại bên phải điện thoại để kết nối điện thoại và máy tính, trên màn hình sẽ xuất hiện địa chỉ của mạng wifi.

Bước 5: Sử dụng máy tính Best Acer Laptops của bạn, bấm tổ hợp 2 phím tắt Windows+E để mở file explore, nhập địa chỉ wifi vào thanh địa chỉ phía trên màn hình và ấn Enter là kết nối xong.

Như vậy 3 cách kết nối này cũng không quá phức tạp và chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn sẽ thành công. Nếu như bạn còn cảm thấy khó hiểu thì có thể vào youtube để xem hướng dẫn trực tuyến cách kết nối điện thoại với máy tính đơn giản.