Cách sửa lỗi không kích hoạt được imessage trên iPhone/iPad

Những lỗi không kích hoạt được iMessage nhiều lúc gây ra những khó chịu cho người sử dùng khi reset hay chuyển sang dùng một chiếc iPhone mới. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage một cách nhanh chóng nhất.

Có thể nói iMessage trên iphone là một ứng dụng OTT tuyệt vời nhất thế giới hiện nay. Mặc dù chỉ sử dụng độc quyền cho những người sở hữu các thiết bị của công nghệ của Apple. Chỉ cần chúng ta kết nối dữ liệu di động hay WiFi đều có thể gửi các file tin nhắn, hình ảnh, video một cách dễ dàng và miễn phí thông qua server máy chủ của Apple.

Không kích hoạt được iMessage là vấn đề thường xuyên gặp khi sử dụng iphone

Tuy nhiên, không phải khi nào ứng dụng iMessage cũng hoạt động một cách hoàn hảo. Đặc biệt là khi chúng ta kích hoạt iMessage qua số di động trong phần cài đặt điện thoại.

Nếu chúng ta biết cách xử lý thì lỗi này không hề khó sửa như nhiều người nghĩ. Đôi khi chúng ta chỉ cần khởi động lại máy là xong. Tuy nhiên nếu phương pháp này không hiệu quả thì bạn hãy tham khảo các phương pháp sau đây.

1. Cài đặt lại ngày, giờ và vùng cho phù hợp

Thông thường đối với các thiết bị iPhone sẽ tự động cập nhật múi giờ cũng như định vụ vùng chúng ta đang ở. Nhưng không phải khi nào tính năng định vị và cập nhật này cũng hoạt động chính xác. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho khả năng khiến chúng ta không kích hoạt được iMessage.

Vì tính năng này hoàn toàn bị hạn chế khi điện thoại không đồng bộ được thời gian với hệ thống máy chủ của Apple. Để sửa những lỗi này chúng ta vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày & giờ -> tắt tính năng đặt Tự động và lựa chọn đúng thời gian và đúng vùng mà mình đang ở. Sau đó khởi động lại máy là xong.

Cài đặt lại ngày giờ và vùng có thể khắc phục được vấn đề không kích hoạt được iMessage

2. Tắt chức năng giới hạn

Nếu khi chúng ta cập nhật lại thời gian và vùng chính xác mà vẫn không kích hoạt được iMessage thì hãy thử tắt chức năng giới hạn của máy. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi trên ứng dụng iMessage. Chúng ta vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn -> Tắt giới hạn chức năng và khởi động lại máy.

3. Tiến hành đổi số dịch vụ của nhà mạng

Một nguyên nhân khiến chúng ta không kích hoạt được iMessage chính là điện thoại không nhận đúng số của trung tâm dịch vụ. Việc này khiến cho iMessage không thể xác nhận và kích hoạt ứng dụng. Vậy chúng ta hãy kiểm tra lại các số trung tâm dịch vụ của nhà mạng nhé.

Nếu không không kích hoạt được iMessage bạn hãy kiểm tra và đổi số trung tâm dịch vụ các nhà mạng

 

Số trung tâm dịch vụ chính xác nhất của các mạng tại Việt Nam như sau:

Số của trung tâm tin nhắn mạng Viettel: +84980200030

Số của trung tâm tin nhắn mạng Vinaphone: +8491020005

Số của trung tâm tin nhắn mạng Mobifone: +84900000023

Số của trung tâm tin nhắn mạng Vietnammobile: +84920210015

Phương pháp kiểm tra số trung tâm dịch vụ chúng ta vào phần chỉ cần thao tác bấm *#5005*7672#. Nếu không hiển thị đúng số ở trên chúng ta thay đổi lại số trung tâm theo cú pháp: **5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn#

4. Tài khoản điện thoại không được hết tiền

 

Một nguyên nhân không kích hoạt được iMessage hài hước nhất mà nhiều người sử dụng đã trải qua. Đó là chúng ta đã làm đủ mọi cahcs nhưng vẫn không thể kích hoạt được iMessage.

Nguyên nhân chính là vì tài khoản điện thoại của chúng ta không đủ tiền để đăng ký dịch vụ với nhà mạng. Khoản phí thông thường dao động từ 2000-7000 đồng. Bởi vậy, nếu không kích hoạt được iMessage thì chúng ta nên kiểm tra tài khoản điện thoại trước nhé.

Nếu làm tất cả cách trên vấn không kích hoạt được iMessage hãy Reset lại máy nhé

5. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Phương pháp cuối cùng khi gặp vấn đề không kích hoạt được iMessage. Chúng ta nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thao tác này sẽ giúp chúng ta reset lại toàn bộ phần mềm của máy về như ban đầu.

Tuy nhiên, trước khi khôi phục máy, chúng ta cần back up lại toàn bộ hệ thống dữ liệu để đảm bảo những thông tin quan trọng trong máy không bị mất.

Trên đây là các phương pháp khắc phục khi không kích hoạt được iMessage trên các thiết bị công nghệ của Apple mà chúng ta đang sở hữu. Chúc các bạn áp dụng thành công!